Chia sẻ kinh nghiệm

Kệ để cây cảnh hiện đại-Những ý tưởng trang trí mới lạ

chậu để cây cảnh

Cây đẹp cần có người thưởng thức, người yêu cây cần cây khỏe mạnh. Một chậu cây đẹp kết hợp với một cái kệ độc đáo không gì sánh bằng. Một kệ để cây cảnh sẽ làm cho chậu cây nhỏ sẽ trở nên nổi bật  trong ngôi nhà của bạn.

Kệ mình dây

Với thiết kế thanh mảnh, những thanh sắt nhỏ được sơn đen bằng công nghệ sơn tĩnh điện.

Lấy cảm hứng từ những độ cao khác nhau trong phong cách vườn nhật. Kệ phù hợp với không gian thiết kế theo phong cách tối giản. Các yếu tố chính của phong cách này là  hình dạng, màu sắc và vật liệu. Phong cách tối giản hiện đại được thực hiện dựa trên các dạng hình học sắc nét và bất đối xứng.

Không quá cầu kì nhưng lại thu hút. Các vật liệu được chọn lựa một cách khắc khe hơn để cả không gian đồng điệu. Không gian  trở nên ấn tượng với thiết kế kệ đỡ cho các chậu cảnh mang kiểu dáng này.

kệ sắt
kệ để cây cảnh

Bộ 3 kệ đồng tam giác 

Kệ được thiết kế dựa trên hình tam giác cơ bản. Sự kết hợp nhiều hình tam giác với nhau tạo sự vững chắc. Thiếu mất môt cạnh dưới chân tạo nên sự khác biệt cho kệ này. Sự kết hợp giữa 3 kệ có kích thước từ thấp đến cao lồng ghép vào nhau mang lại cảm giác đồng tâm. Như ông bà ta thường nói: ” Một cây làm chẳng nên non. Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Đồng thời màu đồng của kệ tạo nên sự ấm áp.

Kệ được sơn ánh đồng bằng phương pháp sơn tĩnh điện mang lại độ đồng đều cũng như độ bện cao. Kệ phù hợp với không gian tân cổ điển (classic Reinterpreted style)  là một phong cách tinh tế thanh lịch. Classic Reinterpreted style là sự đột phá trong phong cách cô điển. Thiết kế được kết hợp bởi cái cũ và cái mới một cách hài hòa, trong cổ điển có hiện đại.

kệ để cây cảnh

Giá đỡ cây cảnh 3 chân kiềng thanh mảnh

Giá đỡ được thiết kế với 3 chân thanh mảnh nhưng vững chắc. Người xưa có câu:”vững như kiềng 3 chân” kệ tạo cảm giác vừa mong manh vừa cứng cáp. Khi kết hợp với những loại cây thân rủ như trầu bà, thường xuân, đô la,.. Cùng với lớp sơn đen bằng công nghệ phun sơn tĩnh điện, kệ toát lên vẻ đẹp sang trọng, mềm mại. Kệ phù hợp với thiết kế hiện đại theo phogn cách tối giản.

Kệ để cây cảnh hình lọ hoa

Những lọ hoa bằng sắt làm thủ công tỉ mỉ từng chi tiết tạo nên một bộ khung tuyệt đẹp cho chậu cây. Những mẫu kệ trông như áo đầm của những cô gái châu Âu thập niên 60. Cũng bằng phương pháp sơn tĩnh điện, kệ khoác trên mình một chiếc áo màu đồng mau hơi hướng cổ điển.  Phù hợp cho những không gian được thiết kế theo phong cách Classisc style ( cổ điển truyền thống). Kệ mang nét đẹp đơn giản, sang trọng, lịch thiệp và nữ tính.  Kệ được thiết kế với phần lồng khá rộng để đặt chậu cây cảnh vào trong. Chậu cây được nằm hẳn vào bên trong, một sự bảo vệ hoàn hảo nhưng sẽ khá tho khi không được tán lá che phủ. Loại cây cảnh phù hợp với mẫu kệ này là những loại cây dạng thân rủ, tôn thêm nét nữ tính của kệ. Một sự kết hợp khá hoàn hảo.

kệ để cây cảnh
kệ để cây cảnh

Kệ đỡ 3 chân thấp

Được thiết kế dựa trên y tưởng ly rượu nhà Tần. Kế khá thấp với 3 chân bè  màu đồng cũ phù hợp với không gian thiết kế theo kiểu cổ xửa. Cây cảnh mọc thành bụi thấp sẽ trở nên nổi bật khi đặt ở mẫu kệ này. Với 4 kích thước lơn nhỏ tùy chọn, có thể phổi kết tạo nên một mảng xanh độc lạ trong không gian nội thất. Với kích thước thấp kệ phù hợp để bàn làm việc, bà phòng khách, phòng chờ,..

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *