Chia sẻ kinh nghiệm

Monrovia – Biến chậu nhựa thành vật liệu xây dựng

Biến chậu nhựa của bạn thành gỗ cảnh tái chế!

Mỗi năm, hơn 80 triệu tấn nhựa được tạo ra tại Hoa Kỳ. Nhựa chiếm khoảng 10% dòng chất thải và đang leo lên. Với khoảng 70 triệu hộ gia đình Hoa Kỳ tham gia vào một số loại hoạt động làm vườn. Số lượng nhựa từ đó mà là đáng kể.

Chỉ riêng trong ngành công nghiệp làm vườn. Khoảng 350 triệu pound nhựa được sản xuất mỗi năm. Các chậu nhựa và vật liệu chứa trong vườn được gửi trong các bãi chôn lấp. Chiếm không gian đáng kể và không dễ bị phân hủy và sẽ còn nguyên vẹn trong nhiều thập kỷ!

Chương trình tái chế chậu nhựa của Vườn bách thảo Missouri là chương trình lớn nhất của loại hình này. Tái chế cả chậu nhựa, polystyrene và khay. Kể từ năm 1998, chương trình đột phá này đã tiết kiệm được hơn 300 tấn nhựa khỏi bãi rác. Chương trình đã trở nên cực kỳ phổ biến với những người làm vườn. Ở khu vực đô thị St. Louis với nhiều người tham gia. Đang hồi hộp chờ đợi thời gian thu thập hàng năm.

Mục tiêu đạt được trong năm 2008 – 150.000 tấn

Chương trình thu gom và tái chế chậu hoa năm 2008 đã phá vỡ kỷ lục cũ. Với hơn 150.000 pound chậu và khay đến Trung tâm Monsanto của Vườn trong mùa hè. Monrovia  cảm ơn tất cả những cá nhân đã tham gia. Bằng cách mang nhựa trong vườn của họ trong khoảng thời gian sáu tháng từ tháng 5 đến tháng 10. Cũng như các trung tâm vườn, người trồng trọt và ngành công nghiệp xanh. Đã đến với xe tải vào các buổi sáng thứ Tư trong suốt mùa hè.

Monrovia đã mở rộng bộ sưu tập vệ tinh bằng cách yêu cầu bảy trung tâm vườn tổ chức các xe kéo tái chế. Vườn ươm Garden Heights, Trung tâm vườn gió mùa hè, Vườn đại học, Vườn ươm cán, Vườn ươm Crabapple, Trung tâm vườn Bowood Farms và Trung tâm vườn Greenscape. Đã tham gia thu thập các container trong vườn và vận chuyển chúng. Đến địa điểm tái chế của Vườn bách thảo Missouri vào mùa hè. Một lời cảm ơn đặc biệt đến những người tham gia trung tâm vườn này. Vì những nỗ lực của họ để làm cho mùa này tốt nhất!

Chúng ta đang làm gì với nó?

Năm 2006, Garden đã mua một máy tạo hạt và băng tải để xử lý nhựa thành hạt, tăng gấp đôi công suất trước đây. Trong năm 2007 và 2008, các vật liệu được phân tách bằng loại nhựa để có thể dễ dàng tiếp thị và tái chế thành các sản phẩm khác. Tiền thu được từ bộ sưu tập hàng năm được sử dụng để hỗ trợ nhân viên bán thời gian để hỗ trợ xử lý nhựa và tiếp tục thu thập từ năm này sang năm khác. Ngoài ra, chúng tôi đã ký hợp đồng với các công ty tái chế để tạo ra các sản phẩm khác nhau.

Mua nhưa xử lý về tái chế

Các chậu và khay trong vườn đã được tái chế thành gỗ cảnh quan. Hữu ích cho việc xây dựng tường chắn và đường viền cảnh quan. Mỗi cây gỗ có kích thước 7 inch X 9 inch dài 8,5 feet và nặng 280 pound. Các loại gỗ được bán với giá 40 đô la mỗi chiếc cho những người có phương tiện vận chuyển chịu tải thích hợp. Chủ nhà được khuyến khích làm việc với các nhà thầu cảnh quan để vận chuyển. Lập kế hoạch và xây dựng với các loại gỗ này do trọng lượng và thiết bị cần thiết để di chuyển. Các loại gỗ có thể được cắt bằng cưa tròn và khoan tương tự như gỗ.

Theo: mobot.org 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *