Các loại cây trồng

Lựa chọn cây cảnh sân thượng dễ chăm sóc, giúp không gian tươi mát

cây cảnh sân thượng

Các loại cây cảnh sân thượng như cây trầu bà vàng, cây lan tim, vạn niên thanh… sẽ là lựa chọn hợp lý để không gian nhà bạn luôn tươi mát, xóa tan đi cái nắng gay gắt mùa hè. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý khi chọn cây cảnh để phù hợp với không gian và cảnh quan.

Lưu ý khi trồng cây cảnh sân thượng

Một sân thượng rợp bóng cây, xanh mát sẽ là địa điểm lý tưởng để bạn thư giãn sau một ngày dài làm việc. Không gian tươi mới này cũng sẽ giúp chủ nhân tràn đầy năng lượng sáng tạo. Vì vậy việc trồng cây cảnh trên sân thượng là điều bất cứ gia đình nào cũng cần quan tâm. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý sân thượng là nơi tiếp nhận ánh sáng trực tiếp, bị tác động bởi gió, bụi, mưa vì vậy các loại cây trồng được trên đây phải có sức sống, sinh trưởng mạnh mẽ.

cây cảnh sân thượng

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên trồng các loại cây có tán quá rộng bởi nó sẽ che hết đi ánh sáng, khiến ngôi nhà bị tối tăm. Lựa chọn hợp lý là các loại cây có lá nhỏ, nhiều lá.

Các loại cây có độc tố cũng không nên trồng ở đây vì nó sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe mọi người và thú nuôi. Bạn cũng chỉ nên trồng các cây có chiều cao phù hợp, nếu trồng cây to cao quá thì sẽ gây hiện tượng gãy đổ.

Dưới đây là một vài gợi ý:

Cây cảnh sân thượng – Cây trầu bà vàng

Trên sân thượng nên trồng các loại cây leo giàn vì nó không chỉ làm mát mà còn tạo không gian xanh tươi. Vì vậy cây trầu bà vàng là lựa chọn hợp lý. Loại cây này vừa có thể leo trên cột vừa có thể leo ở các hàng rào ban công, tạo thành lớp chắn nắng nhẹ nhàng và tươi mát.

Cây cảnh sân thượng – Cây trầu bà vàng

Trong phong thủy, cây trầu bà vàng có tác dụng hỗ trợ tốt cho gia chủ, mang lại bình an, may mắn và thịnh vượng.

Cây cảnh sân thượng – Cây lan tim

Với những người thích mang tới một không gian lãng mạn trên sân thượng thì nên trồng cây lan tim. Loại lan này có hình dáng đặc biệt với những chiếc lá hình trái tim mọc đối xứng nhau vì vậy nó là biểu tượng cho tình yêu đôi lứa, sự gắn kết bình lâu.

Ngắm nhìn lan tim trên sân thượng sẽ giúp chủ nhân có được cảm giác bình yên và thư thái.

Cây cảnh sân thượng – Cây lan hạt dưa cẩm thạch

Vì có màu đặc trưng là cẩm thạch nên loại cây này sẽ giúp không gian sân thượng thêm ấn tượng và nổi bật hơn. Giữa một sân vườn bạt ngàn cây xanh thì cây lan hạt dưa cẩm thạch vẫn mang vẻ đẹp lung linh của nó.

Cây cảnh sân thượng – Cây lan hạt dưa cẩm thạch

Đây cũng là loại cây giúp gia chủ thu hút tài lộc, gia đình thêm gắn kết, hạnh phúc.

Cây cảnh sân thượng – Cây vạn niên thanh

Nếu những loại cây leo giàn trên mang tới không gian ấn tượng thì các loại cây kiểng sẽ giúp sân thượng thêm mát mẻ, giải nhiệt tốt. Cây vạn niên thanh là một gợi ý không tồi. Đây là loại cây có khả năng sinh trưởng tốt và cũng dễ chăm sóc, phù hợp với những người bận rộn.

Nhiều người quan niệm vạn niên thanh là “bùa hộ mệnh” của gia chủ vì nó sẽ giúp chủ nhân phát triển sự nghiệp, rộng đường thăng tiến.

 

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *