Chuyên mục ‘Chia sẻ kinh nghiệm’ là nơi đúc kết những trải nghiệm làm vườn đáng quý, từ đó kết nối mọi người cùng chung đam mê với nhau, nhằm tạo nên một thế giới là vườn xanh.

chậu nhựa trồng cây có tốt không?

Chậu nhựa trồng cây có tốt không? Nên sử dụng thế nào cho hợp lý?

Chậu nhựa có nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, có nhiều quan ngại về việc chậu nhựa trồng cây có tốt không, đặc biệt với cây trồng để ăn. bài viết này sẽ giúp bạn nhìn nhận chính xác về chậu nhậu, cũng như những phương pháp sủ dụng chúng an toàn.

Continue reading

tự tay trồng rau trên ban công

Trồng rau trên ban công – tự tay trồng thực phẩm cho chính gia đình bạn

Ở những thành phố đông đúc, những căn hộ vuông vắn xếp chồng lên nhau tạo nên cuộc sống hiện đại. Thật may mắn, bạn sẽ có được một ban công nhỏ để trồng vườn rau của chính mình trên đó. Thành quả bạn nhận được cũng không chỉ là những khoảnh khắc thư giãn, mà là những loại rau củ sẽ xuất hiện trong chính bữa ăn của gia đình.

Continue reading

sử dụng bã trà làm phân bón

Sử dụng bã trà làm phân bón có tốt cho cây trồng trong nhà hay không?

Giống như cà phê, trà túi lọc và bã trà cũng được sử dụng làm phân bón cho cây trồng. Việc sử dụng túi trà trên cây trồng trong nhà không thực sự phổ biến cho đến gần đây. Bài viết này sẽ giới thiệu những lợi ích của việc sử dụng túi trà làm phân bón cây trồng, cách sử dụng chúng và những loại cây nào có lợi nhất từ bã trà làm phân bón.

Continue reading