Tin thị trường

Khởi nghiệp trong lĩnh vực sức khỏe mới: bán cây xanh nội thật online

Cay xanh noi that online startup 1

Trong năm 2018, tôi bỗng thấy mình rất muốn mua thêm cây. Được trang bị một danh sách các đề xuất từ một đồng nghiệp am hiểu về thực vật, tôi đến Home Depot và đắm mình vào thế giới cây xanh. Nhiều tháng sau, căn hộ ở Thành phố New York của tôi bây giờ là nơi sinh sống của gần 30 loại cây lớn nhỏ khác nhau. Trở về nhà giống như bước vào không gian thiền của riêng tôi, một nơi ẩn náu khỏi thế giới bê tông lạnh lẽo bên ngoài.

Tôi không đơn độc. Trong vài năm gần đây, nhu cầu về cây trồng trong nhà của người dân thành phố đã tăng vọt, theo một số nhà bán lẻ – đặc biệt là ở những người thuộc thế hệ thiên niên kỷ (Millennials, thế hệ 2K). Tổ chức Khảo sát Làm vườn Quốc gia cho thấy trong số 6 triệu người bắt đầu làm vườn vào năm 2016, 80% trong số họ ở độ tuổi từ 18 đến 34.

Tôi tin rằng thực vật và thiên nhiên là liều thuốc giải độc cho sự căng thẳng mà chúng ta cảm thấy khi kết nối với màn hình “, Rebecca Bullene, người sáng lập Greenery NYC, công ty chuyên tạo ra các công trình lắp đặt cây xanh cho các công ty, bán cây trực tuyến cho người dân New York và vừa mở một cửa hàng bán lẻ. cửa hàng ở Brooklyn. “Tất cả chúng ta đều biết cảm giác tuyệt vời như thế nào khi đi dạo trong rừng hoặc nằm phơi nắng trên đồng cỏ. Chúng ta lớn lên trên hành tinh Trái đất và chúng ta rất lạc lõng với nó.

Cay xanh noi that online startup 2Những lo lắng về cuộc sống trong năm 2019, đặc biệt là đối với những người trẻ tuổi, những người có khả năng sống ở thành phố và gánh nặng bởi nợ nần, có thể phải gánh rất nhiều thứ. Eliza Blank, người sáng lập của The Sill, đã bán cây trực tuyến từ năm 2012 và gần đây đã mở cửa hàng bán lẻ thứ ba cho biết: “Họ gọi chúng tôi là Thế hệ căng thẳng là có lý do. “Chúng ta coi cây xanh và thương hiệu của mình là điểm đột phá trong tất cả những điều này. Đó là liều thuốc giải độc cho điều không may mà cả thế hệ chúng ta phải chịu đựng: lo lắng. Và thực vật thực sự có thể là một phần của thuốc chữa bệnh. “

Khẩu hiệu của Sill, “Plants Make People Happy”, đóng khung cây cối như một hình thức tự chăm sóc và giữ gìn sức khỏe. Thật vậy, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc để cây trong nhà có thể cải thiện chất lượng không khí và tăng năng suất. Gần gũi với thiên nhiên cũng có thể làm giảm căng thẳng, tăng cường khả năng miễn dịch, thậm chí có thể giúp bệnh nhân phục hồi sau chấn thương nhanh chóng hơn.

Nhu cầu về cây trồng trong nhà đang bùng nổ – những người trồng trọt báo cáo rằng họ không thể theo kịp nhu cầu – và số lượng các công ty khởi nghiệp trực tiếp đến người tiêu dùng, như The Sill, đang bán cây trồng cho thế hệ kỹ thuật số tự (và thậm chí cả các công ty công nghệ lớn đang tìm kiếm tăng cường cây xanh trong văn phòng của họ). Các công ty cây xanh này khác xa với các vườn ươm thông thường ở ngoại ô. Thay vào đó, họ đang sử dụng nhiều kỹ thuật đã giúp các công ty như Casper, Away và Glossier phát triển thành các cường quốc bán lẻ: sự tiện lợi, thương hiệu và bán lẻ trải nghiệm.

Cay xanh noi that online startup 3

CUỘC ĐUA THÀNH CÁC AMAZON VỀ CÂY XANH NỘI THẤT

Các công ty khởi nghiệp như The Sill bán rất nhiều loại cây giống như các vườn ươm. Nhưng việc lựa chọn thường được lựa chọn xung quanh các loại cây ít bảo dưỡng cho không gian trong nhà, và các phụ kiện như chậu, đóng gói và vận chuyển là những khía cạnh quan trọng trong hoạt động kinh doanh của họ.

Trong thư mục “dễ dàng cho người mới bắt đầu” của The Sill, một cây nhỏ trồng trong chậu sẽ có giá 44 đô la, trong khi một cây lưỡi hổ không chậu có giá 16 đô la. Các công ty khởi nghiệp khác bán cùng một loại cây trồng trong chậu với giá khoảng 35 đô la. Cây xanh là một loại hàng hóa, vì vậy, về lý thuyết, chúng phải ở cùng một mức giá. Nơi mà các công ty khởi nghiệp trồng cây trong nhà thực sự có thể nâng cao giá của họ là ở các tính năng bổ sung, chẳng hạn như chậu. Một số thiết kế riêng trong nhà của họ, một số vận chuyển từ Trung Quốc, và những người khác mua chậu đất nung tại địa phương hoặc bán buôn và sau đó sơn chúng để tăng giá trị.

Cay xanh noi that online startup 4Để tạo ra một công ty khởi nghiệp kinh doanh cây xanh thành công trong thời đại Amazon có nghĩa là vận chuyển thuận tiện là điều bắt buộc. Nhiều công ty cây xanh online chỉ giao hàng tại địa phương, nhưng công ty trồng cây trong nhà Bloomscape, ra mắt vào tháng 3 năm 2018, cung cấp đầy đủ các loại cây ở mọi kích cỡ ở mọi nơi trên Hoa Kỳ bằng phương pháp độc quyền mà người sáng lập Justin Mast đã tự phát triển. Công ty có thể vận chuyển bất cứ thứ gì từ một chiếc chậu nhỏ cho đến một cây cọ cao trên 2m. Phương pháp của Mast bao gồm xử lý đất giúp duy trì cấu trúc rễ cây trong quá trình vận chuyển và đóng gói được cấp bằng sáng chế để giữ cây ở vị trí an toàn.

Điều đó rất quan trọng đối với sự phát triển của công ty – công ty khởi nghiệp được hỗ trợ bởi một quỹ mạo hiểm, đã huy động được 1,7 triệu đô la Mỹ vào năm ngoái, đã tăng 50% so với tháng trước kể từ khi ra mắt.

Một vấn đề lớn mà các công ty khởi nghiệp này gặp phải là những người có thể quan tâm đến việc mua một cây trồng – nhưng không biết cách chăm sóc nó – vì vậy nhiều người cũng tập trung vào việc giáo dục khách hàng. Bloomscape, Greenery NYC và The Sill đều có các phần trên trang web của họ dành riêng cho các hướng dẫn chăm sóc. Công ty khởi nghiệp về cung cấp cây cảnh online có trụ sở tại New York, Horti, chuyên bán các gói đăng ký cây trồng tại nhà, cung cấp các hướng dẫn từng bước để buộc họ phải học cách tự trồng lại cây.

Puneet Sabharwal, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Horti cho biết: “Thay vì bước vào cửa hàng và mua một cây trồng trong chậu, việc tự thay chậu sẽ tạo ra mối liên hệ tốt hơn với cây trồng. Công ty cũng bán một bộ nhân giống bao gồm một cây và nhiều lọ thủy tinh được thiết kế để giúp bạn bắt đầu tạo cây mới từ những cây hiện có của mình.

Sabharwal, người sở hữu hơn 70 cây, bắt đầu Horti vào năm 2017 với người đồng sáng lập Bryana Sortino, người chăm sóc hơn 100 cây. Mục tiêu của họ? Sabharwal nói: “Chúng tôi muốn bạn trở thành một phụ huynh thực vật thành công. Sắp tới, Horti dự định tung ra một ứng dụng bao gồm hướng dẫn chăm sóc cũng như công cụ AR sẽ đánh giá ánh sáng trong căn hộ của bạn và hiển thị cho bạn những khu vực có lượng ánh sáng phù hợp cho một loại cây cụ thể.

Chau nhua cao cap Ecopot Amsterdam_mini_00_GreyCÂY LÀ PHƯƠNG TIỆN ĐỐI VỚI THƯƠNG HIỆU MÀ CHÚNG TÔI TRUYỀN TẢI

Tuy nhiên, làm cho việc nuôi dưỡng cây trồng dễ dàng hơn là không đủ để nổi bật trong không gian khởi nghiệp thực vật đông đúc. Blank, Giám đốc điều hành của The Sill, nói rằng khi cô ấy bắt đầu công ty vào năm 2012, đề nghị giao cây cho mọi người là đủ để đề được ghi nhận giá trị. Nhưng hôm nay, đó là bàn cược.

Thay vào đó, Blank đã tập trung vào việc tạo ra một thương hiệu thực vật, một thương hiệu thu hút mong muốn của người tiêu dùng về tất cả những điều tuyệt vời mà thực vật có thể mang lại – lợi ích về sức khỏe và môi trường, đồng thời giải tỏa nỗi lo hiện đại đang gây ra cho thế hệ trẻ. Về bản chất, The Sill là một thương hiệu chăm sóc sức khỏe. Blank thậm chí còn nói, “Cây xanh là phương tiện cho thương hiệu mà chúng tôi cung cấp.”

Cay xanh noi that online startup 8Instagram là một phần quan trọng trong việc tạo ra đặc tính này. Blank nói rằng khi mọi người bắt đầu chia sẻ hình ảnh về không gian của họ trên mạng, nhiều người bắt đầu muốn biến không gian của chính họ thành “trung tâm của sức khỏe, sự bình tĩnh và vẻ đẹp”.

“Thực vật đã trở thành một phần của cuộc đối thoại đó,” Blank nói. “Bạn bắt đầu thấy điều này trên Pinterest, Instagram. Nhu cầu được tạo ra bởi các nền tảng và công ty này. “

Do đó, phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lược của công ty vì nó đã phát triển từ việc vận chuyển khoảng 30 cây mỗi tháng lên hàng chục ngàn. Ngày nay, The Sill có 427.000 người theo dõi trên Instagram, khiến nó trở thành người có ảnh hưởng đến thực vật hợp pháp. Nguồn cấp dữ liệu của công ty chứa đầy những hình ảnh mơ mộng về cây trồng trong nhà và môi trường xung quanh chúng ngay lập tức – và một vài trong số chúng thực sự mô tả các sản phẩm mà Sill bán. “Đó không phải là một chiêu trò bán hàng. Blank nói rằng nó giống như một sự tôn vinh thực vật hoặc cảm giác và ý tưởng về những gì thực vật cung cấp cho con người.

Chiến lược đã hoạt động. Theo công ty, Instagram vẫn là một trong những kênh bán hàng mạnh nhất của The Sill, mặc dù phần lớn sự tăng trưởng của nó là tự nhiên. (The Sill chỉ bắt đầu chạy quảng cáo trả phí trên Instagram vào năm 2017)

Công ty cũng bán các sản phẩm khác trên trang web của mình: ghim cài, áo phông và túi tote có nội dung “Cây xanh làm cho mọi người hạnh phúc”, lấy cảm hứng từ hàng hóa mà các thương hiệu bán trực tiếp cho người tiêu dùng khác.

“Chúng tôi có thể chỉ tập trung vào cây xanh và mỗi lần ra mắt sản phẩm mới có thể là một chậu cây, nhưng khách hàng của chúng tôi có những thứ khác quan trọng đối với cô ấy và nếu chúng tôi muốn cô ấy bày tỏ tình yêu của mình với cây cối, điều đó không nên với chính sản phẩm, ”Blank nói. “[The swag] là những thông tin nhanh chóng về thương hiệu cũng thể hiện cảm nhận của khách hàng. Đó chính xác là cách thế hệ này biết cách thể hiện bản thân. “

ĐẦU TƯ VÀO VƯỜN ƯƠM CÂY XANH

Nhiều công ty khởi nghiệp trong số này hiện đang chuyển sang lĩnh vực bán lẻ tại vườn – cũng giống như các công ty khởi nghiệp trực tiếp đến người tiêu dùng khác hiện đang cố gắng làm cho hoạt động mua sắm truyền thống mang tính trải nghiệm và hướng tới cộng đồng nhiều hơn (ngay cả khi họ thực sự chỉ mua đồ).

Tuần trước, tôi đã đến thăm cửa hàng Greenery NYC của Greenery Unlimited ở Greenpoint, Brooklyn. Không gian trông không khác gì những vườn ươm mà tôi từng cùng bố mẹ đến thăm khi lớn lên. Nơi đây sạch sẽ, đủ ánh sáng và có điểm nhấn rõ ràng là cây trồng trong nhà. Không gian tươi sáng có cây treo trên tường, cây trên khắp sàn, và cả cây mọc trên đồ nội thất. Nhân viên tươi cười đề nghị trả lời bất kỳ câu hỏi nào khi tôi đi loanh quanh, dùng ngón tay chạm vào các loại lá khác nhau và tự hỏi tại sao trông tôi không đẹp bằng những loại lá này.

Đối với Greenery NYC, cửa hàng này giống như một phòng trưng bày – nơi để giới thiệu một số công nghệ mà công ty đã phát triển thông qua việc kinh doanh thiết kế thực vật của mình. Bullene cho biết cô ấy đã làm việc với hầu hết mọi công ty lớn ở New York về việc xanh hóa văn phòng của họ, bao gồm Google, New York Times và Etsy. Ví dụ, một cái cây lớn mọc ra từ một chiếc ghế dài được làm từ chậu trồng; một khi bể chứa 150lit bên trong đã cạn, đèn đỏ sẽ tự động tắt, cho biết rằng nó cần được đổ lại. Chiếc ghế dài được coi là một bằng chứng về khái niệm cho những khách hàng trong tương lai của cửa hàng bách hóa muốn trồng cây bên trong cửa hàng của họ mà không làm chết chúng.

Adam Besheer, người điều hành Greenery NYC với Bullene, cho biết: “Cách chúng tôi tạo ra sự khác biệt là chúng tôi tập trung vào việc đặt đúng cây trồng vào đúng vị trí và tạo ra một môi trường vi mô để cây trồng phát triển thịnh vượng. “Chúng tôi không muốn chúng trông đẹp trong vài tháng nên bạn có thể chụp một số ảnh trên Instagram với chúng.”

Không gian của Greenery rõ ràng cũng được thiết kế để chụp những bức ảnh đáng xem trên Instagram. Tại đây có khu vực tiếp khách với bàn ghế mời bạn ngồi giữa cây cỏ và đắm mình trong sắc xanh của chúng. Besheer nói rằng họ thiết kế cửa hàng để mang lại cho người tiêu dùng cảm giác giống như đang đi bộ đường dài bên ngoài thành phố. Ông nói: “Đó là lý do tại sao chúng tôi gọi đó là cửa hàng thiết kế ưa thích sinh học.

Tương tự như Greenery NYC, Horti cũng có kế hoạch mở một không gian bán lẻ trong vài tháng tới – và giống như Greenery Unlimited, ý tưởng là tạo ra một trải nghiệm không chỉ là một giao dịch. Sabharwal nói: “Nó giống như một sân chơi thử nghiệm, nơi bạn đến và trải nghiệm cảm giác như thế nào khi có rất nhiều thực vật.

Rốt cuộc, thực vật là một sản phẩm vật chất tối cao. Đối với Mast, từ Bloomscape, chính thể chất này rất hấp dẫn đối với một thế hệ dành rất nhiều thời gian cho điện thoại và laptop. Đó là một phần lý do tại sao những công ty khởi nghiệp này không tập trung vào việc phát triển các sản phẩm cây trồng công nghệ, ví dụ một công nghệ cây cối tự phát triển được mà không cần đến sự chăm sóc của con người. Mast nói: “Khi khách hàng của chúng tôi mua cây, họ không tìm kiếm một thiết bị khác hoặc một giao diện kỹ thuật số khác. “Tôi nghĩ rằng họ quan tâm đến điều ngược lại – thứ gì đó chậm hơn, ít kỹ thuật số hơn.”

Mong muốn trải nghiệm thể chất và tương tác đã khiến The Sill, có hai cửa hàng ở New York và mở một cửa hàng khác ở Tây Hollywood vào tuần trước, bắt đầu tổ chức các sự kiện và hội thảo trồng cây hàng tuần tại tất cả các cửa hàng bắt đầu từ năm 2017. Theo bài viết này, mọi xưởng ở New York đã được bán hết.

Tại Los Angeles, Blank hy vọng sẽ biến cửa hàng The Sill’s thành một điểm đến. Blank nói: “Ngay cả ý tưởng đến The Sill như một hoạt động với bạn bè của bạn cũng là một điều quan trọng hơn cả. “Chợ nông sản ở L.A. là một điểm đến – chúng tôi muốn The Sill cũng tương tự như vậy”.

Trở lại Brooklyn, tôi xem qua các loại cây tại Greenery Unlimited trong gần 30 phút, cố gắng cưỡng lại sự cám dỗ để thêm một cây khác vào bộ sưu tập đang phát triển của mình. Nhưng sau nhiều cân nhắc, tôi không thể giúp mình. Ý nghĩ về việc có thêm một cây nhỏ để gọi là của riêng tôi đã quá hấp dẫn.

Sabharwal nói: “Nó cũng giống như việc nuôi thú cưng. “Hành động nuôi dưỡng mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của bạn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *