Đất – Giá thể trồng hoa hồng

Hoa hồng thích đất trồng giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt với hàm lượng mùn cao. Người ta thường trộn đất trồng hoa hồng từ các giá thể đơn như: mùn hữu cơ, đất đỏ bazan, tro trấu, đá perlite, pumice và phân bón,..Ngoài ra, bạn nên bổ sung thêm chế phẩm vi sinh Trichoderma để bổ sung vi sinh vật có lợi cho giá thể.

Tham khảo một vài công thức trộn giá thể trồng hoa hồng.

Để tiện hơn và không phải tốn công trộn và xử lý giá thể, bạn có thể mua Đất trồng hoa hồng trộn sẵn. Trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu đất trồng hoa hồng từ nhập khẩu đến sản xuất trong nước. Cần lưu ý lựa chọn thương hiệu uy tín, sử dụng nguyên liệu chất lượng và đóng gói kỹ càng để đảm bảo đất trồng không ẩn chứa mầm bệnh.

đất trồng hoa hồng Tropical Premium banner

Khi trồng hoa hồng trong chậu, bạn nên thêm dưới đáy chậu một lớp viên đất nung (sỏi nhẹ) hoặc đá pumice size to để giúp thoát nước tốt hơn và tăng độ thoáng cho rễ. Lớp giá thể lót đáy từ đất nung và pumice không bị phân hủy nên bạn có thể rửa sạch và tái sử dụng

Phân bón – Dưỡng chất cho hoa hồng

Vì cần tổng hợp dinh dưỡng để ra hoa, nên có thể nói hoa hồng rất “phàm ăn”. Việc bón đúng dinh dưỡng hoa hồng cần, đúng thời điểm sẽ kích thích cây trổ hoa nhiều hơn và to hơn.

Có nhiều loại phân bón có thể sử dụng cho hoa hồng như: phân mùn hữu cơ, phân dạng lỏng, phân tan chậm.

Xem: Hướng dẫn bón phân cho hoa hồng để chọn loại phân bón phù hợp

Phòng trừ sâu bệnh

Sâu bệnh có thể tấn công bất kỳ loại cây trồng nào, hoa hồng cũng không ngoại lệ. Khi trồng hoa hồng, chúng ta nên có biện pháp phòng trừ bệnh bằng cách phun dầu neem 1-2 tuần/ lần. Việc phun phòng sẽ giúp hạn chế sự xuất hiện của các loại côn trùng (rệp, bọ trĩ, nhện đỏ,…) và các bệnh nấm lá (đốm đen, nấm đen, phấn trắng, rỉ sắt, thán thư). Nếu cây đã bị nhiễm bệnh, cần có biện pháp trị bệnh sớm, hạn chế bệnh lây lan nhanh.

  • Bệnh mốc lá, sương mai, rỉ sắt, thán thư, phấn trắng, đốm lá: sử dụng DIPOMATE 430SC hoặc Dầu neem
  • Đặc trị nấm, lỡ cổ rễ, rỉ sắt, nấm hồng: sử dụng SAIZOLE 5SC hoặc Dầu neem
  • Diệt rầy, rệp, nhện đỏ, bọ trĩ, bọ phấn: sử dụng COMDA 250EC hoặc Dầu neem
  • Trừ các loại sâu, ruồi trắng, rầy chổng cánh: sử dụng SK ENSPRAY 99EC
sản phẩm trồng hoa hồng