Chia sẻ kinh nghiệm

20 Loại Cây Xanh Có Thể Trồng Trong Phòng Thiếu Sáng

Nếu căn phòng của bạn không được may mắn để có một không gian rộng, điều đó không đồng nghĩa với việc bạn từ bỏ đi một không gian xanh riêng cho chính mình. Tất cả loại cây xanh này không chiếm quá nhiều diện tích, đòi hỏi ít ánh nắng mặt trời và cơ bản phải cần có môi trường nhỏ để tồn tại.

1.CÂY ĐỒNG TIỀN

Mức độ chăm sóc: Vừa phải

Cần một chút ánh sáng, ánh sáng gián tiếp vô cùng lý tưởng cho cây này, nhưng hãy cẩn thận với việc tưới: Cây này phải cần một phương pháp “ướt và khô” ( nước được tưới một cách kỹ lưỡng, sau đó thì để cho đất khô) cùng với các lần phun sương hàng tuần với bình xịt.  Những chiếc lá tròn là điểm nhấn đặc biệt của cây đồng tiền, do đó kết hợp với một chậu cây đơn giản là lựa chọn hoàn hảo.

3.CÂY DƯƠNG SỈ GẠC NAI

Mức độ chăm sóc: Dễ dàng

Ánh sáng thấp đến trung bình và giữa độ ẩm của đất vừa phải sẽ giữ cho cây có trạng thái tốt nhất. Đây là loại cây thường treo trên trường.

5.CÂY LƯỠI HỔ

Mức độ chăm sóc: Dễ dàng

Ánh sáng gián tiếp là điều kiện lý tưởng giúp cây tồn tại, kết hợp với một ít nước tưới sau khi đất đã khô hoàn toàn. Cây lưỡi hổ phù hợp với chậu cây cao đặt vào một góc trống trong căn phòng của bạn.

7.CÂY SANH

Mức độ chăm sóc: Vừa phải

Là cây thích sáng nhưng ánh sáng gián tiếp vẫn là lựa chọn tốt nhất cho loại cây này. Cây sanh thường được mọi người đặt ở những không gian sống chung trong nhà như phòng khách. Vài ngày sẽ tưới một lần để luôn giữ cho đất có độ ẩm ổn định. Vì cây sanh có rất nhiều lá, lựa chọn chậu cây đơn giản không họa tiết như màu trắng.

Cây sanh hay để nơi phòng khách

9.CÂY XƯƠNG RỒNG

Mức độ chăm sóc: Dễ dàng

Xương rồng phát triển mạnh dưới ánh sáng tự nhiên và duy trì tưới nước 1 tuần 1 lần vào mùa xuân hạ, 3 tuần 1 lần vào mùa thu đông. Thay vì mua một cây xương rồng lớn thì bạn hãy mua đa dạng loại cây xương rồng nhiều màu sắc và trồng chúng trong một bể cạn nhỏ đơn sắc.

11.CÂY ĐUÔI CÔNG

Mức độ chăm sóc: Dễ dàng

Thường được trồng dưới ánh sáng gián tiếp, nếu trồng ngoài trời thì màu lá của cây sẽ bị phai màu đi và luôn giữ độ ẩm của đất không quá ướt cũng không quá khô. Để có thể làm nổi bật màu sắc của lá cây, một chậu cây màu trắng là lựa chọn tuyệt vời đối với loại cây này.

13.CÂY LÔ HỘI

Mức độ chăm sóc: Dễ dàng

Cây lô hội rất thích ánh nắng mặt trời và chỉ đòi hỏi tưới mỗi tuần một lần, cho phép đất khô hoàn toàn ở giữa . Đặt cây của bạn vào một chậu cây cao để giữ lá không tiếp xúc với mặt bàn. Nếu bạn muốn sáng tạo hơn thì hãy vẽ chiếc chậu giống như một quả dứa trước khi trồng cây lô hội vào chậu.

15.CÂY RỒNG

Mức độ chăm sóc: Vừa phải

Những chiếc lá nhọn đâm thẳng lên trên với viền đỏ xung quanh là khiến hình dáng cây thêm phần thu hút. Nhưng ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể gây nguy hiểm đến chúng do đó hãy cho loại cây này một chút ánh nắng và một chút bóng râm.

17.CÂY NGỌC BÍCH

Mức độ chăm sóc: Dễ dàng

Cây Ngọc Bích đòi hỏi phải tiếp xúc với ánh nắng trong khoảng vài tiếng đồng hồ trong ngày và chỉ tưới nước vài này một lần sau khi đất trong chậu khô hoàn toàn.

19.CÂY SEN ĐÁ

Mức độ chăm sóc: Dễ dàng

Cung cấp cho các cây sen đá đầy đủ một phần ánh sáng mặt trời và nước chỉ được tưới khi bền mặt đất trong chậu đã khô hoàn toàn. Đặt chậu cây sen đá vào một chậu cỡ nhỏ nhằm nhấn mạnh vào hình dạng độc đáo của cây. Đặt chậu cây này trên kệ sách, sao bạn không thử một lần!

2.CÂY LAN Ý MỸ

Mức độ chăm sóc: Dễ dàng

Loại cây này thường đòi hỏi ánh sáng từ trung bình xuống thấp và chỉ cần tưới khi mà bề mặt đất đã khô. Với những đường gân lá song song phù hợp với những chậu cây mang hơi hướng hiện đại.

4.CÂY BÀNG NHẬT

Mức độ chăm sóc: Dễ dàng

Ánh sánh nhẹ, ánh sáng gián tiếp là môi trường lý tưởng để sinh sống của loài cây này. Chỉ cần một lượng nhỏ nước tưới khi mà bề mặt đất trong chậu đã khô hoàn toàn. Nơi lý tưởng để đặt chậu cây bàn tạo nên điểm nhấn chính là nơi góc nhà bên cạnh cửa sổ.

6.CÂY THƯỜNG XUÂN

Mức độ chăm sóc: Vừa phải

Nên để chậu cây thường xuân dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp khoảng 4 tiếng đồng hồ và ánh nắng gián tiếp cho những thời gian còn lại trong ngày. Luôn giữ độ ẩm cho đất là chìa khóa giúp cây luôn giữ trạng thái khỏe mạnh. Đặt cây vào một cái chậu để trong căn phòng có thể phát triển và tạo nên một cây cảnh đẹp.

8.CÂY TRẦU BÀ

Mức độ chăm sóc: Dễ dàng

Cây trầu bà thường được chăm sóc dưới ánh sáng gián tiếp và tưới với lượng nước vừa phải ( không bao giờ để đọng nước trong chậu). Cây trầu bà phù hợp với những chậu cây tiêu chuẩn, đơn giản nhưng không kém phần sang trọng như chậu gốm sứ hay chậu composite của esteras hay anber giúp mang đến một cảm giác hòa hợp thống nhất.

Cây nhện có thể sống trong phòng thiếu ánh sáng

10.CÂY NHỆN

Mức độ chăm sóc: Dễ dàng

Cây nhện – là một trong những loại cây dễ chăm sóc nhất, nó chỉ cần một nơi có chút ánh sáng gián tiếp qua cửa sổ và lượng nước vừa đủ để cây duy trì sự sống. Với những chiếc lá cong của cây nhện thì với một chậu cây treo trên cao sẽ phô hết nét đẹp vốn có của nó.

12.CÂY DƯƠNG XỈ MĂNG TÂY

Mức độ chăm sóc: Dễ dàng

Ánh sáng gián tiếp là lựa chọn tuyệt hảo nhất đối với cây măng tây và bạn nên cung cấp cho nó nhiều nước, cẩn thận không để quá bão hòa đất. Với chậu cây treo sẽ là lựa chọn tối ưu nhất đối với cây măng tây.

14.CÂY CHUỖI NGỌC TRAI

Mức độ chăm sóc: Dễ dàng đến vừa phải

Bạn sẽ nhanh chóng có những sợi ngọc trai dài bằng cách để cây trong ánh sáng gián tiếp từ bên ngoài chiếu vào với lượng nước vừa đủ để giữ cho đất luôn ẩm ướt. Một ngôi nhà sẽ trờ nên độc đáo hơn với một sào ngang với những chậu cây chuỗi ngọc trai treo lủng lẳng.

16.CÂY SUNG CAO SU

Mức độ chăm sóc: Dễ dàng

Giống như hầu hết các loại cây trong danh sách nên trên, cây sung cao su đòi hỏi người chăm sóc phải để chậu cây nơi ánh sáng gián tiếp, bạn nên chỉ tưới nước khi mà đất trong chậu đã khô. Cây sung cao su đem đến cho bạn lợi ích lớn nhất là làm sạch không khí nơi mà nó được đặt. Đặt chậu cây bên cạnh một chiếc ghế bạn yêu thích cũng khá là thú vị đấy!

18.CÂY TRẦU BÀ CHÂN VỊT

Mức độ chăm sóc: Dễ dàng

Sinh trưởng phát triển tốt ở nơi có ánh sáng gián tiếp và độ ẩm của đất ổn định. Với một chậu cây có màu neon sẽ gúp cho màu xanh của lá thêm nổi bật.

Làm cách nào để bạn có thể lựa chọn nhanh chóng một chậu cây trồng phù hợp cho cây xanh của mình thì hãy xem tại đây nhé!

20.CÂY KHÔNG KHÍ

Mức độ chăm sóc: Vừa phải                                

Mặc dù những loại cây này có thể phát triển ở bất cứ đâu nhưng nơi có điều kiện ánh sang gián tiếp vẫn là lựa chọn tốt nhất), bạn phải ngâm chúng trong nước 1 tuần 1 lần trong khoảng ít nhất 10 phút. Với những chậu nhỏ làm từ đất sét cho phép bạn dễ dàng lấy cây ra để ngâm hàng tuần.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *