Bí quyết chăm cây

Một số loại cây kiểng lá nên trồng trên chậu tự tưới

Kiểng lá trồng trên chậu tự tưới 1

Việc sở hữu một vài chậu kiểng lá tốt tươi trong chính ngôi nhà của mình là mong muốn của không ít người. Tuy nhiên, nhiều người lại vô tình làm cây khô héo vì bận rộn hay đi công tác dài ngày, không cung cấp nước cho cây. Vậy nên, sau quá trình tìm hiểu và nghiên cứu, sản phẩm chậu tự tưới ra đời đã giải quyết lo ngại trên. Băn khoăn của người chơi kiểng lá là loại kiểng lá nào có thể trồng trên chậu tự tưới? Nếu bạn cũng đang thắc mắc thì hãy cùng Ban Công Xanh tìm hiểu: “ Một số loại kiểng lá nên trồng trên chậu tự tưới” qua bài viết dưới đây!

Chậu tự tưới là gì?

 

Chậu tự tưới trồng kiểng lá 2

Chậu tự tưới trồng kiểng lá

Chậu tự tưới được hiểu đơn giản là loại chậu có thể cung cấp dinh dưỡng và nước cho cây theo cơ chế thẩm thấu ngược.

Chậu trồng cây tự tưới được xem là một giải pháp hữu ích cho hầu hết các loại cây trong nhà, một số loại rau, cây hàng năm và cây lâu năm. 

Lợi ích khi sử dụng chậu tự tưới – kiểng lá nên trồng chậu tự tưới

Tiết kiệm thời gian chăm sóc cây

Bạn chỉ cần đổ nước 1 lần vào chậu thì chậu tự tưới có thể cung cấp lượng nước lên đến 30 – 45 ngày cho cây của bạn. 

Điểm đặc biệt là chậu sẽ tự cung cấp nước và độ ẩm cần thiết cho cây sinh trưởng và phát triển. Bạn có thể yên tâm đi công tác hay du lịch mà không cần lo cây bị héo.

Nâng cao hiệu quả sử dụng nước và dinh dưỡng

Rễ cây hút nước theo cơ chế thẩm thấu ngược. Rễ lấy lượng nước và dinh dưỡng theo nhu cầu. Chủ yếu chỉ làm ẩm đất phía bên dưới đủ để cung cấp cho cây. Hạn chế được việc thừa hay thiếu nước.

Cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn

Việc sử dụng chậu tự tưới có thể xem bước tiến mới trong kỹ thuật chăm sóc cây cảnh. Với cơ chế hoạt động như mạch nước ngầm giúp rễ cây có thể phát triển tốt nhất có thể. Góp phần tăng khả năng hấp thụ nước cũng như chất dinh dưỡng. Ngăn ngừa được tình trạng tưới thừa nước gây thối rễ và chết cây.

Một số loại kiểng lá nên trồng trên chậu tự tưới

Chậu tự tưới đặc biệt thích hợp với dương xỉ – kiểng lá trồng trên chậu tự tưới

Dương xỉ là loại kiểng lá thích ẩm ướt. Nếu bạn trồng cây trong chậu đất, bạn nên tưới nước cho cây mỗi ngày để đảm bảo độ ẩm. Cần chú ý lượng nước tưới đủ ẩm, để đảm cây không bị úng.

Khi bạn sử dụng chậu tự tưới, bạn không cần phải tốn thời gian tưới nước hàng ngày. Nhưng cây của bạn vẫn nhận đủ lượng nước mà nó cần thông qua chiếc chậu hữu ích này.

Các loại kiểng lá thường gặp nên trồng chậu tự tưới

Dịch vụ cho thuê cây xanh văn phòng quận 7Hầu hết các loại kiểng lá như: Lưỡi hổ, kim tiền, ngọc ngân, bàng Singapore, cây phú quý, bạch mã hoàng tử,…đều phát triển tốt trong chậu tự tưới dù trồng ở không gian nội thất. 

Các loại Alocasia – kiểng lá nên trồng chậu tự tưới

Có khoảng 100 loại Alocasia kiểng lá. Chúng thuộc nhóm kiểng lá ưa ẩm. Tuy nhiên, không thích hợp trong điều kiện đất quá khô hoặc quá ướt. Nên rải viên đất nung lên bề mặt đất trồng để hạn chế sự thoát hơi nước. Nhằm đảm bảo độ ẩm cho cây.

Và tất nhiên là việc sử dụng chậu tưới chắc chắn sẽ giúp duy trì độ ẩm. Tạo điều kiện tối ưu nhất cho sự phát triển của các loại Alocasia kiểng lá

Chậu tự tưới đã và đang mọi người được tin dùng. Ngoài công dụng nổi bật chậu tự tưới, nó còn có nhiều kiểu dáng, tôn lên vẻ đẹp của một số loại kiểng lá. Trên đây là những chia sẻ của Ban Công Xanh về một số loại kiểng lá nên trồng trên chậu tự tưới. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Tham khảo thêm: Chậu tự tưới – trồng cây thật dễ 

Ưu nhược của chậu tự tưới

Viên đất nung ( sỏi nhẹ) – size nhỏ
30,000 
– Đặc điểm:  Sản phẩm viên đất nung được sản xuất từ đất tự nhiên nung đến 1200°C, với cấu trúc lỗ xốp có khả năng thoáng khí và giúp bộ rễ cây phát triển. Bên cạnh đó, sản phẩm viên đất nung chứa các dinh dưỡng thiết yếu để cây trồng sinh trưởng phát triển một cách tốt nhất. – Thông số: Kích thước 5-10mm – Quy cách: Túi 5dm3
Chậu nhựa tự tưới 3 ngăn 10.5L – Tramontina
434,000 

Chậu cây tự dưỡng thông minh

Tưới một lần, trữ nước đến 15 ngày!

Thông số sản phẩm

  • Trọng lượng: 1,8kg
  • Kích thước: Dài 60cm x Rộng 25cm x Cao 21,5cm
  • Dung tích trồng: 10,5L
  • Dung tích khay chứa nước: 6L
  • Chất liệu: nhựa polypropylene cao cấp
  • Màu sắc: Grey (xám) hoặc Brown (nâu)
  • Sản xuất tại Brazil
Chậu tự tưới tròn đường kính 16.4 x cao 18cm
76,000 

Chậu tự tưới tròn đường kinh 16.4 x cao 18cm

- Màu sắc : Màu nâu , Màu cam , Màu xanh - Kích thước :Đường kính x Chiều cao x Đáy: 16.4 x 18 x 11.5 cm - Chất liệu : Nhưa PP , vải không dệt - Khoang chứa đất : 1L - Khoang chứa nước : 0.5 L - Xuất Xứ : China
Chậu tự tưới
98,000 

Chậu nhựa tự tưới D27xR11.5xC14.4cm

- Màu sắc : Màu nâu , Màu cam , Màu xanh - Kích thước : Dài x Rộng x Cao : 27 x 11.5 x 14.4 cm - Khoang chứa đất : 1.4 L - Khoang chứa nước : 0.7 L - Chất liệu : Nhưa PP + Vải không dệt - Xuất Xứ : China

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *