Chia sẻ kinh nghiệm

Ý tưởng trồng cây ban công phù hợp cho nhà bạn- Đẹp nghệ thuật

Ý tưởng trồng cây ban công phù hợp cho nhà bạn- Đẹp nghệ thuật

Ý tưởng trồng cây ban công phù hợp cho ngôi nhà là rất quan trọng. Thể hiện được tính cách, thẩm mỹ, nét tình tế và sự yêu thích cây cảnh của bạn. Ngoài ra còn tạo ra không gian xanh cho nhà phố trở nên hòa cùng thiên nhiên. Giảm được các tác động bên ngoài như khói bụi hay tiếng ồn từ xe cộ.

Ý tưởng trồng cây ban công theo kiểu bộ chậu treo hoa, cây trên thanh lan can

Đối với ban công dài hẹp

Phù hợp đối với các dạng ban công có thanh lan can dài. Và thiếu không gian về bề rộng. Tận dụng lan can sẽ giúp thông thoáng hơn cho các dạng ban công hẹp. Đặc biệt tạo điểm nhấn như một dải hoa trải dài theo ban công. Khi nhìn từ bên ngoài vào. Tạo nét thơ mộng nhưng cũng góp phân tinh tế.

Lưu ý: Nên trồng hoa hơn là cây cảnh đối với dạng ý tưởng này. Và nên trồng hoa cùng một giống hoa để ban công bạn trở nên hài hòa hơn. Ngoài ra bạn nên sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt tự động cho ban công, sân thượng nhà bạn. Để việc tưới tiêu trở nên dễ dàng hơn.

ý tưởng trồng cây ban công
Ý tưởng trồng cây ban công 1

Đối với ban công ngắn hẹp

Chia làm 2 phần ban công: Phần trên ban công: Nên trồng các loại hoa, cây dạng nhỏ . Phần bên dưới ban công: Nên trồng cây có dạng dây rủ xuống

Việc kết hợp 2 kiểu như trên vào loại ban công ngắn hẹp. Giúp ban công của bạn được phủ một lớp xanh mát của cây leo và một vày điểm nhấn từ hoa. Giúp việc hứng ánh sáng từ cửa sổ mỗi buổi sáng sẽ dễ dàng và thông thoáng hơn. Đồng thời cái nhìn từ ngoài vào người xem cũng cảm thấy dễ chịu và hút mắt.

Lưu ý: Nên sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây trồng ban công sân thượng. Với đầu tưới nhỏ giọt gắm vào từng chậu. Việc tưới tiêu sẽ dễ dàng và tốt hơn.

Đối với ban công nhà theo phong cách cổ kính

Kết hợp trồng dây leo tường và các chậu hoa ở ban công. Sẽ tạo nên một mảng lớn không gian xanh. Có nét huyền bí, nhưng cũng đầy nhẹ nhàng, tinh tế. Tuy nhiên đối với cách trồng này hơi khó. Nhưng khi đã thiết kệ được sẽ trở nên rất đẹp vừa mang một chút hoài cổ của phương tây. Nhưng cũng đầy nhẹ nhàng cua phương đông.

Bên cạnh những nét đẹp là vậy việc bón phân cũng như cung xấp chất dinh dưỡng cho loại hình này khá khó khăn. Ngoài ra nó có thể làm giảm tuổi thọ nhà bạn. Bởi bộ rễ bám vào tường. Và tự tạo nên hệ sinh thái riêng. Làm cho tường bạn có nguy cơ bị nứt hoặc xuống cấp.

Ý tưởng trồng cây ban công 4
Ý tưởng trồng cây ban công 3

Đối với lan can dạng khung cao chắn bao quanh

Nên lợi dụng lợi thế các lỗ khung làm giá treo chậu. Vừa tiện lợi vừa tạo được nét đối xứng. Cho thấy được tính ngay ngắn của gia chủ. Và tạo nét hài hòa hơn bên cạnh các khung sắc khô cứng.  Ý tưởng này khá đơn giản. Và thích hợp ở những ban công cao có tầm nhìn rộng. Tạo cảm giac như vườn hoa giữa trời.

Đối với ban công tương đối rộng

Có thể sử dụng một phần tường để làm giá thể tạo mảng cây xanh. Và kết hợp xug quanh các dạng chậu treo và chậu đặt ở phần ban công và cửa sổ. Điều này giúp việc tận hưởng không gian dễ dàng hơn. Khi đặt một bộ bàn ghế ở giữa và chỉ việc tận hưởng chúng.

Lưu ý: Không nên sử dụng không gian giữa để đặt cây. Sẽ tạo cảm giác rối cho ban công và không được thẩm mỹ. Vì vậy chỉ cần đặt một đồ nội thất nhỏ đơn giản phù hợp. Sẽ trở nên hài hòa nhất

Ý tưởng trồng cây ban công 2

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *