Tiết kiệm năng lượng

Phim dán kính cách nhiệt tiết kiệm năng lượng và chi phí

Lợi ích phim dán kính

Phim dán kính cách nhiệt tiết kiệm năng lượng và chi phí

(trong sự so sánh với việc sử dụng kính cách nhiệt chuyên dụng – kính 2 lớp, 3 lớp)

Phim cách nhiệt cửa kính mang lại rất nhiều lợi ích giúp tiết kiệm năng lượng cho các căn hộ, tòa nhà… Thông thường, với mục tiêu tiết kiệm năng lượng, giữ nhiệt độ trong nhà luôn mát mẻ, chúng ta có thể lựa chọn các giải pháp như thay thế cửa kính thông thường bằng các lớp cửa kính 2 lớp, hay 3 lớp có tích hợp tính năng tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, đây là những lựa chọn khá tốn kém. Trong nhiều trường hợp, chủ đầu tư vẫn muốn giữ nguyên lớp cửa kính hiện (thường là kính cường lực một lớp – không có tính năng cách nhiệt chống nóng) tại bằng cách nâng cấp chúng. Khi đó, chủ nhà chỉ cần phủ thêm một lớp phim dán kính chất lượng cao giúp đạt, thậm chí vượt nhu cầu tiết kiệm năng lượng, chống nóng. Sử dụng phim dán kính có thể tiết kiệm tới 90% chi phí đầu tư ban đầu so với việc sử dụng kính chống nóng hai lớp, ba lớp. Phim dán kính có thể chặn tới 99% tia UV, từ đó giúp bảo vệ nội thất, sàn nhà và ga giường khỏi hiện tượng mất màu.

Phim dán cửa kính mang lại rất nhiều lợi ích, tùy thuộc vào mỗi loại phim cùng đặc tính của nó. Phim dán kính thường được phân loại bởi “Hội đồng đánh giá cửa sổ quốc gia” (National Fenestration Rating Council). Ở rất nhiều vùng khí hậu, phim dán kính được chứng minh là giải pháp tiết kiệm năng lượng hữu hiệu nhất. Thời gian hoàn vốn trên phim dán kính ngắn hơn nhiều so với các loại kính chống nóng hai lớp, hay ba lớp.

Phim dán kính mang  sự tiện nghi quanh năm

Phim cách nhiệt cửa sổ phản xạ lại những tia nắng vào mùa hè, giúp giảm sự tăng lên nhiệt độ bên trong nhà. Tùy vào từng loại phim, nó có thể giảm sự tăng nhiệt lên tới 84% so với việc không dung phim. Nhờ vào việc ngăn ngừa những điểm nóng khác nhau trong ngôi nhà, phim dán kính góp phần điều hòa không khí tổng thể, cho sự thoải mái hơn trong mỗi căn phòng.

Một số loại phim dán kính dòng Low-E có thể giữ được 55% nhiệt bên trong ngôi nhà vào mùa đông bằng việc phản xạ lại nhiệt ấm vào trong, thay vì hấp thụ hay làm thoát hơi ấm ra ngoài.

Khi được lắp đặt, phim cách nhiệt có thể giúp tiết kiệm 5-10% tổng điện năng sử dụng.

 Phim dán kính bảo vệ sự riêng tư

Cửa sổ thường được coi là đôi mắt, là linh hồn của căn nhà, nhưng nếu nó cho phép mọi người có thể nhìn trực tiếp vào căn nhà từ bên ngoài thì điều đó lại không được mong đợi.  Phim cách nhiệt có thể giúp tao ra sự riêng tư. Loại phim này trong mờ, cho phép ánh sang xuyên qua nhưng vẫn đảm bảo được sự riêng tư suốt 24h. Mội vài loại kính mờ có thể bảo vệ sự riêng tư vào thời điểm ban ngày, nó cho phép người trong nhà có thể nhìn ra ngoài, nhưng người ngoài không thể nhìn vào bên trong. Nhìn từ bên ngoài sẽ thấy rất căn nhà chỉn chu, xinh đẹp, và không thấy sự bừa bộn bên trong.

Phim dán kính chống nóng cho gia đình

Phim dán kính chống nóng cho gia đình

Phim dán kính chống tia UV, bảo vệ sức khỏe

Phim cách nhiệt có thể bảo vệ khỏi 99% những tia cực tím có hại. Mọi người đều muốn tránh anh nắng mặt trời, và bảo vệ da khi ra ngoài, nhưng rất ít người nhận ra rằng những tia nắng mặt trời có thể gây hại khi chiếu qua những ô cửa sổ của căn nhà, nó là nguyên nhân tiềm tàng gây ra những nguy hại cho da với những ai ngồi sát bên cửa sổ, tiếp xúc trực tiếp với anh mặt trời. Người Mỹ sử dụng hàng tỉ đôla vào việc phòng ngừa, chống lại và chữa trị sự  lão hóa. Tại sao mọi người không nghĩ đến việc ngăn ngừa những tia bức xạ có hại đó bằng cách sử dụng những phím dán cách nhiệt. Phim dán cách nhiệt đảm bảo sẽ làm giảm những tác hại của ánh nắng mặt trời và vẫn để gia chủ được thoải mái tận hưởng những ánh sáng tự nhiên trong căn nhà của họ.

Phim dán kính Bảo vệ sự an toàn trong trường hợp kính bị vỡ

Phim dán cách nhiệt cũng giúp làm giảm nhẹ những nguy hiểm cho con người hoặc tài sản khỏi những mảnh kính khi kính bị vỡ. Khi cửa kính bị vỡ, phim dán cách nhiệt sẽ giữ những mảnh vỡ lại với nhau, không để mảnh kính văng ra ngoài làm bị thương đến con người.

Tóm lại, phim dán cách nhiệt có thể đạt được rất nhiều hiệu quả trong việc tiết kiệm năng lượng cũng như giá thành so với việc sử dụng các loại kính chuyên dụng.

Xuất bản bởi ©Modern Builder + Design theo ủy quyền của Hiệp hội phim cửa quốc tế, 2015.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *