Đất – phân – chất dinh dưỡng là các thành phần không thể thiếu cho sự sinh trường và phát triển trong suốt vòng đời của cây. Vì vậy, để lựa chọn được nguồn tin cậy và hiểu được cây trồng của bạn thông qua cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cây là điều quan trọng.

Ban Công Xanh tạo ra chuyên mục này như một sự kết nối cần thiết giữa những người cùng chung đam mê, có những thắc mắc, chia sẻ, đúc kết từ các trải nghiệm làm vườn thực tế, nhằm giải đáp, trao đổi các kiến thức làm vườn. Từ đó, tạo ra nguồn thông tin cần thiết nhất đến các ban – Những Người Cùng Đam Mê Làm Vườn!

sử dụng bã trà làm phân bón

Sử dụng bã trà làm phân bón có tốt cho cây trồng trong nhà hay không?

Giống như cà phê, trà túi lọc và bã trà cũng được sử dụng làm phân bón cho cây trồng. Việc sử dụng túi trà trên cây trồng trong nhà không thực sự phổ biến cho đến gần đây. Bài viết này sẽ giới thiệu những lợi ích của việc sử dụng túi trà làm phân bón cây trồng, cách sử dụng chúng và những loại cây nào có lợi nhất từ bã trà làm phân bón.

Continue reading

cải tạo đất trồng làm vườn

Cải tạo đất trồng như thế nào sau mỗi vụ mùa trồng trọt?

Đất trồng bị biến tính hoặc cạn kiệt dinh dưỡng sẽ kéo theo sự lụi tàn của cây trồng. Bạn có thể cân nhắc thay đất trồng mới. Tuy nhiên đó là một sự lãng phí khi ta hoàn toàn có thể cải tạo chúng. Bài viết sau sẽ cung cấp những thông tin về cải tạo đất trồng, để bạn có thể tái sử dụng đất trồng của mình và xây dựng hệ sinh thái bền vững.

Continue reading

Ưu điểm của đá Pumice - giá thể pumice có ưu điểm gì

Ưu điểm của đá Pumice – Những lợi ích vượt trội trong trồng trọt

Đá bọt Pumice có ứng dụng rất đặc biệt trồng trọt và làm vườn. Chúng có những đặc tính vượt trội và hữu ích để cải thiện khả năng phát triển của đất. Bài viết này, ta sẽ xem xét một cách toàn diện những ưu điểm của pumice trong một giá thể.

Continue reading

đá bọt núi lửa Pumice

Đá bọt núi lửa Pumice – vật liệu hiện đại, ứng dụng cao trong trồng trọt

Đá bọt núi lửa hay Pumice có nguồn gốc xuất phát từ những cuộc vận động của núi lửa. Chúng được ứng dụng nhiều trong đời sống hàng ngày, như xây dựng, giặt rửa công nghiệp, chăm sóc cá nhân. Gần đây, chúng còn được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực trồng trọt, làm vườn cảnh quan.

Continue reading