Chia sẻ kinh nghiệm

Cây bàng Singapore bị vàng lá và cách khắc phục hiệu quả

Cây bàng Singapore hiện tại đang là một trong những loại cây cảnh được nhiều người lựa chọn trưng bày trong không gian nội thất. Bộ phận của cây dễ chịu ảnh hưởng từ những tác nhân đó chính là lá cây. Hiện tượng cây bị vàng lá là một trong những điều khiến nhiều người cảm thấy lo lắng vì không biết nên làm thế nào. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn hiện tượng cây bàng Singapore bị vàng lá và cách khắc phục. Bạn đừng vội bỏ qua những thông tin thú vị dưới đây nhé.

Cây bàng Singapore bị vàng lá là tình trạng xảy ra phổ biến

Cây bàng Singapore bị vàng lá là tình trạng xảy ra phổ biến

  1. Tình trạng vàng lá ở cây bàng

Cây bàng Singapore sau khi trồng trong nhà được một thời gian thường sẽ xuất hiện tình trạng vàng lá. Hoặc trên bề mặt lá sẽ xuất hiện những phần chuyển sang màu nâu và có dấu hiệu khô lại.

Nguyên  nhân chủ yếu gây ra tình trạng vàng lá ở cây bàng Sing đó là do kỹ thuật tưới nước chưa đảm bảo. Lượng nước mà cây bàng nhận được có thể quá nhiều hoặc quá ít khiến lá cây xuất hiện những dấu hiệu không tốt.

Không những vậy, khả năng thoát nước không tốt của chậu đất trồng cây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng lá bị úa vàng.

Nguyên nhân dẫn đến lá bàng bị vàng thường là do tưới nước không hợp lý

Nguyên nhân dẫn đến lá bàng bị vàng thường là do tưới nước không hợp lý

  1. Cách khắc phục cây bàng Singapore bị úa vàng

Để khắc phục tình trạng cây bàng Singapore đang xanh tốt bỗng nhiên xuất hiện lá úa vàng. Cách đơn giản nhất chính là điều chỉnh lại thời gian và lượng nước tưới cho cây.

Bạn chỉ nên tưới khoảng 2 lần/tuần vì đây là loại cây ưa bóng râm, đất không bị bốc hơi nước nhiều. Cây chỉ cần tiếp xúc với lượng ánh sáng mặt trời nhẹ (gián tiếp hoặc trực tiếp) cũng đều có thể thực hiện quá trình quang hợp và tăng màu xanh của lá.

Thời điểm tưới nước thích hợp nhất cho cây là vào buổi sáng, khi tưới nên làm ẩm bề mặt đất ở gốc cây, hạn chế để nước tiếp xúc trực tiếp đến lá.

Cây bàng Singapore có khả năng chịu nắng tương đối kém, vì thế bạn không nên để cây tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời quá gắt trong thời gian dài.

Bạn không nên cho cây bàng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá gắt trong thời gian dài

Bạn không nên cho cây bàng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá gắt trong thời gian dài

Riêng mùa mưa và vào thời điểm trời chuyển lạnh nên hạn chế việc tưới nước cho cây bàng Singapore.

Trên đây là những thông tin liên quan đến nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng cây bàng Singapore bị vàng lá. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn trong việc chăm sóc cây bàng Singapore. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *