Chia sẻ kinh nghiệm

Kệ đặt cây cảnh – Những ý tưởng mới lạ

kệ đặt cây cảnh

Thiết kế cho chậu cây một cái kệ thật phong cách để đặt vừa tăng tính thẩm mỹ vừa dễ dọn dẹp. Bài viết sau đây sẽ đưa ra một vài ý tưởng về kệ đặt cây cảnh bằng gỗ có thể tự làm tại nhà.

Cây trồng trong nhà cung cấp rất nhiều lợi ích cho nhà ở, nơi làm việc, v.v… Cây giúp thanh lọc không khí, làm cho ngồi nhà thêm sức sống, thẩm mỹ. Sử dụng kệ là một trong những cách giúp tôn thêm vẻ đẹp của cây, tăng mỹ quan ngôi nhà. Tự làm 1 cái kệ đặt cây cảnh là một công việc thú vị, chỉ mất 1 đến 2 giờ là đã hoàn thành. Cây đa dạng chủng loại, kệ cũng đa dạng kiểu dáng không kém. Cùng tham khảo một số ý tưởng kễ gỗ sau đây:

Kệ gỗ chân thấp

Kệ đỡ chân thấp với kích thước nhỏ gọn phù hợp với những chậu cây nhỏ nhắn.  Sự kết hợp này làm chậu cây trở nên đáng yêu hơn. Đặt chúng trên bàn làm việc, đầu tủ, trên kệ không gì hợp ý bằng.

Chân chậu là những mảng gỗ khối hay những thanh gỗ mảnh với chiều cao từ 2 – 5cm. Với mặt kệ tròn nâng niu chậu cây. Hãy xác định xem bạn thích gì, chậu cây của bạn hợp với kiểu dáng nào mà thay đổi kích thước sao cho phù hợp.

Kệ gỗ 4 chân

Kiểu kệ gỗ này cũng khá dễ thực hiện. Chiều cao kệ có thể thay đổi sao cho phù hợp với không gian cũng như từng loại cây, Kiểu kệ này vừa giúp không gian thêm sang trọng mà còn dễ dàng vệ sinh. Bụi đất trong chậu rơi vãi ra sàn nhà thì thiết kế này giúp việc dọn dẹp trở nên thuận tiện hơn. Không cần rinh hết cả chậu hay di chuyển chậu đi qua nhiều.

Sự kết hợp giữa gỗ và xi măng

Kiểu dáng thô cạnh cá tính. Với mặt kệ làm bằng xi măng và 3 chân gỗ mang vẻ đẹp vừa truyền thống vừa hiện đại.

Nguyên liệu không quá cầu kì: xi măng, 3 thanh gỗ tròn và 1 cái thùng hay thao. Tùy vào sở thích, muốn mặt kệ hình vuông hay tròn, lớn hay nhỏ thì sử dụng thùng chứa có dạng tương tự. 

Với những công đoạn cực kì đơn giản và không mất nhiều công sức. Bạn đã tự tay làm ra một cái kệ độc đáo cho chính chậu của mình.

kệ đặt cây cảnh

Sự kết hợp giữ gỗ và đồng

Gỗ mang màu sắc ấm cúng với những vân gỗ tự nhiên làm mặt kệ. Kết hợp với chân đồng càng tăng thêm sự ấm áp và hoài cổ, Một cái kệ hơi hướng cổ điển sẽ trở thành điểm nhấn cho không gian nhà hiện đại.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *