Chưa được phân loại, Dụng cụ làm vườn

Tiêu chí mua chậu trồng rau tại quận 7

Mua chậu trồng rau tại quận 7

Khi muốn trồng rau sạch tại nhà, cần có những chiếc chậu phù hợp, để trồng được nhiều loại rau và tiết kiệm diện tích trồng cây hơn. Những chiếc chậu trồng rau sẽ đảm bảo cho cây sinh trưởng và phát triển được tốt hơn. Tùy vào bạn trồng loại rau gì mà lựa chọn kích thước trồng cây phù hợp nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu mua chậu trồng rau tại quận 7, nhưng chưa biết chọn chậu như thế nào. Hãy tham khảo ngay những tiêu chí dưới đây, mà BanCongXanh chia sẻ nhé.

Mua chậu trồng rau tại quận 7Một số loại chậu trồng rau phổ biến trên thị trường

Trước khi tìm hiểu về những tiêu chí mua chậu trồng rau tại quận 7, mời bạn cùng tham khảo một số loại chậu trồng rau phổ biến nhé. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại chậu trồng rau được làm đa dạng về kích thước, màu sắc, chất liệu như nhựa, gỗ, sành, sứ, gốm… Một số loại chậu được lựa chọn nhiều nhất như:

Chậu trồng hoa hay cây cảnh

Loại chậu này thường được làm từ chất liệu nhựa nguyên sinh và có mùi thơm đặc trưng giống như nước hoa. Chậu trồng hoa, cây cảnh có sự đa dạng về kích thước, màu sắc. Chậu thích hợp để trồng nhiều loại hoa hoặc cây cảnh khác nhau. Thích họp bố trí ở những nơi không gian hẹp như khu nhà tập thể, khu chung cư…

Chậu dành cho trong các loại rau ăn lá

Các loại rau ăn lá như rau cải, rau mùi, rau thơm, xà lách… thì nên lựa chọn loại chậu này để trồng. Với chất liệu chủ yếu được làm từ nhựa cứng và không chứa các chất độc hại. Loại châu này có ưu điểm là độ bền cao với thời gian với thiết kế nhiều lỗ thoát nước. Rất thích hợp với những loại rau cần tưới nhiều nước trong 3 ngày cuối trước khi thu hoạch

Mua chậu trồng rau tại quận 7

Mẫu chậu nhựa trồng rau thông minh

Chậu nhựa trồng rau thông minh  chủ yếu được làm từ nguyên liệu nhựa dẻo tổng hợp hay nhựa nguyên sinh. Nên khi sử dụng để trồng rau không lo ngại cây bị nhiều các chất độc hại, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng và đảm bảo trồng rau an toàn. Với độ bền cao cho phép thời gian sử dụng lâu dài lên tới 7 – 10 năm. 

Loại chậu nhựa thông minh được sản xuất theo công nghệ hiện đại Nhật Bản. Nên quy trình sản xuất đều trải qua những quy trình kiểm tra nghiêm ngặt nhất. Nên đảm bảo không chứa bất kỳ hóa chất độc hại với sức khỏe con người.

Những kích thước chậu trồng rau thường dùng

Tốc độ xã hội ngày càng phát triển mạnh mẽ. Nên việc trồng rau đã không còn dễ dàng như trước. Khi mà đất trồng ngày càng bị thu hẹp, để nhường chỗ cho các dự án công nghiệp. Do đó nhiều gia đình đã tận dụng những khoảng không gian như ban công, sân thượng để trồng rau sạch.

Đối với các loại rau sẽ chọn những kích thước chậu sao cho phù hợp nhất. Ví dụ như:

+ Với những loại rau ăn mầm hay chỉ 15 ngày là có thể thu hoạch sau gieo trồng. Ta sẽ ưu tiên chọn những loại chậu nông và chiều dài và rộng lớn hơn. Vì không cần nhất thiết chứa nhiều đất mà vẫn giữ dc nhiều hạt. Một số kích thước phổ biến thích hợp như: Chiều dài 65 x chiều rộng 42.5 x chiều sâu 16cm hoặc chiều dài 62 x chiều rộng 43 x chiều sâu 17cm.

+ Với những loại rau ăn củ thì yêu cầu chậu có độ sâu lớn, để tạo môi trường cho cây phát triển thuận lợi hơn. Những loại chậu trồng rau ăn củ bạn có thể những kích thước như: Chiều dài 66 x chiều rộng 46 x chiều sâu 21cm hoặc chiều dài 64 x chiều rộng 26 x chiều sâu 30cm. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp 2 loại châu và xếp chồng lên nhau. Nhớ khoét ½ đáy của chậu để cây phát triển tốt hơn.

Mua chậu trồng rau tại quận 7

Các tiêu chí mua chậu trồng rau tại quận 7

Khi mua chậu trồng rau tại quận 7, bạn cần xét đến những yếu tố như:

Tiêu chí thứ nhất: Tính thoát nước của chậu

Với bất cứ loại chậu trồng cây gì, thì yêu cầu bắt buộc phải có lỗ thoát nước. Điều này sẽ giúp cho phần rễ cây sẽ không bị úng khi bạn tưới nước. Đặc biệt là vào mùa mưa.

 Sẽ rất khó để cây phát triển bình thường nếu thiếu đi lỗ thoát nước.

Tiêu chí 2: Độ bền của chậu

Bất cứ ai mua chậu đều mong chúng tồn tại được lâu. Do đó, lựa chọn những chậu cây chất lượng là một trong những cách giúp giảm chi phí cho khu vườn của bạn.

Ngoài ra, khi đặt ngoài trời, những chiếc chậu này phải phù hợp với thời tiết nắng, mưa khắc nghiệt.

Tiêu chí 3: Trọng lượng và kích thước của chậu

Khi đất ẩm ướt, nó thường khá nặng, gây khó khăn khi cần di chuyển. Vì vậy, việc chọn cùng một chất liệu nhẹ sẽ giúp ích cho việc di chuyển. Tuy nhiên, nhược điểm là nếu di chuyển quá nhiều lần, chậu có thể bị vỡ.

Do đó, bạn nên chọn những chậu nhựa chắc chắn. Vì vậy, khi bạn di chuyển, sắp xếp lại khu vườn của bạn sẽ không bị tổn hại. Nếu việc di chuyển các chậu rau là quá sức với bạn? Hãy chọn những giàn sắt có bánh xe để dễ dàng sắp xếp lại khu vườn của bạn. Điều này cũng giúp rau của bạn tận dụng tối đa ánh nắng mặt trời.

Hy vọng với những chia sẻ về tiêu chí mua chậu trồng rau tại quận 7. Mong rằng đã giúp bạn lựa chọn được những chiếc chậu trồng rau phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *