Chia sẻ kinh nghiệm

Cách trồng cây kim tiền ra hoa không phải ai cũng biết

Rất nhiều người có thú vui chơi cây cảnh phong thủy như cây kim tiền nhưng lại không biết loại cây này cũng có thể ra hoa. Không chỉ mang đến nét đẹp thẩm mỹ độc đáo, người ta còn quan niệm hoa của cây kim tiền chính là biểu tượng của tài lộc dồi dào. Tuy nhiên, không phải cây kim tiền nào cũng ra hoa mà còn do cách người trồng và chăm sóc. Đó là lý do qua bài viết dưới đây, chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn cách trồng cây kim tiền ra hoa mang đến may mắn, sang giàu.

Bạn đã biết đến cách trồng cây kim tiền ra hoa?

Bạn đã biết đến cách trồng cây kim tiền ra hoa?

  1. Chú ý đến đất trồng cây kim tiền

Đầu tiên, bước nền tảng đóng vai trò quan trọng mà nhiều người thường lơ là chính là chọn đất và làm đất trồng cây kim tiền.

Như chúng ta đã biết, cây kim tiền là loại cây thích hợp phát triển trên đất chua có độ pH từ 5,5 – 6,5 và đất phải có độ tơi xốp, thông thoáng.

Không giống các loại cây khác ưa đất thịt màu mỡ, cây kim tiền lại không thích hợp trồng trên đất thịt và có kết cấu chặt. Lý do là khả năng thoát nước kém của đất sẽ dễ làm cho bộ rễ của loại cây này bị thối và chết.

Điều mà bạn nên lưu ý về đất trồng cây kim tiền là phải chọn đất có độ tơi xốp cao. Thông thường người ta sẽ dùng một ít đất màu trộn cùng với mùn chấu và xỉ của than tổ ong để tạo độ thông thoáng nhất định.

Bên cạnh đó, việc chọn chậu trồng cây kim tiền cùng rất quan trọng. Hãy nhớ chọn loại chậu có kích cỡ lớn hơn cây, cao, rộng để rễ cây phát triển tốt và phải có lỗ ở đáy để đảm bảo thoát nước tốt. Về phong thủy, người ta thường chọn chậu trồng cây kim tiền có màu trắng.

Xem thêm bài viết: Cách chăm sóc cây kim tiền xanh tốt mang tài lộc đến nhà

Chú ý chọn đất trồng cây kim tiền cho phù hợp mới có thể ra hoa

Chú ý chọn đất trồng cây kim tiền cho phù hợp mới có thể ra hoa

  1. Điều kiện ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm cho cây

Điều kiện ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm cũng đóng vai trò quan trọng quyết định cây kim tiền của bạn có ra hoa hay không, ra hoa sớm hay muộn?

Về ánh sáng, kim tiền là loại cây ưa sáng, phát triển xanh tốt ở môi trường có nhiều ánh sáng. Tuy nhiên, cây lại không chịu được lâu dưới ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, thậm chí có thể gây khô héo hay vàng lá. Vì vậy, bạn hãy đặt cây kim tiền ở vị trí thích hợp trong nhà, nơi có đủ ánh sáng và không bị ánh nắng chiếu trực tiếp.

Về nhiệt độ, cây kim tiền là cây nhiệt đới chịu hạn và chịu nhiệt tốt, nhiệt độ thích hợp để phát triển và ra hoa là từ 25 – 30 độ C. Duy trì lâu ở nhiệt độ dưới 18 độ C cây sẽ rụng lá và ngủ đông, dưới 5 độ C sẽ chết.

Về độ ẩm dễ chịu hơn nhiều vì cây kim tiền có thể sống thích nghi ở cả môi trường có độ ẩm không khí thấp hay cao.

Thông thường người ta thường chọn các vị trí gần cửa sổ hay hành lang đi lại của ngôi nhà để đặt cây kim tiền, hứng được ánh sáng lý tưởng nhất. Tránh các vị trí có ánh nắng trực tiếp chiếu vào như ban công, sân vườn,…

Điều kiện ánh sáng và nhiệt độ cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của cây

Điều kiện ánh sáng và nhiệt độ cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của cây

  1. Cách tưới nước, bón phân kích thích cây kim tiền ra hoa

Cây kim tiền là loại cây nhiệt đới chịu hạn kém nhưng lại càng không chịu được ngập úng, do đó lượng nước tưới chỉ cần vừa đủ để cây phát triển xanh tốt và ra hoa đúng mùa. Vào mùa khô bạn cũng chỉ nên duy trì mức độ tưới nước 1 – 2 lần mỗi tuần, không nên tưới quá thường xuyên sẽ gây bệnh vàng lá hay chết cây.

Khi tưới nước, bạn nên dùng bình xịt dạng phun sương để tưới trên các tán lá. Nếu muốn tưới đẫm hay đưa chậu cây ra ngoài, để ráo nước sau khi tưới rồi mới đem lại vào nhà tránh úng nước gây thối rễ.

Về bón phân, bạn cần chọn đúng loại phân bón, dùng đủ lượng và bón cho cây đúng thời điểm theo các nguyên tắc sau:

  • Bón lót bằng phân lân khi trồng cây, sử dụng trộn lẫn cùng đất, mùn trấu và xỉ than vào chậu có tác dụng kích thích hệ rễ phát triển, ăn sâu vào đất
  • Bón thúc giai đoạn cây bắt đầu phân nhánh bằng phân bón NPK có tỷ lệ đạm cao hơn
  • Giai đoạn cây trưởng thành, bón thúc bằng phân bón NPK có tỷ lệ kali cao để kích thích ra hoa
  • Khi bón phân NPK nên xa gốc cây một khoảng cách tối thiểu khoảng 10cm tránh sót cây gây chết rễ
Tưới nước đủ lượng, bón phân đúng cách sẽ góp phần kích thích cây kim tiền ra hoa

Tưới nước đủ lượng, bón phân đúng cách sẽ góp phần kích thích cây kim tiền ra hoa

Kết luận – Cách trồng cây kim tiền ra hoa

Như vậy, qua bài viết chúng ta có thể khẳng định rằng cây kim tiền là loại cây cảnh có ra hoa, theo phong thủy hoa của loại cây này sẽ mang đến tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, để đạt được đúng như mong muốn, mỗi người trồng cần phải nắm được cách chăm sóc cây kim tiền cho đúng cách.

Đừng quên chia sẻ bài viết hữu ích này đến những người thân, bạn bè của bạn có thú vui chơi cây cảnh như cây kim tiền nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *