Chia sẻ kinh nghiệm, Dụng cụ làm vườn, Hệ thống tưới tự động

Bật mí giá thành và địa chỉ mua hệ thống tưới phun mưa cho rau

Bật mí giá thành và địa chỉ mua hệ thống tưới phun mưa cho rau

Hệ thống tưới phun mưa cho rau màu hiện nay ngày càng được ứng dụng một cách rộng rãi. Nhờ vào những ưu điểm vượt trội và hiệu quả rõ ràng. Nên dù sinh sau đẻ muộn, nhưng tưới phun mưa đang được các bà con nhà nông rất tin dùng. Tuy nhiên, không phải bà con nào cũng đang sở hữu cho mình một hệ thống tưới phun mưa như ý muốn. Phần vì chưa tiếp cận được đến những địa chỉ bán các trang thiết bị tưới phun mưa uy tín. Phần vì bà con còn băn khoăn đến các vấn đề liên quan đến giá thành, hầu bao. Nắm bắt được tâm lý này của bà con, hôm nay Ban Công Xanh sẽ bất mí cho các bạn giá thành và địa chỉ mua hệ thống tưới phun mưa cho vườn rau của mình.

Các bạn đã nghe đến phương pháp tưới phun mưa chưa?

Bật mí giá thành và địa chỉ mua hệ thống tưới phun mưa cho rau 3

Tưới phun mưa là hình thức tưới tạo ra hạt nước tưới có hình dạng giống như mưa nhân tạo. Bằng cách sử dụng máy bơm cao áp kết hợp với hệ thống ống dẫn nước và đầu phun mưa. Bán kính của phạm vi tưới phun mưa phụ thuộc vào đầu tưới. Tùy thuộc vào từng giống cây trồng, đất trồng mà ta sẽ cân nhắc lựa chọn đầu phun mưa cho phù hợp.

Tưới phun mưa ngày nay thường được kết hợp với bộ hẹn giờ. Tương tự như hệ thống tưới nhỏ giọt hẹn giờ, tưới phun mưa hẹn giờ cũng sẽ tự động bật và tắt thời gian tưới vào những thời điểm tưới thích hợp đã được cài đặt trước.

Các thành phần cơ bản cấu tạo của hệ thống tưới phun mưa cho rau

Tổ máy bơm nước và động cơ

Tổ máy bơm nước và động cơ có nhiệm vụ hút lấy nước từ nguồn nước và cấp nước cho hệ thống tưới phun mưa. Máy bơm nước của hệ thống tưới phun mưa thường là máy bơm ly tâm cột áp cao. Hai chỉ tiêu cơ bản của máy bơm cần được quan tâm khi lựa chọn máy bơm là chiều cao cột áp và lưu lượng. Động cơ của máy bơm nước thường là động cơ điện hoặc động cơ dầu Diesel.

Hệ thống các ống dẫn

Với các kích cỡ khác nhau. Hệ thống ống dẫn nước của hệ thống tưới phun mưa bao gồm: Đường ống chính, các đường ống nhánh, và đường ống nối với đầu phun mưa (vòi phun, béc tưới).

Thiết bị đầu phun

Bật mí giá thành và địa chỉ mua hệ thống tưới phun mưa cho rau 1

Thiết bị đầu phun mưa (hay còn gọi là béc tưới) là thành phần quan trọng trong hệ thống tưới phun mưa. Đây là bộ phận quyết định đến hiệu quả của toàn bộ hệ thống. Tùy vào loại cây trồng và phạm vi tưới mà ta chọn thiết bị đầu phun mưa cho phù hợp.

Có hai loại vòi phun chính:

 • Vòi phun li tâm: Hạt sương được tạo ra do nước từ lỗ của đầu phun. Với áp lực phun nhất định đập vào đỉnh chóp, rồi đập trở lại. Đầu phun này thích hợp với tưới vườn hoa, vườn rau màu với quy mô nhỏ. Do đây là loại đầu phun có áp lực thấp và tầm phun gần.
 • Vòi phun tia: Hạt nước được tạo thành do dòng nước với áp lực lớn đi qua các lỗ phun có đường kính nhỏ. Đây là thiết bị đầu phun có áp lực vừa và lớn, kèm theo đó là đường kính phun xa. Do đó phù hợp với các vườn rau màu có quy mô vừa và lớn.

Các thiết bị phụ trợ khác

 • Nguồn nước cung cấp cho hệ thống tưới phun mưa: Yêu cầu cần phải có độ ổn định để cấp cho cả hệ thống tưới phun mưa. Diện tích cần tưới càng lớn thì lượng nước cung cấp phải càng lớn và ổn định.
 • Bộ lọc nước: Tương tự như ở hệ thống tưới nhỏ giọt. Bộ lọc nước đảm bảo cho đầu phun không bị tắc nghẽn bởi lắng cặn, bụi bẩn, đất vụn,… Ngoài ra, còn giúp làm sạch nguồn nước trước khi nước được tưới cho cây trồng.
 • Van điều chỉnh: Cũng tương tự các hệ thống khác. Có nhiệm vụ chính là kiểm soát các thông số của nước tưới. Như tốc độ chảy, lưu lượng chảy,…

Hướng dẫn nhanh cách tự chế và lắp đặt hệ thống tưới phun mưa

Bước 1: Lập sơ đồ

Trước khi bắt tay vào quá trình lắp đặt hệ thống thì chúng ta cần phải tiến hành lập bản phác thảo sơ đồ hệ thống. Chúng ta cần lên kế hoạch cho hình dáng, diện tích khu vườn, vị trí các đầu tưới phun,…

Bước 2: Lên danh sách liệt kê các thiết bị cần dùng cho hệ thống

Việc lên danh sách liệt kê các thiết bị cần thiết cho giai đoạn lắp đặt là vô cùng cần thiết. Việc liệt kê các thiết bị cần sẽ giúp ta xác định chính xác những loại thiết bị cần sử dụng, số lượng của từng thiết bị. Tránh tình trạng dư thừa sau khi lắp đặt hoặc thiếu sót trong khi lắp đặt.

Bước 3: Lắp thiết bị đầu nguồn

Bật mí giá thành và địa chỉ mua hệ thống tưới phun mưa cho rau 2

Bước tiếp theo của quá trình lắp đặt chính là lắp bộ lọc nước với nguồn nước. Nếu sử dụng máy bơm tăng áp thì kết nối bộ lọc với máy bơm. Sau đó ta lắp thiết bị hẹn giờ vào vòi nước.

Bước 4: Bố trí đường ống nhựa

Cần tiến hành bố trí đường ống dẫn nước qua những khu vực muốn tưới cho cây. Nối một đầu của đường ống dẫn nước vào đầu còn lại của thiết bị hẹn giờ. Đường ống dẫn nước có tiết diện càng bé thì lưu lượng nước chảy cao. Do đó khi muốn nước phun mưa mạnh thì cần chọn đường ống có tiết diện càng bé.

Bước 5: Nối đường ống dẫn nước vào đầu tưới

Đục lỗ trên đường ống dẫn nước ở những vị trí muốn đặt đường ống dẫn phụ. Sau đó gắn các đầu phun mưa vào các vị trí muốn tưới trên đường ống dẫn phụ.

Bước 6: Cài đặt thời gian tưới cho hệ thống tưới

Bước cuối cùng trong quá trình lắp đặt hệ thống tưới phun mưa chính là cài đặt thời gian tưới cho bộ hẹn giờ. Và tiến hành chạy thử hệ thống.

Bật mí địa chỉ mua và giá thành các sản phẩm của hệ thống tưới phun mưa

Các lưu ý khi mua hệ thống tưới phun mưa

Bật mí giá thành và địa chỉ mua hệ thống tưới phun mưa cho rau 4Với nhu cầu ngày càng tăng cao của thị trường về hệ thống tưới phun mưa. Thì không quá khó để tìm thấy một địa chỉ để mua các sản phẩm liên quan đến hệ thống tưới phun mưa. Tuy nhiên, rất khó để mà biết đâu là nơi bán hàng uy tín, chất lượng. Không chỉ ảnh hưởng chất lượng sản phẩm mà còn ảnh hưởng đến túi tiền của bà con. Vậy nên cần phải lưu ý những điểm sau trước khi tiến hành mua sản phẩm:

 • Kiểm kỹ hình thức bên ngoài của sản phẩm. Có còn nguyên vẹn không? Có bị hư hỏng điểm nào không?
 • Kiểm tra xuất xứ, nguồn gốc, thương hiệu của sản phẩm. Có rõ ràng, uy tín không?
 • Đảm bảo mua hàng tại nơi uy tín, chất lượng. Có sự cấp phép, đồng ý, kiểm duyệt của cơ quan có thẩm quyền. Có giấy phép kinh doanh hợp lệ.
 • Đảm bảo có bảo hành sản phẩm sau khi mua. Có giải quyết các vấn đề liên quan đến lỗi sản phẩm.

Bật mí các sản phẩm tưới phun mưa mà Ban Công Xanh kinh doanh

Lời kết

Qua bài viết trên, Ban Công Xanh hi vọng đã có giới thiệu được cho các bạn địa chỉ và giá thành mua các sản phẩm tưới phun mưa uy tín. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm cho mình một nơi không chỉ để mua các sản phẩm tưới phun mưa mà còn để mua các sản phẩm và dụng cụ nông nghiệp khác. Thì Ban Công Xanh chính là nơi bạn đang tìm kiếm.

Thông tin liên hệ:

 • Số 20 Khu Biệt thự Ngân Long, đường Nguyễn Hữu Thọ, X. Phước Kiển, H. Nhà Bè, TP. HCM.
 • Điện thoại: (028) 3784 0622.
 • Email: info@tropical.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *