Cây hoa hồng, Đất, phân, chất dinh dưỡng

Làm sao để cung cấp vitamin cho hoa hồng?

Vitamin cho hoa hồng

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm cung cấp vitamin cho hoa hồng. Nhiều người cho rằng cung cấp vitamin cho hoa hồng sẽ giúp cây phát triển tốt hơn, nở hoa nhiều và đẹp, bền màu. Thế nhưng liệu các loại vitamin có tốt như lời đồn hay không? Và làm sao để cung cấp vitamin cho cây? Cùng theo dõi bài viết để biết thêm thông tin nhé.

Sự thật về các loại vitamin cho hoa hồng

Vitamin cho hoa hồng

Như chúng ta đã biết các dinh dưỡng cơ bản cho cây là dinh dưỡng đa, trung và vi lượng. Bên cạnh đó là các khoáng chất và vitamin. Hiện nay có nhiều sản phẩm cung cấp vitamin cho cây cảnh đặc biệt cho hoa hồng được nhiều người sử dụng. Người ta cho rằng cung cấp vitamin cho hoa sẽ giúp hoa nở đẹp và lên màu chuẩn hơn. Thế nhưng thực sự không phải như vậy. Không giống như con người cần vitamin như một nguồn dinh dưỡng. Vai trò của vitamin đối với cây trồng rất khác và cây có thể tự tổng hợp vitamin cho riêng mình.

Chính vì vậy sử dụng các sản phẩm bổ sung vitamin là điều không cần thiết. Quan trọng là mọi người cần chăm cây khoa học và đúng cách, bổ sung dinh dưỡng đầy đủ. Khi đó thì cây sẽ hoạt động tốt và tự tổng hợp được vitamin.

Làm sao để cung cấp vitamin cho hoa hồng?

Vitamin trong hoa hồng là sản phẩm của quá trình trao đổi chất. Chính vì vậy muốn cung cấp vitamin cho cây thì nên chăm sóc cây tốt. Cần đảm bảo tưới nước đầy đủ, bón phân hợp lý và cân đối dinh dưỡng. Từ đó cây sẽ phát triển tốt, tăng cường trao đổi chất và tổng hợp được vitamin. Đặc biệt bạn phải bón phân cho hoa hồng hợp lý và đảm bảo được dinh dưỡng đa, trung và vi lượng cho cây. Nên cung cấp dinh dưỡng cho hoa hồng trong từng giai đoạn phát triển.

Bón phân vi lượng EDTA cho hoa hồng

Vitamin cho hoa hồng - cung cấp vi lượngTrong các dinh dưỡng đa, trung và vi lượng thì dinh dưỡng vi lượng chiếm tỉ lệ nhỏ nhất nhưng hay thiếu nhiều nhất. Trong quá trình chăm cây, dinh dưỡng vi lượng thường dễ bị oxy hóa hoặc bị rửa trôi. Do vậy ta nên bón phân vi lượng cho cây để cân đối dinh dưỡng cho cây phát triển tốt. Bạn nên bón phân vi lượng EDTA cho hoa hồng. Đây là dòng phân bón vô cơ và có nhiều ưu điểm nổi bật cho hoa hồng. Phân vi lượng EDTA gồm Sắt (Fe), Kẽm (Zn), Mangan (Mn), Canxi (Ca), Đồng (Cu), Magie (mg) bổ sung thêm Nito và Kali. Đặc biệt các dinh dưỡng này cây trồng dễ hấp thụ và tránh bị rửa trôi, hao hụt.

Phân vi lượng EDTA với công dụng chính là bổ sung khoáng vi lượng dạng EDTA (phức ion kim loại) cho cây trồng. Cây hoa hồng thiếu vi lượng sẽ dẫn đến hiện tượng bị vàng lá, cháy ngọn lá và ảnh hưởng đến sự phát triển. Sử dụng phân vi lượng EDTA sẽ giúp cây hạn chế được những hiện tượng trên, từ đó cung cấp đủ dinh dưỡng và giúp cây tổng hợp được nhiều vitamin.

Nên sử dụng phân vi lượng EDTA vào giai đoạn cây bị thiếu vi lượng. Nếu cây ổn định vi lượng thì tưới gốc định kỳ 30 ngày/lần. Đặc biệt phân có hiệu quả cao trong môi trường đất chua hoặc trung tính. Chú ý cây mới trồng dưới 15 ngày không nên sử dụng phân EDTA. Để sử dụng thì mọi người nên hòa loãng 10ml dung dịch EDTA và 2l nước sạch rồi tưới gốc cho cây. Kiên trì sử dụng thì cây sẽ ổn định được dinh dưỡng, phát triển tốt và tích lũy được nhiều vitamin.

Mua phân vi lượng EDTA ở đâu?

Hiện nay phân bón vi lượng EDTA được bán phổ trên thị thường. Vì vậy nên tìm mua ở những địa chỉ uy tín để tránh mua phải hàng nhái, hàng giả. Để an tâm mọi người nên mua phân vi lượng EDTA tại Ban Công Xanh đảm bảo chuẩn chính hãng. Nếu bạn quan tâm hãy click vào đây để được tư vấn và mua hàng.

Thế là ta vừa tìm hiểu cách cung cấp vitamin cho hoa hồng đầy đủ. Vitamin trong hoa hồng không phải nguồn dinh dưỡng và cây có thể tự tổng hợp vitamin khi ta chăm sóc đúng cách. Vì vậy ngoài tưới nước thì hãy bổ sung đầy đủ dinh dưỡng đa, trung và vi lượng cho cây hoa hồng nhé.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *