Cây ban công - sân thượng, Chia sẻ kinh nghiệm

Cách tự làm khay trồng rau tại nhà – Tưởng không dễ mà dễ không tưởng

Cách tự làm khay trồng rau tại nhà – Tưởng không dễ mà dễ không tưởng

Một vườn rau sạch không chỉ mang đến bữa ăn chất lượng mà còn đem lại phong cảnh đẹp cho ngôi nhà. Để vườn rau nhà bạn luôn xanh tốt, mang lại vẻ đẹp cho căn nhà thì bạn cần có những chậu cây đẹp. Xu hướng trồng cây tại nhà ngày càng được đón nhận, những chiếc khay, chậu trồng rau cũng dần thay thế thùng xốp, chai nhựa thông thường. Chính vì vậy hôm nay Ban Công Xanh sẽ giới thiệu đến bạn cách tự làm khay trồng rau tại nhà cực đơn giản nhưng kết quả lại vô cùng mĩ mãn. Cùng đón xem nhé!

Cần chuẩn bị gì khi tự làm khay trồng tại nhà?

Cách tự làm khay trồng rau tại nhà – Tưởng không dễ mà dễ không tưởng 1Đã qua rồi thời gieo hạt trồng rau trong thùng xốp, chai nhựa. Tuy những dụng cụ này dễ kiếm, không tốn nhiều chi phí nhưng hiệu quả không cao, lại không bên vững với thời gian. Chính vì vậy mọi người đã và đang lựa chọn những loại khay, chậu thông minh và có tính ứng dụng cao hơn.

Bên cạnh việc tìm mua khay trồng rau thì chúng ta hoàn toàn cũng có thể tự làm tại nhà. Nếu bạn cảm thấy các loại khay trên thị trường không phù hợp với ngôi nhà của mình thì có thể bắt tay tự làm một cái theo ý thích. Để làm khay trồng rau tại nhà, đầu tiên bạn phải lên ý tưởng: nên làm khay như thế nào, bao nhiêu cái? Nếu làm khay thông thường thì có vẻ đơn giản, thà ra ngoài mua cho xong. Do đó mọi người có thể nghĩ đến việc thiết kế khay trồng rau thông minh hơn, đa đạng hơn như “khay trồng rau nhiều tầng”.

Vật dụng cần chuẩn bị

Để làm khay trồng rau nhiều tầng bạn cần chuẩn bị các vật dụng đơn giản như: khung sắt, chậu nhựa, tua vít, cờ lê, máy cắt sắt (hoặc nhờ thợ cắt), bánh xe. Khung giàn trồng rau thì bạn còn có thể lựa chọn sắt ống, sắt vuông hoặc sắt chữ V. Để mua được các thanh sắt hợp lý thì việc đo đạc kích thước phải được tính toán tại nhà, khi mua chỉ cần nhờ thợ cắt theo kích thước mà mình đã chọn.

Đầu tiên bạn cần tính toán chiều dài kệ, số chậu mong muốn đặt trên kệ. Nếu bạn sử dụng chậu có dài 67cm, rộng 24cm, cao 20cm thì để đặt 8 chậu trên một giàn thì chiều dài kệ sẽ được tính bằng: chiều rộng chậu nhân với 8 chậu cộng với 20 cm để tạo khoảng không cho rau vươn ra ngoài.

Cách bước làm khay trồng rau nhiều tầng

  • Bước 1: Lắp bánh xe. Đặt 6 bánh xe chia đều cho 4 góc, thêm 2 bánh ở giữa cho linh hoạt, dễ dàng di chuyển.
  • Bước 2: Lắp kệ. Sử dụng 4 thanh sắt ráp lại thành hình chữ nhật làm mặt trên của giàn, và 4 cây sắt với kích thước bằng với mặt trên làm mặt đáy. Cắt thêm 4 cây dắp với chiều dài bằng nhau là thành 4 chân cho giàn. Sử dụng ốc vít để gắt các thanh sắt lại với nhau.
  • Bước 3: Lắp khay nhựa vào kệ trồng. Bạn hãy chọn các khay nhựa có phần miệng vuông góc. Điều này là để khi đặt lên kệ, khay nhựa có thể được treo một cách chắc chắn.

Cách tự làm khay trồng rau tại nhà – Tưởng không dễ mà dễ không tưởng 2Lời kết

Trên đây Ban Công Xanh sẽ chia sẻ cách tự làm khay trồng rau nhiều tầng tại nhà. Xem qua thì thấy khá là đơn giản, chỉ với 3 bước là có thể lắp đặt được. Tuy nhiên phần khó nhất chính là đo đạc kích thước giá đỡ, chậu trồng rau. Mọi người có thể đọc bài viết, sau đó tham khảo những người đi trước để hoàn thiện một bộ khay vừa đa năng, vừa đẹp!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *