Trồng rau trên ban công

Trồng rau trên ban công chỉ là chuyện nhỏ!

Hiện nay, an toàn vệ sinh thực phẩm đang là mối quan tâm hàng đầu của mọi người, cũng chính vì thế mà càng ngày càng có nhiều người có xu hướng trồng rau sạch tại nhà. Nhưng sẽ là đơn giản nếu mọi người ở nông thôn, nhà có đất trồng sẵn. Vậy những người sống ở thành phố sẽ như thế nào? Đừng lo! Hãy cùng Ban Công Xanh tìm hiểu cách trồng rau trên chính ban công nhà bạn nhé!

Lựa chọn rau trồng phù hợp trên ban công

Ban công dù chỉ là một góc nhỏ trong nhà, tuy nhiên, chúng ta cũng có thể tận dụng và biến chúng trở thành một vườn rau thu nhỏ. Trồng rau trên ban công nên lựa chọn các loại rau như sau:

Trồng rau trên ban công
Trồng rau trên ban công là chuyện nhỏ

– Rau mọc nhanh, chu kỳ ngắn: cây tỏi, cải canh…

– Rau có thời gian thu hoạch dài: cà, ớt, rau hẹ, rau thơm, hành…

– Rau chiếm ít diện tích: cà rốt, củ cải, hành, gừng, rau thơm, rau diếp…

– Rau dễ trồng: mướp đắng, cà rốt, gừng, hành, rau diếp, cải thìa, cải chíp…

– Rau không bị sâu hại: hành, hẹ, lá khoai lang, nhân sâm, lô hội…

Lựa chọn chậu phù hợp cho rau trồng trên ban công

Tùy thuộc vào từng loại rau (kính thước và đặc tính quang hợp ánh sáng) và số lượng hạt giống, bạn có thể chọn các loại chậu và khay khác nhau. Bạn có thể chọn chậu nhựa, chậu gỗ hoặc chậu tôn.

Cây trồng trên Ban Công Xanh
Những cây ưa bóng râm nên được trồng ở những chậu nhỏ, xếp xen kẽ giữa các chậu lớn để phù hợp với tập tính và tiết kiệm diện tích.

Những cây ưa bóng râm nên được trồng ở những chậu nhỏ, xếp xen kẽ giữa các chậu lớn để phù hợp với tập tính và tiết kiệm diện tích.

Lựa chọn đất phù hợp cho rau trồng trên ban công

Đất phù hợp với rau trồng trên ban công
Đất phù hợp với rau trồng trên ban công

Rau sẽ sinh trưởng tốt hơn khi được trồng trong đất hữu cơ. Ban Công Xanh xin đưa ra cho bạn một gợi ý về đất sạch sinh học. Đây sẽ là một sự lựa chọn tối ưu cho bạn bởi thành phần chính của đất này chính là mụn dừa xử lý vi sinh, vi sinh vật có lợi, chất hữu cơ, axit aminth và thành phần chất hữu cơ chiếm hơn 60%.

Chỉ với vài “thủ thuật” đơn giản thì việc biến ban công của bạn thành một vườn rau nhỏ không còn gì là quá khó khăn có phải không nào!

Ban Công Xanh chúc các bạn thành công nhé!

 

Related News

 Tưới nông nghiệp; Tưới phun mưa; Tưới nông nghiệp fanpage; Tưới cảnh quan fanpage; tưới tự động video; Tưới tự động; Tài liệu tưới tự động;