Các loại cây trồng

Cây kim tiền nở hoa có ý nghĩa gì? Chăm sóc thế nào để cây nhanh ra hoa?

Trong nhiều loại cây cảnh đẹp được đặt trong nhà, kim tiền là loại cây sang trọng và mang đến ý nghĩa phong thủy bậc nhất. Đúng với cái tên, kim là phú quý, tiền là tài lộc, loại cây này thường được người ta mang tặng vào dịp khai trương hay tân gia. Tuy nhiên, ít ai biết cây kim tiền cũng nở hoa mang đến nét đẹp độc đáo hơn. Không chỉ thể cây kim tiền nở hoa còn mang đến nhiều ý nghĩa khác? Hãy cùng khám phá những điều đặc biệt này qua bài viết dưới đây nhé.

Cây kim tiền nở hoa mang nhiều ý nghĩa đặc biệt

Cây kim tiền nở hoa mang nhiều ý nghĩa đặc biệt

Cây kim tiền nở hoa có ý nghĩa gì?

Những ai trồng cây kim tiền trong nhà chắc hẳn đều đã biết về ý nghĩa phong thủy mà loại cây này mang lại. Thế nhưng, hầu hết người trồng lại không biết khi cây kim tiền nở hoa, các ý nghĩa này còn lớn hơn gấp nhiều lần.

Cây kim tiền nở hoa là báo hiệu cho những điều may mắn sắp đến

Cây kim tiền nở hoa là báo hiệu cho những điều may mắn sắp đến

Hoa kim tiền thường có màu trắng hoặc vàng nhạt, có hình trụ dài mọc từ dưới gốc lên. Trên hoa sẽ có những nếp uốn lượn hoa văn vô cùng độc đáo và một lá kẹ bao bọc bên ngoài. Khi hoa nở, lá kẹ bao bên ngoài này sẽ bung ra để lộ ra hoa phía bên trong.

Thường thì cây kim tiền rất hiếm khi ra hoa, nên đối với những người làm ăn loại cây này ra hoa báo hiệu nhiều thành công rực rỡ phía trước. Bao gồm cả sự thăng tiến, tiền tài, sức khỏe và cả phú quý, giàu sang, công việc thuận buồm xuôi gió.

 1. Khi nào cây kim tiền sẽ ra hoa?

Cây kim tiền nếu được chăm sóc đúng cách thì có thể ra hoa vào giai đoạn cây đã trưởng thành, có đủ cành nhánh. Thời điểm trong năm cây ra hoa là vào mùa xuân và mùa thu, đó là lý do người trồng thường bón phân kích thích cây ra hoa vào những thời điểm này.

Muốn cây có thể ra hoa, người trồng cần chú ý về mọi điều kiện ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, đất trồng và từng bước chăm sóc. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn theo quy trình sau:

 • Chọn đất trồng tơi xốp, có độ thông thoáng, thường là hỗn hợp đất trộn lẫn mùn trấu và xỉ than tổ ong
 • Sử dụng chậu trộng cây kim tiền có kích cỡ lớn, chiều sâu để rễ ăn rộng, có lỗ thoát nước ở đáy chậu nhằm tránh tình trạng ngập úng
 • Đặt chậu cây kim tiền ở nơi có ánh sáng nhưng cần tránh ánh nắng trực tiếp có thể làm vàng lá
 • Nhiệt độ lý tưởng để cây phát triển là 25 – 30 độ C, tránh đặt cây ở nơi có nhiệt độ dưới 18 độ C sẽ gây hiện tượng rụng lá, độ ẩm không ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của loại cây này
 • Tưới nước dạng phun sương đều trên tán lá 2 – 3 lần mỗi tuần, không đổ nước trực tiếp vào gốc cây có thể gây thối rễ
 • Bón phân thường xuyên cho cây vào thời điểm mùa xuân và mùa thu đều đặn 3 – 4 tuần một lần, để thúc cây ra hoa nên dùng phân bón NPK có tỷ lệ kali cao. Ngoài ra, thời gian đầu nên bón lót bằng lân và NPK tỷ lệ đạm cao để kích thích hệ rễ phát triển, cây ra mầm và phân nhánh
 • Có thể dùng 1 – 2 viên B1 mỗi tuần để giúp cây phát triển xanh tốt hơn
 • Khi bón phân nên bón cách xa gốc cây khoảng 10cm
 • Thường xuyên cắt tỉa lá, cành bị sâu bệnh và kiểm tra độ thoát nước ở đáy chậu
 • Nếu phát hiện cây gặp tình trạng vàng lá hay thối lá cần áp dụng biện pháp điều trị triệt để: ngưng tưới nước, chuyển chậu cây ra vị trí thông thoáng hơn, loại bỏ lá thối tránh lây lan
Cần chăm sóc đúng cách mới có thể kích thích cây kim tiền nở hoa

Cần chăm sóc đúng cách mới có thể kích thích cây kim tiền nở hoa

Mặc dù cây kim tiền rất hiếm khi ra hoa nhưng không phải là không thể. Do đó, nếu kiên trì chăm sóc đúng cách, cây kim tiền của bạn vẫn có thể nở hoa mang đến nhiều may mắn, tài lộc hơn. Chúc bạn thành công với những kinh nghiệm chăm sóc mà chúng tôi đã chia sẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *