Các loại cây trồng

Cây cảnh cung điện vàng phong thủy hợp tuổi gì, mệnh gì?

cây cảnh cung điện vàng phong thủy 1

.Cây cảnh cung điện vàng phong thủy mang cái tên ấn tượng cùng vẻ đẹp cuốn hút nên thường được lựa chọn để trang trí ở phòng khách hay phòng làm việc. Vậy cùng tìm hiểu xem loại cây này hợp tuổi gì, mệnh gì?

Ý nghĩa của cây cung điện vàng phong thủy

Như cái tên của nó, cây cung điện vàng thể hiện sự tráng lệ, sang trọng vì vậy trước đây nó thường được ưa chuộng đặt trong hoàng cung.

Về mặt phong thủy, mọi người quan niệm loại cây này sẽ đem đến nhiều điều tốt đẹp, thịnh vượng cho gia chủ đồng thời có thể xua đuổi điều xấu, trừ tà.

cây cảnh cung điện vàng phong thủy

Vẻ đẹp của cung điện vàng thể hiện ngay ở sự kết hợp giữa đường gân lá cùng những đốm hoa xinh xắn trên nền xanh của lá. Vì vậy đặt một chậu cây trong phòng sẽ khiến không gian thêm tràn sức sống, giúp chủ nhân thêm phấn chấn, thư giãn và tiếp thêm năng lượng làm việc.

Cây cảnh cung điện vàng phong thủy hợp tuổi gì, mệnh gì?

Đặc trưng của cây cung điện vàng là có lá màu hơi ngả vàng. Màu vàng là màu của mệnh Kim mà theo tương sinh phong thủy, Kim sinh Thủy nên loại cây này sẽ hỗ trợ rất tốt cho người mệnh Thủy. Cung điện vàng được coi là bùa hộ mệnh của những người mệnh này bởi nó giúp gia chủ có nhiều thuận lợi trong sự nghiệp, có cơ hội thăng tiến, hút tài lộc, may mắn.

Có thể nói hiếm có loại cây cảnh nào phù hợp với mệnh Thủy như cung điện vàng vì vậy trong phòng làm việc của người mệnh Thủy không thể thiếu loại cây này.

Vị trí phù hợp để đặt cây cảnh cung điện vàng phong thủy

Những chậu cây cung điện vàng hoặc bình thủy sinh thường được trưng bày ở quầy tiếp tân, kệ sách, bàn làm việc. Với màu vàng óng ánh đẹp mắt nên cây loại cây này thường được trưng bày để đem tới không khí sinh động, vui tươi.

cây cảnh cung điện vàng phong thủy 1

Vì có khả năng chịu phát triển tốt trong bóng râm nên chủ nhân cũng có thể trồng nó trong các phòng kín hoặc trồng bên cạnh cửa sổ để tôn lên vẻ đẹp lãng mạn của cây.

Theo phong thủy, chủ nhân nên đặt chậu cây cung điện vàng ở góc phía Đông của bàn làm việc để cây phát huy ý nghĩa phong thủy tốt nhất.

Cách chăm sóc cây cảnh cung điện vàng phong thủy

Đây là loại cây khá dễ trồng và dễ chăm sóc. Mặc dù cây sống tốt trong nhà kính nhưng mỗi tuần, bạn nên đưa cây ra tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời để cây quang hợp tốt, lá luôn tươi khỏe.

Cây cũng sẽ phát triển tốt nếu được trồng trong đất mùn hoặc đất có nhiều chất dinh dưỡng, thoát nước tốt. Bạn không nên tưới cây quá nhiều, chỉ lần 2 lần/tuần vì loại này chịu úng kém nhưng lại chịu khô hạn tốt.

Đặc biệt, mọi người có thể trồng cây trong các bình thủy sinh. Trong những bình trong suốt, vẻ đẹp của cây sẽ được phô ra trọn vẹn với cụm rễ dài màu trắng.

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *