Hạt giống rau, hoa

Vườn rau thủy canh của Quốc Thịnh

Hot boy 9X khởi nghiệp cùng vườn rau thủy canh trên sân thượng

Thủy canh là gì?

Thủy canh là một kỹ thuật trồng cây trong môi trường dung dịch dinh dưỡng, đơn giản bạn có thể hiểu là việc trồng cây trong nước. Nguyên lý của phương pháp này chính là dùng nước làm môi trường cung cấp đầy đủ cho cây các nguyên tố, dinh dưỡng cần thiết đúng lúc để cây phát triển. Vẫn đảm bảo đầy đủ ánh sáng cho quá trình quang hợp, hô hấp của cây để cây có thể phát triển mạnh với năng suất cao.

Với quyết  tâm tạo nên một vườn rau sạch giúp mẹ đỡ tốn thời gian chăm sóc, chàng sinh viên trường Đại học Quy Nhơn đã  tự mày mò, bắt đầu từ con số 0 khi áp dụng mô hình trồng rau thủy canh – một mô hình còn khá mới mẻ tại địa phương nơi chàng sinh viên sinh sống.

Chàng trai mà Ban Công Xanh nhắc đến chính là chàng sinh viên khoa Tài chính Ngân Hàng (Trường Đại học Quy Nhơn) – Hoàng Quốc Thịnh (22 tuổi, Bình Định) hiện là một trong những người đầu tiên của thành phố đi theo mô hình trồng rau thủy canh.

Mô hình trồng rau thủy canh của chàng sinh viên Hoàng Quốc Thịnh

Giới thiệu mô hình trồng rau thủy canh của chàng hot boy 9X

“Lúc bắt tay vào nghiên cứu trồng, ở Quy Nhơn hầu như phương pháp trồng rau thủy canh chưa phổ biến. Bản thân mình phải lên mạng đọc tài liệu rồi tự vào mạng tìm hiểu, nghiên cứu”, Thịnh nói.

Tận dụng khoảng đất trống 20m2 trên sân thượng, Quốc Thịnh bắt tay vào việc nghiên cứu mô hình trồng rau không cần đất. Mô hình trồng rau của Thịnh chủ yếu sử dụng mút xốp hoặc sơ dừa, để hút nước nuôi rễ cây. Chàng 9X này cũng cho biết, anh mất một tháng để nghiên cứu tài liệu sau đó phải lắp ra, tháo vào rất nhiều lần mới thành công. “Ban đầu chưa hiểu nguyên lý nên mình lắp sai hết, phải đi mua nguyên vật liệu lại từ đầu. Mất hơn 1 tuần mày mò cuối cùng mẫu vườn mới được như ý muốn”, Thịnh chia sẻ. Được biết, tổng chi phí dành cho 2 khu vườn trên sân thượng của Thịnh vào khoảng 16 triệu.

Hiện Thịnh đang sở hữu 2 vườn thủy canh, một vườn hình chữ A vào năm 2017 và một vườn ngang. Ban đầu Thịnh chỉ trồng các loại rau để sử dụng hàng ngày, như: rau sống, rau muống, cải bẹ, mỡ xanh, xà lách xoăn, xà lách mỡ,… Thời gian sau, Thịnh bắt đầu tìm hiểu và trồng các loại cây ăn trái ngắn ngày bằng phương pháp thủy canh: dưa chuột, lê lưới, cà chua, khổ qua,…

Năng suất vườn rau thủy canh của Quốc Thịnh

Hiện mỗi tháng, năng suất thu hoạch vườn chữ A của Thịnh đạt gần 25-30 kg rau, vườn hàng ngang đạt 35-40kg. Từ ngày trồng rau trên sân thượng, gia đình Thịnh không phải đi mua rau ngoài chợ, đặc biệt còn để dành được rau chia sẻ với người thân, bạn bè.

Không chỉ trồng rau trên sân thượng, chàng hot boy này còn nghiên cứu trồng thêm các loại dưa lưới, dưa leo. Hiện tại, khu vườn có khoảng 40 gốc dưa lưới. Dù là loại cây khá kén trồng song theo Thịnh, dưa lưới cho năng suất khá tốt, trái to, vị ngọt đậm và rất thơm.

Vườn dưa lưới thủy canh
Vườn dưa lưới trĩu quả thủy canh của Quốc Thịnh

Khát vọng đưa việc trồng rau thủy canh đến gần hơn với ngành nông nghiệp ở thành phố  

Động lực khiến chàng sinh viên trẻ quyết tâm thực hiện mô hình trồng rau thủy canh là bởi thấy vườn rau trước đó mẹ trồng trong chậu nhỏ khá tốn thời gian, số lượng tiêu thụ trong nhà lại lớn trong khi sản lượng sản xuất ra không đáp ứng đủ. Vì thế, Thịnh quyết định tìm hiểu một giải pháp mới không chỉ cho gia đình mà còn xa hơn là cho ngành nông nghiệp ở thành phố. Chàng trai trẻ hi vọng phương pháp mới này sẽ được nhiều người dân chú trọng, áp dụng bởi tính vượt trội cao so với trồng địa canh truyền thống.

Quốc Thịnh cho hay, mô hình trồng rau thủy canh của Thịnh có những điểm đặc biệt như:

Thứ nhất, hệ thống thủy canh có hệ thống tưới nước tự động và hồi lưu. Nước từ thùng chứa được máy bơm, bơm lên một ống dẫn nước và chảy trực tiếp vào các ống trồng. Sau đó, nước từ các ống trồng đó lại chảy ngược về thùng chứa nước nên sẽ tiết kiệm được đáng kể phần nước tới rau.

Thứ hai, với bộ công tắc hẹn giờ tưới tự động, Thịnh không cần phải tốn công chăm sóc tưới nước cho cây mà cây vẫn có nước để duy trì.

Thứ ba, trồng không cần đất nên cách ly tối đa nguồn sâu bệnh phá hại cây, tạo ra nguồn rau hoàn toàn sạch và an toàn cho sức khoẻ người sử dụng.

Ngoài ra, mô hình thủy canh còn giúp người trồng không tốn nhiều thời gian chăm sóc. “Nhiều khi 3,4 ngày mình mới lên sân thượng thăm vườn một lần”, Thịnh chia sẻ.

Sắp tới, Thịnh sẽ thử nghiệm trồng thêm nhiều loại cây, quả khác như: dâu tây,… để tạo nên sự đa dạng, phong phú cho khu vườn. Với mô hình trồng rau thủy canh mang lại năng suất cao, Quốc Thịnh hi vọng sẽ có nhiều người làm vườn biết đến mô hình này nhiều hơn.

Nguồn: dantri.com.vn

Ý nghĩa của loài hoa hồng vàng

Hoa hồng vàng – Ghen tuông phản bội hay Ấm áp yêu thương

Màu sắc là một bức tranh phản ánh của cuộc sống. Và trong bức tranh này, Ban Công Xanh xin được lấy ra một màu để cùng các bạn tìm hiểu – đó là màu vàng. Tuy nhiên, trong cuộc sống “muôn màu – vạn trạng” này làm sao ta có thể phân tích hết thảy các thứ có liên quan đến màu vàng. Thế nên, hôm nay chúng ta sẽ chỉ cùng chia sẻ với nhau những hiểu biết của mình về ý nghĩa màu sắc của những bông hoa hồng vàng.

Khác với những loài hoa khác, hoa hồng vàng sẽ khiến người nhận bối rối bởi nó có quá nhiều ý nghĩa.

Hoa hồng vàng - Ghen tuông phản bội hay Ấm áp yêu thương

Hoa hồng vàng - Ấm áp yêu thương hay Ghen tuông phản bội

Hoa hồng vàng – Ghen tuông phản bội

Trong thời đại của Victoria, ý nghĩa của hoa hồng vàng chính là sự ghen tuông, phản bội.

Nói đến mỗi loài hoa, chúng đều sẽ mang trong mình một câu chuyện đầy hấp dẫn. Với hoa hồng vàng cũng vậy. Đó là câu chuyện tình yêu bi thương của nàng Elisa xinh đẹp.

Elisa là con gái của thần Zeus – Chúa tể thần linh cùng với một thiếu nữ trần gian. Elisa là đứa con gái mà thần Zeus hết mức yêu thương, cưng chiều. Cũng chính vì lẽ đó, ngài đã ban cho Elisa quyền lực của sắc đẹp, sự thông minh tuyệt đỉnh, không ai mà không “đổ” dưới chân nàng.

Qua năm tháng Elisa lớn lên trong sự yêu thương chiều chuộng hết mực của các vị thần và cha nàng, rồi một ngày nọ thần Eros – vị thần của tình yêu – ghé thăm Elisa để tặng nàng những viên ngọc kết tinh từ tình yêu do chàng đạt được. Elisa tha thiết nài nỉ Eros dạy nàng bắn cung. Và chẳng may nàng trượt tay và 1 mũi tên bay đến, cắm thẳng vào tim Eros.

Và Eros nhận ra là mình đã phải lòng nàng này mất rồi. Từ hôm đó, Eros mang bệnh tương tư. Chàng chẳng còn thiết gì chỉ mê mẩn vén mây ngắm nhìn Elisa cho thoả nỗi nhớ nhung. Chiếc cung bị vứt lăn lóc, những mũi tên bị rỉ sét, tình yêu không còn đến với con người…

Thần tình yêu Eros phải lòng nàng Elisa
Thần tình yêu Eros phải lòng nàng Elisa

Được một thời gian thì thần Zeus biết chuyện. Ngài đã tác thành cho đôi trai tài gái sắc nên duyên vợ chồng bằng một hôn lễ hết sức linh đình. Eros xây nên 1 lâu đài nguy nga diễm lệ bằng thủy tinh, hồng ngọc và đá quý và muốn Elisa chỉ ở trong lâu đài để một mình chàng ngắm. Vì tình yêu nàng nguyện ở lâu đài chờ chàng nhưng chàng cứ đi mãi, khiến Elisa đợi chờ mòn mỏi trong cô đơn.

Rồi một ngày thần Ganh Ghét xuất hiện. Mụ chờ đến khi chàng mệt mỏi thiếp ngủ, mụ lén nhổ mũi tên ra khỏi trái tim chàng và thổi vào đó 1 hơi “quên lãng”. Eros tỉnh dậy, thoắt chốc không còn nhớ gì đến chuyện cũ. Chàng lại mải miết ra đi và không ghé về thăm người vợ trẻ nữa…

Cô đơn, thất vọng, buồn bã Elisa đã đổ bệnh. Bệnh của Elisa mỗi ngày 1 trở nên trầm trọng và rồi nàng qua đời.

Thần Zeus vì quá yêu con nên không nỡ nhìn thân xác nàng tan biến thành tro bụi. Vì thế ngài đã phán:

“Ta sẽ cho con hóa thân thành hoa hồng vì chỉ có hoa hồng mới sánh được với sự cao quý của con và chỉ có gai của hoa hồng mới bảo vệ con khỏi những tổn thương. Màu sắc của con sẽ không phải là đỏ tươi thắm thiết, không phải hồng phấn dịu dàng mà là màu vàng mãnh liệt cháy lòng. Để cho kẻ phản bội con mỗi khi nhìn thấy hoa hồng vàng là day dứt hối hận và những chiếc gai của con sẽ khiến cho hắn phải đau đớn như con đã từng đau đớn vì hắn…..”

Trong thời đại của Victoria, ý nghĩa của hoa hồng vàng chính là sự ghen tuông, phản bội.
Trong thời đại Victoria, hoa hồng vàng là loài hoa phản bội

Và rồi, trên mặt đất đã xuất hiện 1 loại Hoa hồng Vàng – màu sự phản bội.

Hoa hồng vàng – Ấm áp yêu thương

Với một câu chuyện tình buồn như vậy, hoa hồng vàng ngày xưa là biểu tượng cho sự ghen tuông, phản bội. Ngày nay, hoa hồng vàng được biết đến là loài hoa biểu trưng cho tình bạn chân thành, vô tư và tình yêu ấm áp.

Màu vàng là màu của ánh Mặt trời ấm áp, màu của niềm vui nên hoa hồng vàng thể hiện cho tình tình cảm, niềm vui, sự ấm áp và khơi gợi sự sáng tạo. Vì thế, hoa hồng vàng là món quà tuyệt vời để tặng bạn bè, người thân hay đồng nghiệp để chia sẻ những niềm vui, niềm tự hào trong cuộc sống.

Sở hữu vẻ đẹp tươi sáng, nên khi nói đến hoa hồng vàng mọi người thường nghĩ tới tình bạn vô tư, chân thành. Loài hoa này cũng mang trong mình niềm vui, nụ cười không có bất cứ toan tính nào.

Hoa hồng vàng cũng là loài hoa dành cho sự khởi đầu mới trong công việc và cuộc sống thường ngày. Vì vậy trong những ngày bạn bè hoặc người thân tốt nghiệp, thành lập công ty, khai trương của hàng … bạn có thể mang đến một bó hồng vàng như một lời khen ngợi, chúc mừng cho khởi đầu tốt đẹp, thuận lợi của họ.

Trong thời hiện đại, hoa hồng vàng tượng trưng cho tình bạn chân thành, tình yêu ấm áp
Trong thời hiện đại, hoa hồng vàng tượng trưng cho tình bạn chân thành, tình yêu ấm áp

Một ý nghĩa quan trọng nữa của hoa hồng vàng đó là cầu nối cho những mối quan hệ rạn nứt do những hiểu lầm, mâu thuẫn. Trong cuộc sống, mối quan hệ giữa con người với nhau dù tốt đẹp đến đâu cũng có lúc xảy ra sự cố, những vết rạn nứt sẽ xuất hiện. Nếu bạn nhìn nhận lại mọi việc, chấp nhận bỏ qua những bất đồng, những tranh cãi để hàn gắn lại mối quan hệ thì bạn nên gửi đến đối phương một cành hoa hồng để làm tín hiệu hòa giải. Rằng những lỗi lầm xảy ra, những mâu thuẫn trong quá khứ, hãy để lại tất cả ở phía sau, cùng nhau xây dựng lại một mối quan hệ mới với sự thân thiện hơn.

Nguồn: Sưu tầm

Hoa hồng là ngôn ngữ của tình yêu

Hoa hồng – Ngôn ngữ của tình yêu

Với vẻ đẹp tinh tế, lộng lẫy, đôi khi đầy bí ẩn của những đóa hồng, trong chúng sẽ chứa đựng những thông điệp tình yêu khác nhau. Không phải ngẫu nhiên mà người ta coi hoa hồngbiểu tượng của tình yêu bất diệt. Vậy câu chuyện đằng sau loài hoa hồng  kiêu sa, quyến rũ này là gì? Hãy cùng Ban Công Xanh khám phá nhé!

Nguồn gốc của hoa hồng

Cái tên “Rose” được bắt nguồn từ tiếng Latin: “Rosa”, có nghĩa là màu đỏ. Tuy nhiên, hoa hồng hiện nay rất đa dạng về màu sắc. Nhắc đến hoa hồng, phải nói rằng đây là loài hoa có bề dày lịch sử lâu đời. Nó mang nhiều ý nghĩa gắn liền với các nền văn hoá trên thế giới. Về nguồn gốc của hoa hồng, đến nay vẫn còn nhiều tranh cãi.

Có ý kiến cho rằng, chiếc nôi của hoa hồng là Châu Âu. Thế nhưng, số khác lại nói rằng, nơi vòng hoa hồng được tìm thấy là trong những chiếc mộ Ai Cập, hay trong đời sống tôn giáo của người Hy Lạp và La Mã cổ đại.

Tuy nhiên, một phát hiện khác khẳng định những mẫu hoá thạch đầu tiên của hoa hồng dại đã có mặt ở các quốc gia châu Á cách đây khoảng 35 triệu năm. Thú vị hơn, một trường phái khác lại cho rằng, ban đầu hoa hồng phát triển riêng biệt thành 2 nhóm. Đó là hoa Hồng dại châu Á (còn gọi là tường vi) và hoa Hồng châu Âu – Địa Trung Hải. Sau đó, nhờ công nghệ nghiên cứu và phát triển của các quốc gia châu Âu (nhất là Pháp, sau này là Bulgaria), 2 nhóm hoa này đã được lai tạo để ra đời những loại giống mới, tinh tuý nhất của hoa hồng.

Mặc cho những tranh luận vẫn chưa đến hồi kết thì với vẻ đẹp yêu kiều, quyến rũ của mình, hoa Hồng đã lặng lẽ lan toả khắp thế giới. Hoa Hồng làm say đắm biết bao trái tim người yêu hoa và được mệnh danh là Biểu tượng của tình yêu.

Hoa hồng - Ngôn ngữ tình yêu
Hoa hồng – Ngôn ngữ tình yêu

Những ý nghĩa của hoa hồng

Với bề dày lịch sử lâu đời, hoa hồng mang rất nhiều ý nghĩa.

Hoa hồng – Trong các câu chuyện thần thoại

Trong tất cả các loài hoa, hoa hồng đỏ là loài hoa của thần thoại và truyền thuyết. Vào thời Trung cổ, những người Công giáo đã chọn hoa Hồng đỏ làm biểu tượng cho máu của những người tử vì đạo. Chúng còn được dành riêng để dâng tặng cho Đức Mẹ Đồng Trinh. Trong hệ tranh tượng Kitô giáo, hoa Hồng đỏ mang một biểu tượng vô cùng thiêng liêng – chén Thánh hứng máu của Chúa Kitô, hoặc vết thương của Chúa. 

Còn với người Hy Lạp, họ cho rằng khi nàng Aphrodite được sinh ra từ biển cả, những bọt sóng bao phủ lấy thân trần của nàng đã hóa thành những bông hoa Hồng trắng rơi xuống đất đã tạo ra hoa hồng đỏ.

Người La Mã tin rằng, hồng trắng mọc ở bất cứ nơi nào giọt nước mắt của thần Vệ Nữ rơi xuống, khi nàng khóc vì cái chết của Adonis.

Con trai Vệ Nữ là thần Cupid, khi bị ong đốt đã bắn một mũi tên vào vườn hồng. Mũi tên nhọn trở thành những chiếc gai. Vệ Nữ vô tình dẫm chân lên một chiếc gai và giọt máu của nàng rơi xuống, nhuộm màu cho những bông hoa trong vườn. Hồng nhung bắt nguồn từ đó.

Hoa hồng đỏ là loài hoa của thần thoại và truyền thuyết

Ý nghĩa hoa hồng đỏ

Quốc gia Bulgaria - Xứ sở của hoa hồng

Hoa hồng là quốc hoa của Bulgaria

Hoa hồng – Biểu tượng Quốc hoa

Bạn có biết hoa hồng còn là biểu tượng Quốc hoa của nhiều quốc gia, đại diện cho nét đặc trưng văn hóa của dân tộc.

Hoa hồng đỏ chính là quốc hoa của Mỹ. Hoa hồng Tudor là biểu tượng của nước Anh, có nguồn gốc từ cuộc Chiến tranh hoa hồng giữa hai dòng tộc Lanchester (với biểu tượng hoa hồng đỏ) và York (với biểu tượng hoa hồng trắng).

Và khi nhắc đến hoa hồng, chúng ta không thể nào quên Bulgaria – “xứ sở của hoa hồng”. Hoa hồng trở thành quốc hoa của Bulgaria một cách hoàn toàn tự nhiên như chính sắc đẹp đi vào lòng người của đất nước này vậy.

Hoa hồng – Ngôn ngữ tình yêu

Có lẽ đây là phần mà chúng ta mong đợi nhất. Hoa hồng là ngôn ngữ của tình yêu. Nó được thể hiện trên tất cả bộ phận của hoa. Cánh hoa hồng mỏng manh như thể hiện cho sự mềm mại, yếu đuối của người phụ nữ. Lá hoa hồng có hình trái tim, là ngôn ngữ không lời của tình yêu. Những chiếc lá có răng cưa và gai của hoa hồng được so sánh với lòng ghen tuông và sư đau đơn trong tình yêu.

Chính những ý nghĩa thú vị ấy mà hoa hồng được dùng làm quà tặng cho những cặp đôi yêu nhau. Mỗi bông hồng là mỗi một vẻ đẹp, mỗi màu sắc là mỗi một thông điệp của tình yêu.

Màu sắc của hoa hồng

Mỗi màu sắc của hoa hồng là một thông điệp tình yêu
Mỗi màu sắc của hoa hồng là một thông điệp tình yêu

 – Màu đỏ: Tình yêu và lòng kính trọng

 – Màu trắng: Nét ngây thơ, trong trắng và kín đáo

 – Màu hồng đậm: Lòng biết ơn, tôn kính

 – Màu hoa Oải hương (Xanh nhạt pha đỏ): Niềm say mê

 – Màu vàng cam: Sự mê hoặc, quyến rũ

 – Màu hồng phấn: Vẻ yêu kiều, duyên dáng

 – Màu vàng: Tình bạn

 – Màu trắng và đỏ: Sự đoàn kết

Số lượng của hoa hồng

 – 01 bông hồng nhung: Tôi yêu em

 – 01 bông hồng không có gai: Tình yêu sét đánh

 – 02 bông hồng: Tình yêu xuất phát từ hai phía

 – 03 bông hồng: Tôi yêu em, một tình yêu trong sáng

 – 07 bông hồng: Tôi yêu em, tình yêu say đắm, cuồng nhiệt

 – 09 bông hồng: Chúng ta sẽ mãi mãi bên nhau

 – 10 bông hồng: Với tôi, em là một người hoàn hảo

 – 11 bông hồng: Em là kho báu quý giá nhất cuộc đời tôi

 – 12 bông hồng: Hãy là một nửa của tôi

 – 13 bông hồng: Chúng ta sẽ mãi mãi là bạn

 – 15 bông hồng: Tôi thực sự xin lỗi

 – 20 bông hồng: Sự thành thật trong tình yêu

Các bạn thấy đấy, với sắc hoa đa dạng, vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy, hoa hồng chứa đựng thật nhiều thông điệp ý nghĩa. Thế nhưng, có lẽ ý nghĩa Hoa hồng – Ngôn ngữ tình yêu là được ta nhắc đến, nghĩ đến đầu tiên và nhiều nhất. Những đóa hồng không chỉ dùng để trang trí không gian sống mà còn là món quà hoàn hảo giúp bạn gửi những tình cảm tốt đẹp đến người mình yêu thương.

Hy vọng rằng, bài viết này đã giúp bạn cảm nhận được sự đặc biệt của hoa hồng và càng thêm yêu quý loài hoa này hơn!

Vì sao phụ nữ được ví với hoa hồng

Vì sao phụ nữ được ví với hoa hồng?

Hoa hồng là vật phẩm của thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Loài hoa tượng trưng cho tình yêu, sắc đẹp của người phụ nữ. Ắt hẳn rằng, không ai trong chúng ta không biết đến hoa hồng. Loài hoa có mặt trên hầu hết khắp các châu lục. Loài hoa đã đi vào thi ca và là nguồn cảm hứng cho nhiều trường phái nghệ thuật. Sự tinh tế và đặc trưng của mùi hương hoa hồng đã là cảm hứng sáng tạo cho ngành công nghiệp nước hoa, mỹ phẩm ra đời và ngày càng phát triển bền vững.

Vậy tại sao phụ nữ lại được ví như hoa hồng? Hãy cùng Ban Công Xanh chúng mình tìm hiểu nhé!

Ý nghĩa hoa hồng trong mỗi quốc gia

Trong văn hóa Ấn Độ, bông hồng vũ trụ Triparasundari được dùng làm vật đối chiếu với vẻ đẹp của người Mẹ thánh thần, biểu thị một sự hoàn mỹ trọn vẹn và không có thiếu sót. Bên cạnh đó, hoa hồng còn tượng trưng cho phần thưởng cuộc sống, tâm hồn, trái tim, tình yêu, được chiêm ngưỡng và ngưỡng vọng.

Trong hệ tranh tượng Kitô giáo, hoa hồng hoặc là cái chén hứng máu của Chúa Kitô, hoặc là sự hóa thân của những giọt máu này và thậm chí, là chính vết thương của Chúa.

Trong thần thoại Hy Lạp, nữ thần Aphorodite khi đến cứu Adonis bị tử thương đã bị đâm phải một cái gai và máu đã nhuộm thẫm những bông hồng cung tiến nàng, vì vậy hoa hồng đã trở thành biểu tượng của tình yêu và còn hơn thế, của sự dâng hiến tình yêu, của tình yêu trong trắng. Người Hy Lạp cho rằng, hoa hồng là tặng phẩm quí báu mà nữ thần Kibela đã gởi đến cho loài người để tôn vinh những tình cảm cao đẹp, từ đó hoa hồng được mang tên “Quà tặng của thiên thần”.

vì sao phụ nữ được ví như hoa hồng
Hoa hồng là quà tặng của thiên thần

Với vẻ đẹp, hình dáng và hương thơm đặc trưng đầy sức lôi cuốn, là biểu tượng của cuộc sống, tình yêu, sự tận tụy cũng như sắc đẹp và sự vĩnh hằng, hoa hồng là loài hoa biểu trưng, được lựa chọn nhiều nhất tại các nước phương Tây.

Nhiều đất nước đã chọn hoa hồng làm Quốc hoa như: Bulgaria, Mỹ, Anh, Iraq, là Maldives, Czech, Síp, Ecuador, Luxembourg, Slovakia, Morocco.

Ở Việt Nam, hoa hồng cũng mang nghĩa biểu trưng trải rộng theo các nền văn hóa phương Tây, hoa hồng bước vào thế giới thi ca và khoác lên mình những nét nghĩa biểu trưng tiêu biểu, đặc biệt là trong thế giới ca dao, dân ca. Trong ca dao Việt Nam, hoa hồng biểu trưng cho vẻ đẹp thiếu nữ.

Tác giả dân gian đã lấy bộ phận của hoa hồng (cành hoa), hình dáng của hoa (búp hoa) hay màu sắc của loài hoa để chỉ vẻ đẹp của thiếu nữ. Tự hào vì mình như búp hoa hồng, người thiếu nữ tự ý thức về vẻ đẹp xuân sắc cuả mình:

“Em như cái búp hoa hồng

Anh như ngòi bút họa đồ trong tranh”

Lấy bộ phận và màu sắc của hoa để chỉ vẻ đẹp của người thiếu nữ qua cách nói quen thuộc trong nghệ thuật. Ca dao không hiếm những lời ca đẹp như thế:

“Bấy lâu gió dập mưa vùi

Liễu xanh còn mắt, đào tươi má hồng”.

Vì sao lại gắn hình ảnh của người phụ nữ với hoa hồng

Nét đẹp tương đồng giữa phụ nữ và hoa hồng

Người ta gắn vẻ đẹp của người phụ nữ với loài hoa hồng này bởi vì hoa hồng mang một vẻ đẹp kiêu sa rực rỡ, muôn màu, muôn vẻ. Một vẻ đẹp được ủ sâu nhiều tầng nhiều lớp. Không chỉ đẹp ở vẻ bề ngoài loài hoa này còn có một hương thơm dễ chịu và đượm đà. Nếu chúng ta nâng niu đóa hoa hồng trên tay, chúng ta không thể không lấy một hơi và hít thật sâu để cho hương thơm đó lan tỏa vào tận sâu của cảm xúc.

Loài hoa được gắn liền với vẻ đẹp của người phụ nữ cũng là một diều dễ hiểu. Hoa hồng, với vẻ đẹp về sắc và hương thì người phụ nữ lại có những chuẩn mực riêng về cái đẹp của hình thức và tâm hồn. Hình thức được ví như màu sắc rực rỡ của loài hoa hồng. Nhà thơ Nguyễn Du đã viết: “Mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười”… chẳng khác nào những đóa hồng với đủ màu sắc khác nhau: trắng, vàng, đỏ, cam, xanh, đen,… Còn vẻ đẹp về tâm hồn của người phụ nữ chính là mùi hương của hoa. Một mùi hương thơm tự nhiên dịu dàng, thanh thoát như chính nét đẹp tâm hồn của những người phụ nữ.

Có một câu danh ngôn nói rằng: Nơi người phụ nữ quyến rũ lòng người nhất không phải là cái đẹp mà là sự cao quý” – (Eunpide). Cũng giống như hoa hồng mạnh mẽ và bền bỉ, càng khắc nghiệt thì vẻ đẹp của hoa càng thắm tươi và son sắt. Hoa hồng đẹp là hoa hồng có gai.

Phụ nữ và hoa hồng đã trở thành một sự kết hợp hoàn hảo cho cái đẹp!

Nguồn: tổng hợp

Vườn hồng rực rỡ ra nhiều hoa

Bí quyết giúp cây hoa hồng ra nhiều hoa

Bạn đã trồng và chăm sóc hoa hồng rất chu đáo. Bạn đã bón phân tưới nước đầy đủ cho cây hoa hồng xanh tốt. Thế nhưng, cây hoa hồng của bạn cũng chỉ ra được vài bông hoa. Có cách nào khắc phục vấn đề này không? Hãy cùng Ban Công Xanh tìm hiểu một vài bí quyết chăm sóc giúp cây hoa hồng ra nhiều hoa nhé!

Xác định giống hồng bạn trồng là loại đơn hoa hay loại hoa chùm

Nếu loại hoa hồng bạn trồng là hoa hồng đơn, ví dụ: Hồng cắt cành Đà Lạt,… thì không thể nào làm cho trên một cành hồng xuất hiện nhiều bông hoa cùng một lúc được. Tuy nhiên, với những loại hồng có hoa chùm: Hồng Tường Vi, Hồng lửa Sa Đéc, Hồng chùm son,… bạn có thể xử lý để trên một nhánh hoa hồng ra được nhiều hoa.

Hoa hồng đơn

Hoa hồng đơn chỉ ra được một bông/cành

Hoa hồng leo dạng chùm

Hoa hồng leo dạng chùm

Những yếu tố nào tác động đến quá trình ra hoa của cây hồng

Chế độ nước tưới cho hoa hồng

Nếu trồng dưới đất vườn bạn cần tưới mỗi ngày 1 lần, trồng trong chậu thì mỗi ngày tưới nước 2 lần vào sáng sớm và chiều mát. Cây hoa hồng cần đủ nước để lá quang hợp, nếu cây khô thiếu nước sẽ xuất hiện nhện đỏ hại cây, vàng lá và rụng lá.

Một lưu ý nhỏ, bạn nên hạn chế tưới nước vào buổi tối vì nước sẽ đọng trên lá cây khiến lá cây dễ bị nấm bệnh.

Chế độ bón phân cho cây hoa hồng

Để hoa hồng ra hoa phải chú ý đến cách bón phân cho hoa hồng
Để hoa hồng ra hoa phải chú ý đến cách bón phân cho hoa hồng

Để kích thích hồng ra hoa, bạn phải chú ý đến cách bón phân cho hoa hồng. Bạn nên kết hợp giữ phân bón lá phân bón gốc xen kẽ, định kỳ 1 tháng 1 lần.

  • Khi cây ra ngọn, lá non bón bổ sung phân hạt Dynamic, phân dơi quanh gốc cây rồi tưới nước giúp cây hấp thu tốt dinh dưỡng, pha phân NPK hay DAP nông nghiệp tưới lên lá thân và gốc.
  • Lúc cây mới nhú nụ hoa bón thêm kali hồng thì hoa sẽ có màu sắc đặc trưng đậm đà. Nhưng lưu ý, lúc cây ra hoa không tưới phân vì sẽ làm hỏng hoa.

Chế độ ánh sáng cho cây hoa hồng

Cây hồng cần rất nhiều ánh sáng trực tiếp, mỗi ngày cây hoa hồng cần từ 6 đến 8 giờ nắng để cây hoa hồng có thể phát triển tốt và ra hoa đẹp. Thiếu nắng cây hồng sẽ trở nên èo uột, chậm phát triển. Hoa hồng không gì bằng trồng thẳng trực tiếp ra đất nhưng nếu điều kiện không cho phép bạn vẫn có thể trồng trong chậu nhưng cần chú ý kỹ thuật chăm sóc hơn, giá thể đảm bảo nguồn sạch, không chứa nấm bệnh.

Sâu bệnh ảnh hưởng đến quá trình ra hoa của hoa hồng

Sâu bệnh cũng ảnh hưởng đến quá trình ra hoa của hoa hồng
Sâu bệnh cũng ảnh hưởng đến quá trình ra hoa của hoa hồng

Sâu bệnh cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến quá trình ra nhiều hoa cho hoa hồng.

Rệp: Nhiệt độ 20oC và độ ẩm 70-80% tạo điều kiện thuận lợi cho rệp phát triển nhanh nhất trong năm. Rệp có mầu xanh nhạt hoặc đỏ, xám. Rệp tập trung ở ngọn, mầm non và nụ hoa.

Thay vì dùng thuốc diệt rệp, bạn nên làm cách rất đơn giản như sau: dùng một miếng bông, thấm nước và nhẹ ốp miếng bông vào ngọn cây có rệp, rệp sẽ bám dính vào miếng bông. Bạn làm liên tục 3-5 ngày là sạch bóng rệp nhé. Nếu nhiều bạn có thể dùng thuốc Supaside 40 ND nồng độ 0,15%, Supathion, Thiodal.

Nhện đỏ: cư trú ở mặt đất, chích hút dịch trong mô lá làm cho lá có màu vàng, quăn queo rồi rụng, khi có dấu hiệu này bạn dùng Peganus 500 SC 7-10 hoặc Ortus 5SC.

Sâu: Sâu đẻ trứng từng ổ dưới mặt lá, có thể ngắt bỏ ổ trứng, cắt bỏ hoặc tiêu huỷ các bộ phận bị sâu phá hoại và dùng các loại thuốc Supracide, Pegacus 500 SC, Cyperin 5EC.

Bệnh phấn trắng: Gây hại trên các lá non, các lá bánh tẻ và cổ bông bệnh, phát triển rất nhanh làm lá biến dạng, thân khô, cây chết, bạn có thể dùng thuốc Score 250 ND, Anvil 5 SC để chữa bệnh này cho cây.

Đốm đen: Bệnh phá hoại trên lá bánh tẻ, vết bệnh xuất hiện ở cả hai mặt lá, làm lá vàng, rụng hàng loạt. Bạn có thể dùng thuốc phòng trừ bệnh là Daconil 500 SC, Đồng Oxyclorua 30 BTN, Anvil 5 SC.

Bệnh gỉ sắt: Vết bệnh dạng chấm nổi màu vàng da cam hoặc màu gỉ sắt, hình thành ở mặt dưới lá, bệnh làm lá khô cháy, dễ rụng, thuốc phòng trừ là Kocide, Vimonyl 72 BTN, Daconil 500 SC.

Để có một cây hoa hồng xanh tốt là một điều không dễ và càng khó hơn khi xử lý cho cây hồng ra nhiều hoa, hoa to. Nhưng với sự chuyên tâm và tình yêu làm vườn, Ban Công Xanh chắc chắn bạn sẽ thành công.

Chúc bạn một ngày tốt lành!

cách trồng hoa hồng cho người mới biết trồng hoa

Mẹo nhỏ đơn giản giúp hoa hồng nở rực rỡ cho người mới trồng hoa

Bạn là người yêu thích cây cảnh, làm vườn. Bạn đang tìm hiểu những phương pháp để chăm sóc cho khu vườn, ban công nhà bạn thêm xinh đẹp. Vậy thì hoa hồng có lẽ sẽ không thể nào thiếu dược trong căn nhà của bạn. Nếu còn băn khoăn về cách chăm sóc hoa hồng, hãy tham khảo bài viết “Những mẹo nhỏ giúp hoa hồng nở rực rỡ cho người mới trồng hoa” nhé!

Mẹo 1: Tưới nước

Bạn có thể dùng bình tưới để tưới nước xung quanh gốc cây. Lưu ý chắc chắn rằng bạn không tưới vòi nước lớn vào trực tiếp gốc cây, rễ cây và hoa. Cách làm này sẽ giúp cho nước thấm từ từ vào lòng đất để nuôi rễ cây, giúp cây tươi tốt, tránh làm hỏng bộ rễ và thân lá của hoa hồng.

Tưới nước cho hoa hồng
Thời gian tưới nước cho hoa hồng

Thời gian tưới nước tốt nhất để giúp cây không bị nấm bệnh đó là vào buổi sáng sớm. Thời gian này đủ giúp lượng nước tưới thừa trên lá có đủ thời gian để bay hơi.

Mẹo 2: Cắt tỉa

Lựa chọn loại kéo phù hợp để cắt tỉa cành cho hoa hồng
Lựa chọn loại kéo phù hợp để cắt tỉa cành cho hoa hồng

Đây được xem là một trong những công việc quan trọng trong quy trình chăm sóc hoa hồng. Tỉa là một công việc đơn giản nhưng đòi hỏi sử dụng các công cụ làm vườn phù hợp. Dụng cụ làm vườn phải sắc bén. Khi tỉa cành, bạn cắt những đoạn gỗ bị hư hỏng, những đoạn cành héo, cành có lá bị sâu, vàng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể loại bỏ những cành đang vươn sai hướng để kích thích chồi phát triển.

Mẹo 3: Bón phân

Sử dụng phân bón đúng cách, đúng lúc cũng là chìa khoá giúp hoa hồng nở rực rỡ. Các chuyên gia thường khuyên bạn nên sử dụng phân bón có lượng ni tơ, kali, phốt pho phù hợp. Bạn nên chọn những loại phân bón dành riêng cho hoa hồng và bón với liều lượng phù hợp thay vì bón nhiều loại cùng một lúc làm cây dễ bị sốc và chết.

Lựa chọn phân bón cho hoa hồng
Lựa chọn phân bón cho hoa hồng

Mẹo 4: Duy trì độ ẩm

Với những người có công việc bận rộn vẫn có thể yên tâm giải quyết khi trong vườn vẫn còn nhiều gốc hồng chưa kịp tưới. Nếu bạn duy trì được đổ ẩm và chất dinh dưỡng cho hoa hồng, bạn sẽ không mất nhiều thời gian tưới cho cây. Cách duy trì đó là sử dụng lớp phủ hữu cơ như phân, cỏ, gỗ vụn… để hồng có thêm chất dinh dưỡng cũng như tăng độ ẩm cho cây.

Theo Mindfulmystic

Bệnh sương mai trên hoa hồng

Phòng ngừa bệnh sương mai đầu mùa nắng cho hoa hồng

Thời tiết ban ngày nóng bức, ban đêm ẩm ướt, kết hợp với việc mỗi ngày phải tưới cho các cây hoa hồng đến 2 lần vì trời nắng nóng đã tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh sương mai phát triển.

Bệnh sương mai là gì?

Bệnh sương mai trên cây hồng
Bệnh sương mai trên cây hồng

Bệnh sương mai trên cây hồng được gây ra bởi một loại nấm gọi là Peronospora Sparsa (tên gọi khác: Pseudoperonospora sparsa). Bệnh này gây rụng lá nặng và nhanh chóng.

Ban đầu bệnh sương mai làm lá non cong lại màu vàng, bào tử màu xám chỉ xuất hiện ở mặt dưới lá. Lá bị bệnh có triệu chứng khác nhau từ vệt màu vàng, màu tím đến màu nâu hình dạng bất định, đến một quầng cháy sém như bỏng.

Thông thường chồi cây, đài hoa, cánh hoa hồng và đài hoa có thể bị ảnh hưởng và xuất hiện những đốm màu tím trên đó.

Tránh nhầm lẫn giữa bệnh sương mai (Downy mildew) với bệnh phấn trắng (Powdery mildews). Phấn trắng là nấm gây bệnh đúng là tạo ra màu trắng như bột bên trên mặt lá. Trong khi đó, bệnh sương mai có bào tử và sợi nấm màu xám mờ bên dưới lá. Sự phân biệt giữa bệnh phấn trắng bệnh sương mai là quan trọng, vì các thuốc diệt nấm hiệu quả đối với loại bệnh này thường không hiệu quả đối với loại nấm bệnh khác.

Dấu hiệu nhận biết bệnh sương mai trên cây hoa hồng

Dấu hiệu nhận biết bệnh sương mai trên hoa hồng
Dấu hiệu nhận biết bệnh sương mai trên hoa hồng

Khi thời tiết mưa nắng thất thường kèm theo sương mù dày đặc vào sáng sớm làm lá hồng ướt đẫm sương thì anh chị trồng hoa hồng cẩn thận với bệnh sương mai! Việc sử dụng phân bón chứa quá nhiều Đạm (Nito) cũng góp phần làm phát sinh bệnh sương mai trên hoa hồng.

 Giai đoạn 1: Trên hồng xuất hiện các mảng màu xám nhạt, thường chạy dọc theo gân lá, có hình đa giác.

Giai đoạn 2: Sau đó lá bắt đầu chuyển màu nâu sẫm và nhiều điểm bất thường xuất hiện trên lá ngày càng nhiều hơn.

Giai đoạn 3: Sương mai tạo thành các mảng màu tím đen trên lá, cây sẽ chậm phát triển, lá trên cây sẽ rụng xuống làm cho cây yếu và phát triển chậm lại.

Cách phòng và xử lý bệnh sương mai trên cây hoa hồng

Hãy nhớ rằng, để quản lý thành công nấm mốc sương mai cần dựa vào các loại thuốc diệt nấm phòng ngừa – không chờ đợi để nhìn thấy triệu chứng nấm mốc sương mai trên cây hồng thì bạn bắt đầu tìm cách chữa bệnh, vì khi đó sẽ là quá muộn!

Thường xuyên vệ sinh, chăm sóc vườn hồng, thu gom tàn dư nấm bệnh đem hủy, tạo độ thông thoáng nhất định cho vườn, không nên trồng các cây hồng với mật độ quá dày.

Xử lý bệnh sương mai trên hoa hồng
Xử lý bệnh sương mai trên hoa hồng

Sử dụng các loại thuốc BVTV diệt nấm định kì 7-10 ngày, và luân phiên sử dụng các hỗn hợp chứa thuốc diệt nấm với chất hóa học khác nhau để ngăn ngừa kháng thuốc.

Chăm sóc hoa hồng leo vào mùa nắng nóng

Cách chăm sóc hoa hồng leo vào mùa hè

Việc chọn mua các giống hoa hồng leo nhập khẩu uy tín, chất lượng hiện nay không còn khó khăn như trước. Thế nhưng một điều khiến chúng ta băn khoăn, liệu giống hoa hồng leo mình trồng có chịu được khí hậu Việt Nam, đặc biệt là mùa hè nắng nóng hay không? Cùng Ban Công Xanh tìm câu trả lời nhé!

Hoa hồng leo có thể sống vào hè nắng nóng?

Hoa hồng leo có thể sống vào mùa hè?
Hoa hồng leo có thể sống vào mùa hè?

 

Về bản chất nhiều người có thể hoài nghi về hoa hồng leo không thể sống được vào mùa hè, đơn giản các giống hoa hồng đều có nguồn gốc từ xứ ôn đới, quanh năm giá lạnh và mùa hè cũng nắng ấm, nhưng về Việt Nam thì sao, mùa hè có khi lên đến 400 C. Vậy hoa có sống được không, thông thường để hoa sống được chúng ta lên chọn các giống hoa hồng leo để có sức chống chọi qua mùa hè. Các giống hồng leo Anh, Pháp hoàn toàn có thể sống tốt qua mùa hè nếu được ghép vào mắt của gốc hồng dại được chọn lọc.

Chăm sóc hoa hồng leo vào mùa hè

Chăm sóc hoa hồng leo vào mùa hè
Chăm sóc hoa hồng leo vào mùa hè

Môi trường:

Hoa hồng leo là loài ưa nắng lên trồng những chỗ thoáng gió, có nắng. Lúc mới trồng hoặc trồng ở tầng cao nên làm cọc cố định cho cây bởi nếu gió quá to có thể làm cây bật gốc và ảnh hưởng tới sự phát triển của bộ rễ.

Phân bón:

Nên dùng đa dạng các loại phân, phân bón lá, phân bón mầm, phân lân nung chảy và tùy từng thời điểm bón phân thích hợp. Nếu có phân chuồng hoai mục sẽ rất tốt. Sử dụng phân bón NPK dạng hạt tan chậm để bổ sung chất dinh dưỡng lâu dài.

Trong thành phần NPK của phân bón, mỗi thành phần đều có tác dụng riêng. Thành phần Nitơ, Kali, Lân có tác dụng khác nhau đối với cây trồng trong đó Lân thuộc dạng tan chậm, chính vì thế khi bón phân định kỳ 1 tháng có thể điều chỉnh để cung cấp liều lượng đúng cho cây trồng.

Bón kết hợp phân dạng hạt và phân dạng nước, bón liên tục và luân phiên để đạt kết quả tốt nhất.

Đất trồng:

Mùa hè là mùa nắng nhiều mưa nhiều, nên đất trồng cần tươi xốp thoáng. dễ thoát nước, chậu to sâu để tránh cái nắng mùa hè khuyến khích trồng chậu gỗ hoặc thùng xốp lớn, bởi càng nhiều đất thì lượng dinh dưỡng và lượng nước dự trữ sẽ càng lớn đủ để cung cấp cho cây phát triển.

Như vậy bạn cũng đỡ tốn nhiều thời gian chăm sóc hơn.

Tưới nước:

Tưới nước cho hoa hồng vào mùa hè chú trọng liều lượng và thời điểm tưới, nên tưới mỗi ngày 1 – 2 lần (tầm 7 – 9 giờ sáng) khoảng 500 – 600 ml nước, tưới đều khắp mặt chậu. Hạn chế tưới vào buổi trưa nắng bởi tưới nước vào thời điểm rẽ làm cây vừa nóng vừa lạnh đột ngột, cây dễ chị chết.

Chúc bạn thành công!

Hoa hồng leo Pháp

Kỹ thuật trồng hoa hồng leo Pháp tô điểm cho tường nhà bạn

Ngạn ngữ Ba Tư có câu “Thế giới là một đóa hồng, hãy tận hưởng hương thơm và trao nó cho bạn bè”. Hoa hồng vốn đã được nhiều người yêu thích, không chỉ mang ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu, hoa hồng còn là loài hoa rất đa dạng về màu sắc cũng như kích cỡ, nếu các loại hoa hồng nói chung đã khiến hàng triệu trái tim những người yêu hoa say đắm thì hoa hồng leo Pháp khiến những ai chỉ lần đầu nhìn thấy thôi cũng không khỏi xao xuyến, bởi vẻ đẹp mê hồn cũng như màu sắc rực rỡ của nó. Chúng ta có lẽ khá quen với những bụi hồng thì nay hãy thử thay đổi dàn ban công bởi những đóa hồng leo Pháp nhé!

Xuất xứ hoa hồng leo Pháp

Hoa hồng leo Pháp
Hoa hồng leo Pháp đẹp rực rỡ

Hoa hồng leo Pháp có xuất xứ từ Pháp, tên khoa học French Climbing Rose, còn gọi là hoa hồng dây, được mang về ươm và trồng thành công ở rất nhiều nơi tại Việt Nam. Cây cho hoa quanh năm, đặc biệt vào mùa hè, mỗi cụm có rất nhiều bông và tỏa ra mùi hương thơm nồng quyến rũ.

 Hoa hồng leo Pháp có nhiều màu sắc khác nhau như đỏ thẫm, hồng phớt, hồng tím, trắng, vàng ,… hoa nở rộ vào cuối tháng 4, đầu tháng 5. Hoa Hồng Leo Pháp rất đẹp và mê hoặc lòng người vì số lượng hoa nở rất nhiều cùng với hương thơm ngọt ngào giúp tô điểm cho hàng rào, cổng nhà, cửa sổ, ban công và khu vườn của bạn.

Điều kiện để trồng được giống hoa hồng leo Pháp

Hoa hồng leo Pháp rất dễ trồng và chăm sóc. Giống hoa hồng leo này thích hợp ở nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên, như vậy cây sẽ phát triển nhanh hơn và cho nhiều hoa hơn.

Hoa hồng leo Pháp không ưa nhiệt độ quá ẩm vì sẽ rất dễ ngập úng và thối gốc. Độ vươn của cành hoa hồng leo không bằng những loại dây leo khác nên thường cần có khung giàn để cây bám vào và leo lên.

Thời điểm tốt nhất nên trồng hoa hồng leo Pháp là vào đầu mùa xuân, hè hoặc thu để cây có thể hình thành bộ rễ khỏe mạnh trước khi mùa đông đến. Đặc biệt, hoa hồng leo trồng vào mùa xuân là tốt nhất giúp cây có sức đề kháng và sinh trưởng mạnh mẽ hơn nhiều so với 2 mùa còn lại.

Ðất trồng hoa hồng leo Pháp                                              

Ðất trồng hoa hồng leo Pháp tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoáng khí, có thành phần đất sét, nhiều ánh mặt trời và những chố ấm.  Nếu đất cát thì nên trộn thêm phân hữu cơ và đất sét vào.

Kỹ thuật trồng hoa hồng leo Pháp

Trồng hoa hồng leo tô điểm ban công
Kĩ thuật trồng hoa hồng leo Pháp

Kỹ thuật trồng hoa hồng leo Pháp có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau như chiết, giâm, gieo hạt. Đối với gieo hạt cần ngâm hạt giống vào nước 30  độ trong 24 giờ. Cần gieo hạt vào đất ẩm cho nảy mầm. Nhiệt độ nảy mầm: 25-35oC. Thời gian để hạt nảy mầm vào khoảng 10 đến 20 ngày.

Trong quá trình ươm, bạn đảm bảo độ ẩm cho sự nảy mầm bằng cách tưới phun. Đặt chậu ươm nơi mát, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Tránh mất nước bạn có thể đặt 1 tờ giấy báo mỏng phủ lên phía trên khay, chậu ươm để đảm bảo nhiệt độ không nóng quá và chậu ươm bị thiếu nước. Sau khi hạt nảy mầm tiến hành trồng vào chậu hoặc trực tiếp ra đất.

Những hoa giàn hồng leo Pháp đẹp mắt sẽ khiến bờ rào, ban công,… nhà bạn trở nên sặc sỡ đẹp lung linh và thu hút mọi ánh nhìn.

 Tưới nông nghiệp; Tưới phun mưa; Tưới nông nghiệp fanpage; Tưới cảnh quan fanpage; tưới tự động video; Tưới tự động; Tài liệu tưới tự động;