Trồng lan hồ điệp thủy canh

Trồng lan bằng phương pháp thủy canh

Trồng lan bằng phương pháp thủy canh

Bạn là “tín đồ” của những chậu lan xinh đẹp và sang trọng? Thế nhưng nhà bạn lại không có đủ diện tích làm một khu vườn để thỏa đam mê. Có bao giờ bạn nghĩ tới cách trồng Hoa Lan bằng phương pháp thủy canh chưa? Với phương pháp này, hoa lan sẽ ra to, đều, không tống công chăm sóc và giúp cho chỗ trồng luôn sạch sẽ. Cùng Ban Công Xanh tìm hiểu nhé!

Trồng Lan thủy canh có gì nổi bật so với phương pháp truyền thống?

Lan được xem là một loại cây hoa quý, không chỉ tạo nét đẹp sang trọng cho căn nhà của bạn, nó còn mang lại giá trị kinh tế cao. Thế nhưng, giống lan cũng rất khó trồng và chăm sóc.

Theo cách truyền thống, lan được trồng trên than, dớn, sơ dừa, mụn dừa,… Để lan ra được hoa, người trồng phải phun nhiều loại phân bón để thúc đẩy sự tăng trưởng và kích thích lan ra hoa. Với cách trồng này, nếu không có kinh nghiệm sẽ rất tốn thời gian, công sức để chăm sóc mà hoa lại ra không đều, thậm chí có thể làm lan chết nếu phun quá nhiều chất dinh dưỡng.

Và để giải quyết vấn đề này, trồng lan thủy canh chính là phương án tối ưu mang lại nhiều hiệu quả. Ngay cả những người mới bắt đầu tìm hiểu về loại hoa này cũng có thể làm được.

Ưu điểm của cách trồng Lan bằng phương pháp thủy canh

  • Dễ trồng, dễ chăm sóc, không tốn nhiều thời gian và công sức
  • Tận dụng được ban công, góc sân vườn va không cần nhiều diện tích vẫn tạo được một vườn lan rực rỡ sắc hương
  • Không cần các chất hữu cơ, than,…, không cần tưới nước thường xuyên giúp cho khu vực trồng lan của bạn luôn khô thoáng và sạch sẽ.
  • Bộ thủy canh có tác dụng: cung cấp dưỡng chất thay thế cho phân bón và các phụ liệu khác.
  • Trồng Lan thủy canh giúp bạn dễ dàng quan sát sự phát triển của bộ rễ, tránh được các bệnh nấm rễ, thối rễ
  • Bên cạnh đó, dễ dàng thay chậu vì Lan không bám rễ vào chậu như thông thường
  • Đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn, do dùng phương pháp thủy canh giúp tăng số lượng hoa cắt cành, hoa lan ra nhiều, đều, hoa to và đẹp hơn.

Kỹ thuật chăm sóc hoa lan thủy canh

Khi chăm sóc hoa lan thủy canh thì ánh sáng, độ ẩm, nước tưới và dinh dưỡng là những yếu tố quan trọng nhất.

Lan Hồ điệp thủy canh đẹp rực rỡ
Chăm sóc hoa Lan thủy canh quan trọng nhất là ánh sáng, độ ẩm, nước tưới và dinh dưỡng
  • Ánh sáng: Hoa lan không chịu được ánh sáng mạnh, do vậy nên làm giàn lưới để che bớt ánh sáng. Mức độ ánh sáng tốt nhất là khoảng từ 65-70%.
  • Nước tưới: Sau khi trồng lan xong nên tưới nước luôn và duy trì 2 lần/ngày. Không nên tưới quá nhiều nước, mỗi lần tưới chỉ cần độ ẩm vừa đủ. Thời gian tưới tốt nhất vào sáng sớm hoặc chiều mát
  • Dung dịch dinh dưỡng thủy canh: Nồng độ và liều lượng dinh dưỡng cho lan tùy thuộc mỗi thời kỳ phát triển.

Với phương pháp trồng Lan thủy canh này, bạn có thể trồng chậu Lan ngay trên bàn làm việc của mình hay bất cứ vị trí nào mà bạn muốn, chẳng cần phải lo lắng như phương pháp truyền thống, phải tạo vườn, làm giá treo nữa. Nếu bạn là một người yêu Lan, say mê Lan thì hãy thực hiện phương pháp này ngay tại nhà nhé!

Related News

 Tưới nông nghiệp; Tưới phun mưa; Tưới nông nghiệp fanpage; Tưới cảnh quan fanpage; tưới tự động video; Tưới tự động; Tài liệu tưới tự động;