Chia sẻ kinh nghiệm

Chăm Sóc Cây Huyết Dụ Sau Khi Giâm

Chăm sóc cây huyết dụ sau khi mua về và sau khi giâm cành là điều cần thiết. Giúp cây phát triển khỏa mạnh. Cây huyết dụ đặc biệt là huyết dụ đỏ có tác dụng chữa nhiều loại bệnh. Đặc biệt là các loại bệnh về máu. Đồng thời cũng là cây phong thủy, vật trang trí. Mang lại vận khí tài lộc và làm đẹp thêm không gian ngôi nhà, văn phòng của bạn.

Một số lưu ý khi chăm sóc cây huyết dụ để cây phát triển đều đặn.

  • Đất trồng:

Cây huyết dụ thích hợp với đất trồng tơi xốp, thoáng khí, thoát nước tốt, giữ ẩm tốt. Bạn nên bón thêm một ít phân bón hữu cơ để giúp cây sinh trưởng phát triển tốt. Đặc biệt chú ý thiếu đến loại phân bón như Mg và K, thiếu loại này cây sẽ còi cọc, cháy lá và dễ bị chết. Không nên bón phân cho đất trồng vào mùa đông.

  • Ánh sáng:

Huyết dụ thích hợp với độ chiếu sáng trung bình và cao từ 50-90%. Ánh sáng ảnh hưởng trực tiếp đến lá của cây, nên đặc biệt chú ý. Cây cần tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.

  • Nhiệt độ:

Cây huyết dụ sinh trưởng và phát triển tốt ỏ khoảng 15-27oC, nhiệt độ thấp nhất mà huyết dụ còn có thể chịu đựng là 4oC. Tùy thuộc vào nhiệt độ của khu vực của bạn, mà bố trí vị trí trồng cây cho phù hợp.

  • Chế độ nước:

Cây huyết dụ có nhu cầu nước trung bình. Tưới nước để giữ độ ẩm cho đất trồng, giúp cây hút được nước. Chính vì huyết dụ chịu hạn kém nên cần tưới nước ngay khi thấy đất khô. Khi thiếu nước, lá cây sẽ héo khô và chuyển sang màu nâu. Không nên để cây rơi vào tình trạng này.

  • Sâu bệnh hại cây:

Cây huyết dụ rất dễ mắc bệnh trĩ. nên dùng thuốt bảo vệ thực vật để diệt trừ sâu hại, sau đó, cạo bỏ phần thân cây bị hoại tử, rửa vết thương bằng xà phòng và nước sạch để trị bệnh cho cây.

  • Chăm sóc tán cây:

Cây huyết dụ theo thời gian cũng sẽ tàn nhánh lá, cần quan sát kĩ các nhánh lá, loại bỏ ngay các phần tử bị hư để tránh ảnh hưởng đến các nhánh cây khác.

 

 

Chăm sóc cây huyết dụ
Chăm sóc cây huyết dụ để bàn trang trí cho văn phòng
Chăm sóc cây huyết dụ
Chăm sóc cây huyết dụ

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *