Dụng cụ làm vườn

Những vật dụng làm vườn mỗi nhà nên có

Những vật dụng làm vườn mỗi nhà nên có 16

Khi bạn mới làm vườn, thật khó để biết cách bắt đầu, thậm chí ngay cả những người làm vườn có kinh nghiệm nhất cũng cần phải có những công cụ phù hợp. Việc mua các dụng cụ chất lượng cao mà bạn có thể sử dụng cho nhiều công việc khác nhau trong vườn là một chiến lược tốt hơn nhiều so với việc chọn những dụng cụ chuyên dụng, đắt tiền chỉ để làm lộn xộn kho dụng cụ của bạn. Danh sách các vật dụng làm vườn cần thiết của chúng tôi sẽ giúp bạn đi đúng hướng để có được một khu vườn xinh đẹp.

Bay

Những vật dụng làm vườn mỗi nhà nên có 3
Những vật dụng làm vườn mỗi nhà nên có 9

Bay là một dụng cụ cầm tay tuyệt vời để cấy ghép các loại cây và thảo mộc trong vườn, trồng chậu và có thể dễ dàng loại bỏ cỏ dại. Điều bạn cần là:

– Chọn một bay lưỡi rộng để xới được nhiều đất hơn hoặc một lưỡi dài và hẹp để loại bỏ cỏ dại hoặc cho phân, đất, giá thể vào chậu dễ dàng hơn.

– Tay cầm phải vừa vặn thoải mái trong tay bạn. Cán tay cầm nên liền với lưỡi để đảm bảo độ bền khi sử dụng 

– Lưỡi được rèn từ thép không gỉ, hoặc ít nhất có đầu bằng thép không gỉ. Bền hơn và sẽ sử dụng được lâu hơn.

Cào

Những vật dụng làm vườn mỗi nhà nên có 1
Cào làm vườn Tramontina

Là công cụ thao tác đất có thể sử dụng nó để làm phẳng đất, loại bỏ bất kỳ loại cỏ dại khó chịu nào, làm tơi đất hoặc tạo luống hẹp gieo hạt trồng rau, củ, quả trong phạm vi nhỏ rất tiện ích cho người làm vườn đô thị. Bạn có thể muốn thêm một vài loại cào vào bộ sưu tập của mình để phù hợp với các nhu cầu khác nhau một cách thoải mái nhất, ví dụ như:

– Một chiếc cào nhẹ, hình quạt lý tưởng để xới đất hoặc loại bỏ cỏ dại dễ dàng linh hoạt trong không gian hẹp mà không làm hỏng cây.

– Hay một chiếc cào lưỡi thép mảnh cứng cáp hơn sẽ phù hợp nhất để đối phó với nền đất đá và tạo luống đồng đều trong khu vực hẹp.

 Chĩa

Những vật dụng làm vườn mỗi nhà nên có 10
Những vật dụng làm vườn mỗi nhà nên có 2

Được sử dụng để thao tác đất bên dưới bề mặt của khu vườn của bạn. Hầu hết người làm vườn sử dụng chĩa đào để xới đất, có thể đào sâu vào đất dày tốt hơn thuổng. Trong những khu vườn nhỏ, chĩa đặc biệt hữu ích để thay đổi cấu trúc và chất lượng đất của bạn một cách nhanh chóng. Bạn có thể lựa chọn:

– Những chiếc chĩa ba có đường cong nhỏ rất hữu ích để trộn lớp mùn hoặc lật đống phân trộn.

– Răng chĩa thẳng tốt hơn cho việc đào; xới tuyệt vời cho đất nén, đá hoặc đất sét. Hay sử dụng khi để đào các loại củ từ dưới lên một cách dễ dàng, ít thiệt hại hơn so với các vật dụng làm vườn khác.

Xẻng

Những vật dụng làm vườn mỗi nhà nên có 11

Có rất nhiều loại xẻng trên thị trường hiện nay, bạn không cần sở hữu tất cả chúng, đều duy nhất bạn cần là một công cụ xẻng gấp khúc đa năng (Tích hợp Xẻng, Cuốc, Cuốc chim và Cưa) sẽ giúp bạn thao tác trên các khu vườn rộng trồng cây cảnh dáng to dễ dàng hơn bao giờ hết. Nó có thể đóng vai trò như:

– Một xẻng lấy đất hiệu quả để tạo hố trồng cây.

– Một cuốc chim để loại bỏ những mảng cỏ dại trên bề mặt đất

– Một cái cưa dễ dàng làm tơi các phần đất lớn, khiến đất trở nên mềm mịn hơn.

– Có thể gấp khủ dễ dàng trong công tác cất giữ, bảo quản.

Cuốc

Những vật dụng làm vườn mỗi nhà nên có 4

Một chiếc cuốc làm vườn rất cần thiết để xới đất, vun xới bãi cỏ và vô số công việc làm vườn khác. Vật dụng làm vườn đa năng này có nhiều loại nhưng một chiếc cuốc 2 đầu đa năng sẽ đáp ứng hầu hết nhu cầu của người làm vườn. Bạn sẽ thấy rất hữu ích khi: 

– Khi tạo hố trồng cây hay lợi bỏ các bãi cỏ dại quanh vườn một cách dễ dàng.

– Hay tạo luống gieo hạt dễ dàng hơn với đầu 2 răng còn lại.

Kéo – Kìm

Kìm hay kéo cắt tỉa cầm tay giúp trị vì những cây đang mất kiểm soát và tiếp quản. Công cụ này có kiểu cắt với một lưỡi sắc bén đáp ứng một bề mặt phẳng. Đối với vật dụng làm vườn này bạn nên sở hữu nhiều loại khác nhau tùy vào mục đích:

– Cắt tỉa cây cảnh, bonsai, hoa, cây ăn trái:

Sử dụng loại kìm cắt chuyên dụng cầm tay cơ chế co dãn bằng lo xo với lưỡi thép cacbon cường độ cao, cung cấp độ bền cho cạnh, cũng như cắt chính xác và trơn tru hơn. Vết cắt được xử lý tốt sẽ không làm tổn hại cho cây tại vị trí vết cắt. Vì vậy nên chọn lưỡi kìm có công nghệ xử lý vết cắt tốt sẽ là một điểm cộng tuyệt vời.

Những vật dụng làm vườn mỗi nhà nên có 5

– Cắt tỉa hàng rào:

Bạn nên có một loại kéo cán gỗ lớn sử dụng 2 tay để thao tác dễ dàng trên các bề mặt cành cây nhô ra không muốn từ hàng rào, lưỡi dao không quá sắt mảnh như kìm cắt tỉa nhưng phải trơn tru và không bị gỉ sét, đặc biệt nên có cản bằng nhựa giảm sốc khi lưỡi dao đóng, để giảm các tai nạn đáng tiếc khi sử dụng các vật dụng lớn như này.

Những vật dụng làm vườn mỗi nhà nên có 7

– Cắt cỏ:

Một loại kéo linh hoạt với lưỡi thép cacbon, mảnh, sắt và nhẹ sẽ là lựa chọn tốt cho bạn. Linh hoạt trong mọi góc cắt sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận các bề mặt ngang, dọc khác nhau, giúp thao tác dễ dàng hơn.

Những vật dụng làm vườn mỗi nhà nên có 8

Cưa

Những nhánh cây xơ xác lớn hơn cũng sẽ cần được tạo hình và cắt tỉa theo thời gian. Một chiếc cưa cung sẽ giúp bạn thực hiện hầu hết các nhiệm vụ cắt nặng nhọc hơn trong vườn. Điều bạn cần là:

– Một dụng cụ cưa cầm tay:

Sẽ thao tác dễ dàng hơn so với các loại kéo cắt tỉa đối với các cành lớn, ngay tầm với, và thao tác cũng sẽ linh hoạt hơn nhiều. Nên chọn các lưỡi cưa có độ dài vừa tầm, tay cầm không quá cọ xát vào góc tay. Và có thể gấp gọn để đảm bảo an toàn và thoải mái khi sử dụng.

Những vật dụng làm vườn mỗi nhà nên có 8

– Một dụng cụ cắt cành trên cao:

Với những cành cao trên 2m việc cắt tỉa sẽ trở nên khó khăn hơn nếu bạn không có một cái cưa đa năng có thể kéo dài để thực hiện các thao tác trên cao dễ dàng, cũng như là vật dụng hữu ích khi sử dụng có tinh năng như một chiếc kéo để cắt các quả trên cao.

Những vật dụng làm vườn mỗi nhà nên có 12

Bình tưới

Bình tưới cây có 2 loại cơ bản là bình dạng bóp để phun lá và bình kết hợp thanh phun dài chủ yếu dùng để xịt phân bón. Có hàng trăm kiểu dáng, màu sắc, kích cỡ và tùy chọn vòi phun.

– Cân nhắc kích thước của bình so với nhu cầu. Thường thì bình 1L, hoặc 1.5L sẽ phù hợp cho những người làm vườn quy mô nhỏ. 

– Đầu bình có thể điều chỉnh được lượng nước sẽ là một lợi thế để dễ dàng điều chỉnh lượng nước tưới và tia nước theo mong muốn.

– Bạn có thể cần hai cái: một cái lớn hơn có đầu phun xịt cho ngoài trời hoặc tiện dụng cho việc bón phân và một cái nhỏ hơn, cổ dài cầm nắm dễ dàng cho cây trồng trong nhà.

Bình tưới 1 L
Bình tưới 1.5 L

Vòi tưới

Hầu hết những người mới bắt đầu làm vườn đều đã sở hữu một chiếc vòi tưới. Nhưng điều quan trọng là bạn phải đưa vào danh sách này. Vì đây là dụng cụ thật sự cần thiết cho việc tưới các vườn cần nhiều nhu cầu nước hơn. So với việc sử dụng các bình xịt tưới thông thường! 

– Vòi tưới có nhiều chế độ tưới và điều chỉnh được lưu lượng linh hoạt không những trong việc tưới mà còn đa năng trong việc xịt rửa cũng sẽ là một thiết bị tiện dụng cho mọi nhà.

– Bạn có thể sử dụng loại cò tay hoặc xoay tùy vào sự thoải mái khi sử dụng.

Giỏ hái trái cây

Giỏ hái trái cây

Việc thu hoạch nhiều loại trái cây ở trên cao sẽ dễ dàng hơn khi có một dụng cụ giỏ hái trái cây chuyên dụng:

– Giúp thao tác hái các loại trái cây được nhẹ nhàng linh hoạt.

– Không làm tổn hại đến các loại trái cây khi sử dụng kéo hoặc cắt cành trên cao.

– Nên sử dụng loại giỏ có thanh cong phía miệng vỏ để thu hoạch trái dễ dàng hơn.

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Showroom: S7-1 Sky Garden 1, Đường Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phong, Q.7, Tp.HCM

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *