Các loại cây trồng

Chọn cây cảnh phong thủy ban công để tăng tài tiến phúc

Cây cảnh phong thủy ban công – Cây bạch mã hoàng tử

Các loại cây cảnh phong thủy ban công như cây kim ngân, cây kim tiền, cây trúc lưng rùa, cây bạch mã hoàng tử hay cây thiết mộc lan sẽ giúp chủ nhân rộng đường công danh, tăng tài tiến phúc. Đây cũng là các loại cây dễ chăm sóc nên phù hợp với những người bận rộn.

Cây cảnh phong thủy ban công – Cây kim ngân

Không còn xa lạ với giới chơi cây cảnh, cây kim ngân còn được biết đến với cái tên cây bím tóc hay cây thắt bím. Loại cây này có sức sống bền bỉ, dẻo dai kết hợp với lá xanh tốt quanh năm nên được đánh giá cao trong phong thủy.

Cây cảnh phong thủy ban công – Cây kim ngân

Ngay ở cái tên kim ngân đã cho thấy ý nghĩa của loại cây này là sự sung túc, giàu có, tiền vào như nước. Vì vậy nó được ưa chuộng để trang trí ở nhiều nơi như bàn làm việc, phòng khách và ban công. Ban công là nơi hấp thụ nhiều ánh sáng mặt trời nên cây sẽ luôn tươi xanh, quang hợp đầy đủ.

Cây cảnh phong thủy ban công – Cây kim tiền

Cây kim tiền còn được mọi người biết đến với cái tên cây long phượng hay cây kim phát tài. Loại cây này có vẻ đẹp đặc trưng với những chiếc lá màu xanh lục sáng bóng.

Cây cảnh phong thủy ban công – Cây kim tiền

Mọi người thường ưu ái đặt cây kim tiền ở ban công bởi đây là loại cây thể hiện sự thịnh vượng của gia chủ. Kim tiền cũng giúp chủ nhân mở rộng đường công danh, thăng quan tiến chức. Ngoài ra, về mặt sức khỏe, cây cảnh này còn có tác dụng điều tiết các bệnh mang tính hàn, bệnh phong thấp.

Việc đặt cây kim tiền ở ban công còn giúp điều hòa âm dương, cải thiện phong thủy, thu hút vượng khí cho gia chủ.

Cây cảnh phong thủy ban công – Cây trúc lưng rùa

Mang cái tên lạ là trúc lưng rùa bởi lá của loại cây này có hình dáng giống mai rùa. Về mặt phong thủy, cây cảnh này mang ý nghĩa bảo vệ gia chủ khỏi những điều thị phi, giúp gia đình luôn bình an, hạnh phúc.

Cây cảnh phong thủy ban công – Cây trúc lưng rùa

Nếu đặt cây trúc lưng rùa ở ban công thì sẽ tăng tài tiến phúc, sinh khí trong ngôi nhà luôn dồi dào, chủ nhân luôn gặp nhiều may mắn.

Cây cảnh phong thủy ban công – Cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử có giá trị thẩm mỹ cao với những tán lá lớn màu xanh, bao xung quanh là viền lá màu trắng. Cây có khả năng chịu bóng tốt và có thể phát triển tốt cả trong môi trường thủy sinh hoặc trồng trong đất. Đặt một chậu cây bạch mã hoàng tử ở ngoài ban công sẽ giúp ngôi nhà bừng sức sống, gia chủ sẽ thuận buồm xuôi gió, dễ dàng đạt được thành công.

Cây cảnh phong thủy ban công – Cây bạch mã hoàng tử
Cây cảnh phong thủy ban công – Cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan có nguồn gốc từ Tây Phi nhưng khi về Việt Nam thì là loại cây cảnh được trồng khá phổ biến. Loại cây này mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, thu hút tiền tài, may mắn cho gia chủ.

Không chỉ vậy, cây thiết mộc lan còn có tác dụng tốt trong việc thanh lọc và điều hòa không khí, loại bỏ các loại khí độc, bảo vệ sức khỏe con người.

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *