Chia sẻ kinh nghiệm

Ý tưởng cho những chậu cây cảnh treo tường độc đáo nhất

Dùng những vật liệu đặc biệt để làm chậu cây cảnh treo tường

Trang trí cây cảnh treo tường sẽ mang lại cho ngôi nhà thêm sinh động, xanh tươi. Dưới đây là những ý tưởng tuyệt vời giúp bạn làm nên sự khác biệt với những chậu cây cảnh.

Chọn chậu cây cảnh treo tường tiệp màu sơn tường

Không phủ nhận việc chọn cho mỗi chậu cây cảnh treo tường một màu chậu khác nhau sẽ gây ấn tượng. Tuy nhiên nếu bạn muốn làm nổi bật được vẻ đẹp của cây, màu xanh ngát của từng chiếc lá thì hãy chọn chậu tiệp màu sơn tường. Ý tưởng này sẽ khiến ngôi nhà thêm tinh tế và trang nhã hơn rất nhiều.

Chọn chậu cây cảnh treo tường tiệp màu sơn tường

Tạo ra những kệ treo tường độc đáo

Có rất nhiều ý tưởng để làm kệ treo cây cảnh trên tường và chất liệu thường chọn là gỗ. Bạn có thể dùng những thanh gỗ đã được đo sẵn và đóng lên tường rồi treo chậu cây lên. Bạn cũng có thể khiến ngôi nhà trở nên độc đáo hơn bằng cách đóng các thanh gỗ thành hình mắt lưới. Sau đó treo 1 chậu cây vào mỗi nút thắt mắt lưới đó.

Hoặc đơn giản hơn cả là bạn có thể sử dụng nguyên một chiếc thang gỗ để đóng lên tường rồi treo chậu cây lên.

Làm kệ treo cây cảnh bằng sắt

Ngoài việc làm kệ treo cây cảnh bằng gỗ thì những kệ treo bằng sắt cũng khá độc đáo. Tuy nhiên nếu bạn tự làm thì hơi khó bởi việc tạo hình thanh sắt để trở nên thẩm mỹ không phải việc đơn giản. Vì vậy bạn có thể ra các cửa hàng chuyên dụng về cây cảnh để tìm mua những chiếc kệ phù hợp với ý tưởng của mình.

Làm kệ treo cây cảnh bằng sắt

Thắt dây để đựng chậu cây cảnh treo tường

Nếu không muốn đặt chậu cây cảnh lên trên kệ thì bạn có thể tự làm những giỏ bằng dây vải, dây cói để đặt chậu cây. Bạn hãy chọn mua các nguyên liệu như dây dù tại các cửa hàng bán đồ handmade và bằng sự khéo léo, sáng tạo của mình, đan thành những chiếc giỏ xinh xắn.

Thắt dây để đựng chậu cây cảnh treo tường

Bạn cũng có thể dùng sợi len lớn hoặc dây thừng chắc chắn để đan giỏ. Hoặc một cách đơn giản khác là bạn có thể mua sẵn thay vì tự làm.

Dùng những vật liệu đặc biệt để làm chậu cây cảnh treo tường

Hãy tận dụng những đồ đã bỏ đi như giày sneaker, khay nhựa, vỏ bóng đèn dây tóc, túi vải hay vỏ ốc để biến thành những chậu cây cảnh treo tường độc đáo. Điều này sẽ khiến ngôi nhà bạn thêm ấn tượng và thu hút bất kỳ vị khách nào.

Dùng những vật liệu đặc biệt để làm chậu cây cảnh treo tường

Trồng những chậu cây dây leo trên tường

Trồng những chậu cây dây leo trên tường

Một ý tưởng khá thú vị nữa đó là chọn những cây dây leo để treo trên tường. Khi cây đủ lớn, dây leo sẽ buông rũ xuống tường, khiến bức tường và ngôi nhà trở nên sinh động. Bạn có thể chọn một số loại cây như cây cỏ lan chi, cây lan tím, cây chuỗi ngọc bi, cây hạt dưa, cây trầu bà hay cây thường xuân.

Làm tranh cây cảnh treo tường

Bạn có thể tự tạo những bức tranh độc đáo bằng các loại cây để treo lên tường. Mọi người thường chọn sen đá để trồng trong những khung tranh và xen kẽ bằng những loại cây, hoa khác để tạo lên những khung hình tuyệt vời.

Làm tranh cây cảnh treo tường

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *