Các loại cây trồng

Hoa phong lan tím: Ý nghĩa và cách trồng

Hoa phong lan tím

Hoa phong lan tím được khá nhiều người ưa chuộng. Nó không chỉ mang vẻ đẹp ấn tượng mà còn dễ trồng, dễ chăm sóc. Loại hoa này phù hợp với những người mới bắt đầu chơi hoa lan.

Hoa phong lan tím: Ý nghĩa

Hoa phong lan tím chính là biểu tượng của sự tinh tế, lãng mạn và thủy chung. Loại hoa này gồm hoa lan hồ điệp tím, hoa ngọc điểm tím đỏ, hoàng thảo tím… Ở loại hoa này toát lên vẻ đẹp sắt son, khiến bất kỳ ai cũng phải mê đắm ngay từ lần đầu tiên. Vẻ đẹp của phong lan tím cũng không gây nhàm chán như các hoa khác.

Ngoài ra, màu tím còn tượng trưng cho sự độc lập, khôn ngoan. Nó toát lên sự sáng tạo, ẩn chứa điều gì đó bí ẩn, cuốn hút.

Khi tặng hoa lan tím cho mẹ thì nó còn thể hiện lòng thành kính. Nó như món quà thể hiện tình yêu thương vô bờ dành cho đấng sinh thành.

Hoa phong lan tím

Hoa phong lan tím: Cách trồng

Để giỏ phong lan sinh trưởng và phát triển tốt thì bà con cần lưu ý một vài điều dưới đây:

Bà con cần cắt tỉa các rễ bị hỏng, thối trước khi trồng. Chỉ nên lựa chọn những thân không sâu bệnh gây hại và khỏe mạnh. Tiếp theo đó, bà con hãy treo ngược các thân giống lên giàn cao thoáng mát trong 2 – 3 ngày. Mục đích của việc làm này là để thân được khô ráo, không bị úng bởi nước.

Sau đó, bắt đầu ghép chung thân lan vào các thân gỗ. Bà con cũng có thể trồng hoa lan vào các chậu đất nung chuyên dụng với giá thể là xơ dừa, than củi.

Khi đã hoàn tất việc trồng thì bà con cần tưới nước cho cây đầy đủ. Cần cấp ẩm phù hợp mỗi ngày, chỉ như vậy thì hoa lan mới ra rễ và ra hoa ổn định.

Hoa phong lan tím: Cách chăm sóc đúng kỹ thuật

Lan hồ điệp: Đây là loại cây ưa bóng mát. Vì vậy bà con không được để cây ở ngoài ánh sáng trực tiếp nếu không muốn bị cháy lá. Nếu trồng lan ở ngoài trời thì bà con phải làm lưới ni lông để che, ánh sáng chỉ cần khoảng 30 – 40%.

Cây phù hợp để phát triển ở điều kiện độ ẩm 60 – 80%, nhiệt độ 20 đến 30 độ C. Ngay khi thấy có hiện tượng cây yếu thì bà con cần cắt cành hoa và bón phân. Phân bón cũng cần đúng liều lượng, nếu không cây sẽ vàng lá hoặc chết. Vào mùa đông, cần chuyển cây đến vị trí ấm, cao hơn 15 độ C.

Lan hoàng thảo: Lan hoàng thảo là giống cây ưa ẩm và ưa ánh sáng. Cây sẽ phát triển tốt nếu nhiệt độ ở khoảng 15 – 25 độ C. Bà con chú ý không được để cho cây lan bị ẩm liên tục trong ngày.

Một ngày tưới nước cho cây từ 2 – 3 lần, cần tưới nhiều hơn vào ngày nắng nóng, gió nhiều. Bà con nên dùng vòi sương để nước thấm đều vào đất. Một tuần cần bón phân 2 lần, liều lượng là 2g/ lít (khoảng 1 thìa cà phê). Bà con chú ý khi bón phân thì phải tưới nước trước.

Nếu chăm sóc đúng kỹ thuật thì ngay trong năm đầu tiên, lan sẽ ra hoa. Tuy nhiên nên đợi đến năm tiếp theo rồi kích hoa để hoa đồng đều và đẹp hơn.

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *