Các loại cây trồng

Những loại cây cảnh nhà bếp nên trồng để hợp phong thủy

Cây cảnh nhà bếp 1

Cây cảnh nhà bếp ngày càng được quan tâm bởi nhà bếp được coi là nơi tối quan trọng của ngôi nhà. Cây cảnh đặt ở đây không chỉ cần đẹp, hợp màu sắc mà còn cần mang ý nghĩa phong thủy, giúp gắn kết các thành viên trong gia đình. Dưới đây là một vài gợi ý.

Chọn cây cảnh nhà bếp và những điều cần biết

Điều đầu tiên khi mọi người chọn cây cảnh đặt trong nhà bếp đó là cần chú ý tới màu sắc cây để hợp phong thủy ngũ hành. Tùy tuổi gia chủ mà chọn loại cây có màu sắc phù hợp theo các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Đặc biệt, để tăng sự ấm cúng trong gian bếp, gắn kết tình cảm gia đình và giúp bữa ăn thêm ngon miệng thì mọi người nên đặt những chậu cây có màu sắc rực rỡ như hoa lá đỏ, tía tô cảnh, hoa tulip.

Cây cảnh nhà bếp

Tuy nhiên nếu gian bếp nhà bạn đã có gam màu trầm ấm thì nên cân bằng lại không gian bằng những chậu cây có màu sắc nhẹ nhàng, thanh thoát hơn như cây trầu bà cẩm thạch hay cây lan chi.

Dưới đây là những loại cây nên trồng trong nhà bếp:

Cây cảnh nhà bếp – Cây có thể ăn được

Hãy tận dụng ngay những loại cây cảnh này để làm nguyên liệu có sẵn trong chính gian bếp của bạn. Vì vậy cây bạn nên trồng là những loại cây có thể dùng để nấu ăn hàng ngày được. Những chậu cây cà chua, ớt hay chanh nhỏ sẽ giúp gian bếp của bạn thêm ấn tượng hơn.

Bạn cũng có thể tận dụng những nguyên liệu như củ khoai lang, hành tây, củ nghệ và trồng trong những vỏ chai, vỏ trứng để tạo những chậu cây sinh động.

Cây cảnh nhà bếp – Cây thảo mộc

Các loại cây thảo mộc thường có hương thơm nhẹ nhàng với tác dụng khử mùi tốt, giúp con người thư thái hơn. Vì vậy đây là sự lựa chọn hợp lý để trồng trong nhà bếp. Một số gợi ý như cây hương thảo, cây bạc hà, cây tía tô hay cây oải hương.

Cây cảnh nhà bếp – Các loại cây dễ sống

Cây cảnh nhà bếp 1

Nhà bếp không phải là không gian lý tưởng để cây phát triển vì vậy bạn chỉ nên trồng những loại cây có sức sống mạnh mẽ nếu không muốn cây nhanh bị khô héo và chết. Có thể kể đến các loại cây như: cây lan ý, cây trầu bà, cây lô hội, cây lan chi…

Cây cảnh nhà bếp – Cây có tác dụng thanh lọc không khí

Do việc nấu nướng hàng ngày nên nhà bếp thường bị ám mùi, gây ngột ngạt, khó chịu. Vì vậy bạn nên trồng các loại cây có tác dụng thanh lọc không khí tốt. Thậm chí một số loại cây còn có thể hút được các khí độc hại như khí gas, khí độc hóa chất, trả lại không khí trong lành cho gian bếp. Đó là cây thường xuân, cây dương xỉ, cây trầu bà, cây lan ý hay cây lưỡi hổ…

Cây cảnh nhà bếp – Cây vừa có hương, vừa có sắc

Vừa thưởng thức bữa ăn vừa ngắm nhìn những loại cây có màu sắc đẹp mắt sẽ giúp các thành viên trong gia đình cảm thấy thoải mái hơn. Vì vậy bạn có thể chọn các loại cây như cây tùng thơm, cây oải hương, cây hương thảo, cây bạc hà. Những loại cây này còn có hương thơm nhẹ nhàng, giúp xua đuổi côn trùng.

 

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *