hệ thống tưới tự động

Tưới cảnh quan thảm cỏ cho sân vườn

Nước – nhu cầu thiết yếu cho tưới cảnh quan (P2)

Thời gian tốt nhất trong ngày để tưới nước

Nên tưới nước vào buổi sáng sớm khi có gió nhẹ. Tưới vào buổi chiều muộn hoặc tối sớm khi thời tiết còn ẩm ướt dễ khiến các sinh vật gây bệnh xâm nhập vào mô cỏ.
Hãy chắc chắn tưới nước ít nhất trong 24h, sau một trận chơi golf, đá banh,…trên sân cỏ.

Tưới nước trong mùa trồng trọt

Tưới cảnh quan thảm cỏ
Tưới thảm cỏ với lượng nước phù hợp

Tưới ngập nước có thể gây ra các vấn đề bệnh tật cho cỏ. Tốt hơn là chúng ta nên tưới nước sâu và không cần phải tưới quá thường xuyên, có thể từ 1 đến 3 lần mỗi tuần.
Nếu các sân cỏ có hình dạng không tốt, tưới nước mùa hè có thể giúp chúng phục hồi và sẵn sàng cho việc sử dụng vào mùa thu.
Phải giữ cho sân cỏ vào mùa đông được khô ráo. Một sự tăng nhẹ về áp suất sẽ ảnh hưởng đến sự sống của cỏ. Tuy nhiên, không được để cho sân cỏ trở nên khô cạn nước.

Hệ thống tưới nước

Hệ thống di động: Nhiều trường học và các khu thể thao không có hệ thống tưới trong lòng đất mà dựa vào lượng mưa hoặc các hệ thống di động trên mặt đất để cung cấp nước cần thiết. Chẳng hạn, các hệ thống tưới tiêu có thể di chuyển từ khu vực này sang khu vực khác khi họ hoàn thành chu trình tưới tiêu. Tất cả các hệ thống di động trên mặt đất sẽ mất thời gian và công sức để thiết lập, di chuyển và giám sát để đảm bảo bảo hiểm đầy đủ và thống nhất.

Hệ thống tưới trong mặt đất: Nếu bạn có hệ thống tưới tiêu hãy kiểm tra đầu tưới để đảm bảo rằng chúng đang ở đúng mức và hoạt động đúng. Sau khoảng thời gian 10, 20 hoặc 30 phút, tính toán lượng nước thu/đo được, lưu ý để xác định lượng nước được sử dụng và sự phân bố, điều chỉnh hợp lý.

Cuối cùng

Ghi nhớ: Tất cả các đồng cỏ đều không giống nhau. Kết cấu đất, các trận đấu, trò chơi trên sân cỏ và dự báo thời tiết là yếu tố quyết định bạn sẽ tưới bao nhiêu nước và khi nào tưới. Tránh tưới nước trong điều kiện gió (> 5 mph).

Theo thời gian, bạn sẽ có được kinh nghiệm để xác định lưu lượng nước tưới và thời gian tưới dựa trên đặc điểm của đồng cỏ.

>>>Nước – nhu cầu thiết yếu cho tưới cảnh quan (P1)

No vendor found!

Hệ thống tưới phun mưa tự động

Hệ thống tưới tự động – giải quyết mối lo thiếu nước tưới cây trồng

[vc_row][vc_column][vc_column_text] Hệ thống tưới tự động – giải quyết mối lo thiếu nước tưới cây trồng Ngày nay, các nhà vườn Việt Nam đang không ngừng thay đổi để bắt kịp các xu hướng sản xuất tiên tiến trên thế giới. Họ bắt đầu áp dụng khoa học kĩ thuật vào việc gieo hạt, bón...
Tưới nhỏ giọt cho rau

Vô cùng tiện lợi với hệ thống Hẹn giờ tưới rau tự động

Vô cùng tiện lợi với hệ thống Hẹn giờ tưới rau tự động

Hiện nay, thực phẩm bẩn đang tràn lan trên khắp thị trường. Những thông tin như rau phun thuốc tăng trưỏng, mới hôm qua chỉ là mầm nhỏ sang hôm nay đã xanh tốt mơn mởn, có thể đem ra chợ bán. Chính những điều này, khiến mọi người lo sợ, không dám tiêu dùng thực phẩm ngoài, dần dần họ chuyển sang mô hình “tự cung, tự cấp” để đảm bảo sức khỏe cho chính bữa cơm gia đình của mình.

Với những người sống ở đô thị, với không gian chật hẹp, họ thường tận dụng ban công, sân thượng để trồng rau. Thế nhưng, thật khó khăn cho họ khi cuộc sống ở đô thị luôn bận rộn, thời gian cũng eo hẹp khiến cho việc chăm sóc vườn rau dường như lại trở thành một gánh nặng. Có nhiều người, thậm chí không dám đi chơi chỉ để ở nhà chăm sóc cho vườn rau vì sợ nó sẽ bị héo, hư bệnh.

Ban Công Xanh” nhận thấy được những khó khăn mà bạn gặp phải, đã liên tục tìm ra những giải pháp cho việc chăm sóc rau trồng trên sân thượng, ban công. Hệ thống tưới rau, cây cảnh của Ban Công Xanh ứng dụng các phương pháp hiện đại: bluetooth, wifi,… giúp người sử dụng có thể điều khiển bật tắt hệ thống tưới, hẹn giờ, ấn định thời gian, lịch tưới được thông qua bất kỳ smartphone chạy Android, iOS.Đặc biệt, hệ thống tướitự động còn có thể dễ dàng triển khai trên cả những không gian chật hẹp nhất, ban công, mái nhà, mái tôn, tất cả đều có thể.

Hẹn giờ tưới tự động Galcon Bluetooth

Hẹn giờ tưới tự động
Hẹn giờ tưới tự động Galcon Bluetooth

Hẹn giờ tưới tự động Galcon Bluetooth được tích hợp tính năng kết nối Bluetooth, điều khiển bằng app trên các thiết bị Android, iOS.

Thiết bị bao gồm:

– Phần điều khiển hệ thống tưới: điều khiển van đóng mở

– Van điện từ 3/4 inch (sử dụng với vòi ren ngoài 3/4 inch, 27mm)

– Phần đấu nối với nguồn nướ vào -ra

Hẹn giờ tưới theo thời gian thực: van sẽ tự động đóng/mở dựa trên thời gian thực được cài đặt.

Mỗi ngày có thể cài đặt van mở/đóng 04 lần.

Nguyên lý hoạt động của van hẹn giờ tưới 11000L: Van sẽ được cài đặt giờ đồng hồ và cài đặt giờ mở/đóng van. Đến thời điểm hẹn giờ tưới van sẽ mở để nước tưới chảy qua, hết giời gian van sẽ đóng lại để ngắt nước.

Galcon BT Instructions_for site_EN

Bộ Điều Khiển Hệ Thống Tưới Vườn Thông Minh GreenIQ Smart Garden Hub

Hệ thống tưới GreenIQ
Hệ thống tưới GreenIQ

GreenIQ Smart Garden Hub sử ứng dụng công nghệ internet, đám mây và mobi để điều khiển hệ thống tưới và đèn vườn.GreenIQ được điều khiển từ bất kỳ nơi nào, khi nào nhờ việc sử dụng app cài trên điện thoại di động (iOS, Android), máy tính. Rất tiện lợi dù bạn không có nhà, mà vẫn có thể chăm sóc được vườn rau của mình.

Hệ thống tưới vườn thông minh GreenIQ
Hệ thống tưới vườn thông minh GreenIQ

GreenIQ có thể kết nối được với nhiều loại thiết bị và cảm biến khác nhau như cảm biến mưa, cảm biến độ ẩm, đồng hồ lưu lượng…

Hãy nghĩ về một vườn rau ngay trên ban công đủ để cung cấp rau cho cả nhà và là nguồn vui, tăng thêm sức sống cho cả gia đình bạn.

Ban Công Xanh – Cho Cuộc sống thêm Xanh!

Giải pháp nào cho cây xanh ban công mùa nắng nóng

Giải pháp nào cho cây xanh ban công mùa nắng nóng

Mới đầu tháng 4 mà nhiều vùng trên cả nước đã đón những đợt  nắng nóng cực độ có hôm lên đến 40 độ C tại Hà Nội.  Theo số liệu của trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Nam bộ: Nhiệt độ cao nhất ghi nhận ở khu vực Đông Nam Bộ, cụ thể ở Đồng Phú (Bình Phước) đạt 36,7oC. Các nơi khác phổ biến 35,1-35,2oC. Tại trung tâm TP.HCM, nhiệt độ cũng từ 34-35oC.   Tại các đô thị lớn như Gài gòn, Hà nội cảm giác nắng nóng bỏng rát da thịt do có nhiều bê tông hấp thu nhiệt “phát” ngược trở lại môi trường không những gây cho con người cảm giác vô cùng khó chịu mà các vườn rau, vườn hoa, cây xanh trồng trên ban công sân thượng cũng phải “gồng mình” mình chiến đấu với cái nắng gay gắt như hiện nay.

tưới nhỏ giọt cho cây trồng túi-bịch-chậu

Nắng nóng gay gắt cây hấp thụ nhiều nước, và cần được cung cấp nhiều nước hơn nhưng hầu hết những người nông dân đô thị ai cũng bận rộn với công việc nơi công sở không có nhiều thời gian chăm sóc, tưới đầy đủ nước cho cây. Còn phải kể đến việc tưới tay truyền thống rất mất thời gian, công sức mà còn gây lãng phí nước, lượng nước tưới ra cho cây cũng không đồng đều. Trước thực trạng khí hậu ngày một nóng dần nhiều người dân đô thị đã không ngại tìm hiểu, đầu tư cho khu vườn nhỏ trên ban công nhà một hệ thống tưới tự động tiết kiệm nước và đảm bảo đủ nước tưới cho từng chậu cây.

Công nghệ tưới nhỏ giọt là phương pháp được ứng dụng nhiều nhất hiện nay không những trong nông nghiệp mà  mô hình tưới nhỏ giọt cho cây trồng trong túi-bịch-chậu  cũng đã được ứng dụng rất nhiều tại các đô thị hiện nay.

tưới nhỏ giọt cho cây trồng túi-bịch-chậu

Que tưới nhỏ giọt tưới cây trồng trong chậu

tưới nhỏ giọt cho cây trồng túi-bịch-chậu
công nghệ tưới nhỏ giọt được ứng dụng cho cây trồng trong túi, bịch, chậu cây trồng trên ban công, sân thượng, trong nhà kính

 

Một hệ thống hẹn giờ tưới tự động cho cây trồng trên ban công sân thượng, cây trồng mô hình vườn tường  bao gồm:

1 đồng hồ hẹn giờ tưới tự động có thể hẹn được từ 2-4 lần tưới trên ngày (tùy loại),  đồng hồ dễ dàng cài đặt, sử dụng bằng pin 9V

Giải pháp nào cho cây xanh ban công mùa nắng nóng

Mô hình hẹn giờ tưới tự động cho mảng vườn tường xanh tại quận 7

Đồng hồ hẹn giờ tưới tự động chất lượng cao Cellfast Ideal Line.
Mô hình hẹn giờ tưới tự động bằng đồng hồ hẹn giờ tưới tự động Cellfast cho mảng vườn tường xanh tại quận 7

– các thiết bị phụ kiện (ống PE, ống nhỏ giọt, đầu nhở giọt, que cắm nhỏ giọt, các phụ kiện nối ống…)

Tham khảo thêm: hướng dẫn lắp đặt một số mô hình tưới tự động

VIDEO TƯỚI NHỎ GIỌT CHO CÂY TRỒNG TRONG CHẬU BẰNG ĐẦU NHỎ GIỌT BÙ ÁP

 

 

 

 

 

Hệ thống tưới tự động không cần năng lượng do cậu bé 14 tuổi phát minh

Hệ thống tưới tự động không cần năng lượng do cậu bé 14 tuổi phát minh

Chỉ từ chai nhựa tái chế và vải vụn, một học sinh ở Singapore đã tạo nên hệ thống tưới tự động cho những chậu cây cảnh hay bồn trồng rau xanh tại gia.
Không cần đến công nghệ cao hay những vật liệu thiết kế phức tạp, cậu bé 14 tuổi Dylan Soh với sự trợ giúp của cha mình Calvin Soh đã phát minh ra hệ thống Grow-It-Yourself (GIY) Stick.

Hệ thống tưới tự động không cần năng lượng do cậu bé 14 tuổi phát minh

Dylan Soh cùng cha mình, ông Calvin Soh và hệ thống tưới tự động

Hệ thống này chỉ gồm chai nhựa đã qua sử dụng và một dải vải có khả năng hút nước cao, kèm theo khung treo bằng nhựa gắn vào chậu cây đồng thời đưa dải vải tiếp cận lớp đất để cung cấp nước. Tương tự như cách vận hành của một chiếc đèn dầu, dải vải đóng vai trò như bấc đèn hút nước ở trong bình rồi thẩm thấu vào đất trồng.
“Sống ở thành phố con người dường như cách biệt với thiên nhiên. Do đó em muốn tìm cách giúp người dân đô thị có thể trồng cây cảnh hay rau xanh một cách dễ dàng, tiếp cận thiên nhiên ngay tại nhà mà không cần phải đi đâu xa”, Dylan chia sẻ.
Ông Soh cho biết thiết kế của GIY Stick tuy đơn giản nhưng đảm bảo cho cây trồng không bị thiếu nước hay bị úng vì chất lỏng được thẩm thấu đều đặn theo thời gian. Khi hết nước người dùng dễ dàng mở nắp đậy rót đầy chai. Nắp đậy bên trên ngoài việc hạn chế nước bốc hơi còn có tác dụng ngăn muỗi đẻ trứng vào bên trong chai. Mô hình này rất tiện dụng cho người dân thành thị vốn rất bận rộn và có ít thời gian rảnh rỗi chăm sóc cây trồng hàng ngày tại nhà.

Hệ thống tưới tự động không cần năng lượng do cậu bé 14 tuổi phát minh

Hệ thống tưới tự động Grow-It-Yourself Stick có nguyên lý hoạt động đơn giản nhưng hiệu quả và không cần bất cứ nguồn năng lượng nào.

Từ năm 2008, Calvin Soh cùng cậu con trai Dylan Soh và cô con gái 11 tuổi Ava trồng nhiều loại cây ăn trái và rau quả ở ban công chung cư nơi họ sinh sống như một cách để giải tỏa căng thẳng. Dần dà ông Soh muốn xây dựng một trang trại mini ngay tại đô thị bằng cách tận dụng sân thượng nhà mẹ mình ở vùng Telok Kurau trồng cà chua, chanh dây, hương thảo, húng quế… Không chỉ đủ rau sạch cho gia đình, trang trại của ông còn mời nhiều hàng xóm đến thưởng thức mô hình “từ trang trại đến bàn ăn” miễn phí.
Dù trồng nhiều loại cây nhưng cha con nhà Soh không phải tốn nhiều công sức để tưới. Một loạt GIY Stick gắn vào từng bồn rau đảm nhiệm việc tưới tiêu hàng ngày. Dải vải thấm nước từ bình nhựa chuyển vào đất trong bồn, cung cấp lượng nước vừa đủ giúp rễ cây vẫn đủ không khí để thở và không bị thối rễ.
Bên cạnh đó do bình nhựa trong suốt nên người dùng có thể biết được lượng nước cụ thể mà cây trồng hấp thụ hàng ngày, có thể điều tiết lưu lượng nước thẩm thấu bằng cách dùng những những dải vải dày hơn. Thiết kế dạng móc của GIY Stick cũng rất phù hợp cho những bồn hoa hay chậu cây treo trên cao, có thể mang theo bình nước với dung tích tối đa lên đến 5 lít.

Hệ thống tưới tự động không cần năng lượng do cậu bé 14 tuổi phát minh

Hệ thống tưới tự động Grow-It-Yourself Stick có thể dùng tốt trong nhà cũng như không gian ngoài trời.
Với sự hỗ trợ từ công ty huy động vốn khởi nghiệp Kickstarter, trong vòng 6 tháng dự án GIY Stick đã thu hút tài trợ hơn 35.000 đôla Singapore. Hiện tại mỗi ngày có khoảng 10 bộ GIY Sticks được bán trực tuyến với giá bán lẻ 10 đôla Singapore một sản phẩm.

Video cách lắp đặt GIY Sticks cho bồn rau tại gia:

Nguồn: Agriviet.com

 Tưới nông nghiệp; Tưới phun mưa; Tưới nông nghiệp fanpage; Tưới cảnh quan fanpage; tưới tự động video; Tưới tự động; Tài liệu tưới tự động;