Chưa được phân loại

Những loài hoa có hương thơm dịu dàng

Những loài hoa có mùi thơm dịu dàng

Hoa hồng

Nói đến hoa hồng, chắc hẳn mọi người sẽ liên tưởng đến tình yêu, bởi từ rất lâu rồi, hoa hồng là biểu tượng tuyệt đối của tình yêu. Hoa hồng rất đẹp, đẹp quý phái với nhiều màu sắc khác nhau. Người ta yêu hoa hồng không chỉ vì vẻ đẹp mà còn vì mùi hương của nó.

Hoa hồng

Hoa hồng – Biểu tượng của tình yêu.

Hoa hồng không thơm đượm nhưng hương thơm rất đặc trưng. Hương hoa hồng nhẹ nhàng, phảng phất, len lỏi vào từng cánh hoa. Đưa sát hoa lên mũi, bạn sẽ cảm nhận rõ ràng nhất hương thơm của hoa hồng.

Hoa Ngọc Lan

Khi những tiếng ve râm ran gọi hè, cũng là lúc những nụ hoa ngọc lan trắng muốt bắt đầu chớm nở. Ngọc Lan – loài hoa đẹp như chính cái tên của nó, tượng trưng cho sự dịu dàng kín đáo, duyên dáng của các cô gái phương Đông.

Hoa Ngọc Lan

Hoa Ngọc Lan mang vẻ đẹp dịu dàng, kín đáo.

Ngọc Lan có một mùi hương riêng biệt, là thứ hoa để cảm nhận chứ không phải đưa lên mũi ngửi. Mùi hương ấy thoang thoảng mà rất sâu, cho ta cảm giác mát lạnh mà dễ chịu, khoan khoái. Mùi hương mát lạnh khiến ta quên đi những bức bối ngày hè. Đó cũng là mùi hương đặc trưng Hà Nội những ngày cuối thu.

Hoa sứ

“Đêm đêm ngửi mùi hương – Mùi hoa sứ nhà nàng”

Hoa sứ là loài hoa ngọt ngào, dễ chịu, tượng trưng cho sự tinh khiết, trắng trong. Vì thế, trong ngày cưới, người ta vẫn hay dùng hoa sứ kết thành vòng, đội trên đầu cô dâu.

Hoa sứ trắng trong

Hoa sứ trắng trong

Loài hoa ấy kể từ lúc chỉ là một cái nụ cho đến lúc nở chỉ lưu lại trên cành vài ba hôm. Hoa rụng mới là lúc hoa có mùi hương đẹp nhất và sắc hoa đẹp nhất. Mùi hương dịu dàng, phảng phất trong gió luồn vào cánh mũi đem lại cảm giác thật tĩnh lặng, bình yên.

Hoa nhài

Hoa nhài không chỉ hấp dẫn nhờ sắc trắng tinh khôi mà còn mang một mùi hương vô cùng dễ chịu. Có lẽ vì vậy mà loài hoa mỏng manh, nhỏ bé này đang là quốc hoa của nhiều nước trên thế giới.

Hoa nhai đượm hương

Hoa nhài đượm hương vào sáng sớm.

Hoa nở vào ban đêm với hương thơm nồng đượm. Hương thơm được đất trời lưu giữ và phát tán vào ban sớm, khi sương bắt đầu tan, làm cả bầu không gian nồng đượm. Hoa nhài tượng trưng cho sự tao nhã, mến khách của những người con Sài Gòn.

Hoa thiên lý

Hoa thiên lý còn có tên khác là Dạ lý hương, đây là một loài thân leo với hoa nhỏ li ti. Hoa nở vào ban đêm, hương thơm rất nhẹ, nhẹ đến nỗi phải lắng mòng mình mới có thể cảm nhận được.

Hoa thiên lý

Giàn thiên lý đã xa.

Hoa thiên lý với vẻ đẹp đơn sơ, mùi hương nhẹ nhàng nhưng lại được đưa vào thơ ca rất nhiều. Không chỉ hương sắc, hoa thiên lý cũng có thể sử dụng làm món ăn ngon, đặc trưng của người Việt. Hoa thiên lý chính là biểu tượng lòng hiếu khách của người Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *