Các loại cây trồng

Những loại hoa phong lan dễ chăm sóc cho người mới bắt đầu

Những loại hoa phong lan dễ chăm sóc cho người mới- Hoa lan phi điệp tím

Những loại hoa phong lan dễ chăm sóc sẽ phù hợp với những người bắt đầu chơi phong lan. Có thể kể đến hoa lan hồ điệp, hoa lan phi điệp tím, hoa lan vũ nữ…

Những loại hoa phong lan dễ chăm sóc cho người mới bắt đầu – Hoa lan hồ điệp

Hoa lan hồ điệp có nguồn gốc từ những cánh rừng nhiệt đới. Vì vậy nó là loại phong lan dễ trồng và dễ chăm sóc nhất hiện nay. Với những người mới bắt đầu thì đây là sự lựa chọn hợp lý nhất. Bà con chỉ cần chăm sóc đầy đủ cho lan hồ điệp theo đúng kỹ thuật. Khi được đáp ứng nhu cầu, hoa sẽ dễ nở và có khả năng giữ độ bền lâu trong thời gian dài.

Những loại hoa phong lan dễ chăm sóc cho người mới bắt đầu - Hoa lan hồ điệp

Đặc điểm của lan hồ điệp là tươi lâu dù không cần tưới nước thường xuyên. Đây là loại hoa phong lan dễ chăm sóc. Vì vậy những người bận rộn vẫn có thể trồng và chăm sóc loại hoa lan này. Lan hồ điệp thường sống bám vào các thân cây hoặc đá nên việc trồng nó cũng khá dễ dàng. Bà con có thể tạo giá đỡ cho cây. Giá đỡ có thể là những khúc cây hoặc tảng đá với kích thước vừa phải. Treo những giá đỡ này lên vị trí cao là bạn đã có được một giàn hoa lan hồ điệp bắt mắt rồi.

Những loại hoa phong lan dễ chăm sóc cho người mới- Hoa lan phi điệp tím

Hoa lan phi điệp tím có đặc điểm là được trồng theo khóm. Có nguồn gốc từ rừng nên đây cũng là loại phong lan dễ trồng và dễ chăm sóc.

Những loại hoa phong lan dễ chăm sóc cho người mới- Hoa lan phi điệp tím

Người trồng hoa lan phi điệp cần chú ý tới ánh sáng. Chậu lan nên được đặt ở vị trí có thể hấp thụ được ánh sáng nhiều nhất. Đây là loại cây ưa sáng nên nó cũng cần được tưới nước thường xuyê. Khi được cung cấp đủ nước thì hoa lan phi điệp sẽ giữ được độ tươi lâu.

Những loại hoa phong lan dễ chăm sóc – Lan vũ nữ

Lan phi điệp tím và lan hồ điệp thu hút người nhìn bằng sắc tím đặc trưng. Trong khi đó, hoa lan vũ nữ lại gây ấn tượng bởi sắc vàng của nắng. Đây cũng là loại hoa rất phù hợp với những người mới bắt đầu chơi lan. Lan vũ nữ dễ trồng và dễ chăm sóc chứ không yêu cầu nhiều như hoa lan khác.

Những loại hoa phong lan dễ chăm sóc - Lan vũ nữ

 

Lan vũ nữ là giống lan ưa khô vì vậy bà con không cần tưới nước thường xuyên. Khi trồng lan vũ nữ, bà con chỉ cần chú ý đến việc tạo giàn. Khi tạo giàn đẹp thì sẽ có không gian để lan phát triển. Việc làm này còn tạo điều kiện thuận lợi cho người chơi lan. Người chơi lan sẽ không cần mất quá nhiều thời gian để chăm sóc lan vũ nữ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *