Hệ thống tưới tự động

Chậu tự tưới dây bấc – Giải pháp thông minh, tiết kiệm cho mọi nhà

Chậu tự tưới dây bấc – Giải pháp thông minh, tiết kiệm cho mọi nhà

Biện pháp tưới nhỏ giọt đang được nhiều người áp dụng vì sự tiện lợi và thông minh của nó. Phương pháp này rất phù hợp đối với những người bận rộn, thường xuyên không có mặt ở nhà và lo lắng cây sẽ bị héo, thiếu nước. Bạn có bao giờ nghĩ rằng cây cối trong nhà vẫn sẽ xanh mơn mởn mà không cần tưới tiêu hằng ngày? Và đó chính là lợi ích mà chậu tự tưới dây bấc mang lại. Hơn nữa bạn có thể tự làm loại chậu này tại nhà chỉ với một sợi dân bấc đơn giản. Cùng tìm hiểu nhé!

Chậu tự tưới dây bấc là gì?

Chậu tự tưới dây bấc – Giải pháp thông minh, tiết kiệm cho mọi nhà 1Chậu tự tưới dây bấc hay dây bấc nhỏ giọt là việc sử dụng vật liệu mao dẫn có khả năng thấm hút và truyền nước, từ đó giúp cây có thể hấp thụ đủ nước mà không cần trực tiếp tưới nước. Chậu tự tưới dây bấc phù hợp với ngôi nhà có không gian nhỏ hẹp. Dây bấc chỉ có thể cung cấp nước trong thời gian ngắn vài ngày chứ không duy trì được cả tháng như chậu tự động, trung bình 500ml nước sẽ mất khoảng 4 ngày để tưới. Tuy nhiên chậu dây bấc có giá thành rẻ, có thể tự làm tại nhà và dễ lắp đặt, linh hoạt trong mọi không gian.

Cách tự làm chậu tự tưới dây bấc

Chậu tự tưới dây bấc – Giải pháp thông minh, tiết kiệm cho mọi nhà 2Chậu dây bấc có ưu điểm là dễ thực hiện với chi phí thấp. Nguyên liệu cần có:

  • Một chai nước
  • Sợi dây bấc 1,5m

Chai nước là nguồn cung cấp nước cho cây, bạn có thể sử dụng chai nước ngọt rỗng sau đó đổ đầy nước, đặt cách xa chậu cây khoảng 10cm. Sau đó dùng dây bấc thả một đầu dây vào chai nước và một đầu dây vào chậu cây, như vậy là chậu cây của bạn đã bắt đầu tưới nhỏ giọt, ta gọi đó là phương pháp mao dẫn. Dây có kích thước càng lớn thì tốc độ truyền nước càng nhanh, nhưng lưu ý độ dài tối đa khoảng hơn 1m. Tốc độ nước tưới chậm và nhỏ giọt nhưng vẫn đảm bảo độ ẩm cho cây đủ và thường xuyên. Nên dùng chai nước cao hơn chậu cây để dây bấc ít bị võng ra ngoài, giúp tốc độ truyền nước đều đặn không bị gián đoạn.

Ưu điểm khi sử dụng chậu dậy bấc tự tưới

Chậu tự tưới dây bấc – Giải pháp thông minh, tiết kiệm cho mọi nhà 3Nếu là người thường xuyên vắng nhà nhưng không có điều kiện để đầu tư chậu tự tưới thì đây là giải pháp tạm thời vô cùng tiện ích và tiết kiệm. Chậu tự tưới dây bấc có ưu điểm dễ lắp đặt, không cần nguồn nước và linh hoạt trong mọi điều kiện. Nhắc đến hệ thống tự tưới thì mọi người sẽ nghĩ đến những phương pháp phức tạp, cần thi công trong nhiều ngày. Nhưng để làm chậu tự tưới dây bấc với hệ thống tự tưới mini vô cùng dễ ai cũng có thể làm được và hiệu quả thì lại rất bất ngờ.

Chậu tự tưới dây bấc không gây hại đến môi trường, vật liệu của dây bấc thường là vật liệu dễ phân hủy, đồng thời chúng ta còn tái sử dụng được các chai lọ cũ mà không cần phải thải ra môi trường.

Đồng thời việc sử dụng dây bấc có thể ứng dụng trong không gian nhỏ hẹp như ban công hay sân vườn không có nguồn nước. Đây quả là một phương pháp rất hữu hiệu trong những ngày vắng nhà!

Lời kết

Chỉ với một sợi dây là bạn đã có thể tự thiết kế hệ thống nhỏ giọt vô cùng thông minh và tiện lợi. Đây là biện pháp để hỗ trợ cho những lúc có việc đột xuất vắng nhà nhiều ngày. Bên cạnh đó, nếu quan tâm đến các thiết bị tự tưới khác hiện đại hơn thì hãy truy cập bancongxanh.com nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *