Chia sẻ kinh nghiệm

Cây Trúc Mây Hợp Mệnh Gì? Tuổi Gì? Ý Nghĩa Phong Thủy

Cây trúc mây hợp mệnh gì

Cây Trúc Mây hợp mệnh gì? Cây Trúc Mây hợp tuổi gì? Cây Trúc Mây có ý nghĩa gì trong thủy?. Những câu hỏi này được nhiều người quan tâm. Khi xem xét tính phong thủy của một cây xanh cảnh quan có phù hợp với gia chủ hay không.

Cây trúc mây hợp mệnh gì

Giới thiệu cây Trúc Mây

Cây Trúc Mây hay còn có tên gọi khác là cây Mật Cật. Tên khoa học là Rhapis excelsa thuộc họ Arecaceae (Cau). Cây trúc mây là cây bụi thưa, cao từ 1 đến 2m, gốc có nhiều rễ phụ và chồi bên.

Thân cây trúc mây nhẵn, đốt đều đặn, mang nhiều bẹ khô do lá rụng để lại. Lá cây trúc mây dạng kép chân vịt, chia 5 – 10 lá phụ dạng dải, đầu nguyên hoặc chia 2 thùy nông, màu xanh bóng đậm.

Cây Trúc Mây có khả năng chịu bóng bán phần. Là cây ưa sáng nhưng thích hợp trồng nơi thiếu sáng. Thích hợp làm cây trồng nội thất, có thể đặt trong phòng khách hay hành lang.

Tốc độ sinh trưởng của cây trúc mây trung bình. Giai đoạn cây nuôi còn nhỏ đòi hỏi phải che bóng. Do đó vườn ươm và nuôi trồng cây trúc mây nên che lưới mát để hạn chế ánh nắng trực tiếp. Khi cây còn non, chịu ánh nắng trực tiếp nhiều sẽ làm cho lá cháy hoặc đầu lá bị khô. Đất trồng cây trúc mây là loại đất thoát nước tốt, độ xốp cao (có thành phần xơ dừa nhiều).

Ý nghĩa của cây Trúc Mây

Trúc mây mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Đầu tiên chúng luôn mọc thành khóm thể hiện sự gắn bó bền chặt như anh em một nhà. Trồng trúc mây, gia đình yên ấm.

Cây có tác dụng rất lớn trong việc trừ tà, do đó khi bạn muốn xua đuổi đi những vận đen đủi thì trúc mây chính là cây xanh bạn nên sở hữu trong không gian.

Bên cạnh đó trong phong thủy cây còn đại diện cho ý nghĩa muốn thăng tiến trong mối quan hệ nào đó. Nên nó cũng chính là cây cảnh được dùng trong quà tặng khá nhiều.

Cây trúc mây hợp mệnh gì

Cây Trúc Mây hợp mệnh gì? Tuổi gì? Ý nghĩa phong thủy

Trúc mây thuộc cây hành Thủy nên nó tương thích với người mệnh Thủy, mệnh Mộc. Do Thủy sinh Mộc. Người thuộc 2 mệnh này trồng trúc mây sẽ rất tốt cho phong thủy. Mang lại nhiều may mắn, cơ hội trong cuộc sống.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *