Chưa được phân loại

Tư vấn chọn cây xanh văn phòng quận 7 hợp phong thủy

Ngày nay, xu hướng kiến tạo văn phòng xanh đa nở rộ trên toàn thế giới. Không gian xanh giúp tạo cảm giác thoải mái, thư thái sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Do đó, việc bố trí cây xanh trong văn phòng làm việc là rất quan trọng. Vậy dưới đây, BanCongXanh xin sẽ tư vấn chọn cây xanh văn phòng quận 7 vừa đẹp, vừa hợp phong thủy nhé.

cay-xanh-van-phong-quan-7-

Lý do vì sao đặt cây xanh văn phòng quận 7 

Khoa học đã chứng minh rằng thiết kế nội thất văn phòng kết hợp nhiều yếu tố tự nhiên như. Cây xanh, ánh sáng tự nhiên mang lại nhiều lợi ích to lớn. Có thể kể đến như:

– Màu xanh của cây cỏ giúp giải tỏa căng thẳng, giảm stress và thư giãn thị lực. Trồng cây xanh trong văn phòng sẽ mang đến cho nhân viên cảm giác thư thái, dễ chịu, làm việc tràn đầy năng lượng.

– Cây trong văn phòng có tác dụng cải thiện trí nhớ 20% và khả năng tập trung tăng 15%. Đồng thời, năng suất của nhân viên trong môi trường xanh sẽ tăng 12%.

– Trồng cây xanh trong văn phòng có nhiều công năng về mặt phong thủy. Một số loại cây cảnh có thể mang lại tài lộc, may mắn, giúp nhân viên thăng tiến trong sự nghiệp. Trong khi cây xanh mang lại may mắn, chúng còn có tác dụng cải thiện mối quan hệ với đồng nghiệp.

– Trồng cây cảnh trong văn phòng giúp thanh lọc không khí, hút bức xạ từ các thiết bị, máy móc. Điều này mang lại không khí trong lành cho cả văn phòng.

Ghi nhớ một số nguyên tắc giúp cây xanh văn phòng quận 7 đúng chuẩn

Theo các chuyên gia Phong thủy tin rằng, bố trí cây xanh trong môi trường sống và không gian văn phòng làm việc. Có thể, mang lại may mắn, tài lộc, vì nó hóa giải sát khí và thúc đẩy không khí lưu thông tốt hơn. Tuy nhiên, không thể thích đặt ở chỗ nào cũng được, mà phải tuân theo một số quy tắc nhất định.

cay-xanh-van-phong-quan-7-Đặt cây xanh thích hợp với mục đích sử dụng

Trong môi trường làm việc căng thẳng như văn phòng, một chút thiên nhiên sẽ giúp mang lại cảm giác thoải mái, giảm Stress tốt hơn. Do một phần cây xanh có sự tương tác mạnh mẽ với môi trường xung quanh. Nên nó thường được sử dụng để mang lại sinh khí cho các không gian gia đình và văn phòng. Vì vậy, việc sử dụng cây xanh trong góc làm việc cũng phải phục vụ cho mục đích này.

Dù để cây ở góc làm việc, cạnh bàn, trên bàn hay bất cứ đâu, cần phải xác định rõ ràng. Và tuân theo các quy tắc Phong thủy giúp đem lại may mắn, tài lộc.

Chọn cây xanh phù hợp với không gian văn phòng

Với môi trường văn phòng làm việc nên chọn những cây còn xanh có thể phát triển tốt trong không gian không có ánh nắng trực tiếp. Nên chọn những cây có lá to bản, hình tròn sẽ tạo cảm giác êm dịu. Ngoài ra, hãy tránh những loại cây có bề mặt hình thù xấu xí, thân cây xù xì, lá nhọn… Vì chúng sẽ chỉ tạo thêm cảm giác bất an cho người ngồi với bạn.

Với những góc làm việc có diện tích nhỏ, nên chọn cây có kích thước vừa phải, ít ẩm và tán lá không quá tươi tốt, để góc làm việc không bị mất cân đối.

Chọn hướng đặt cây xanh văn phòng phù hợp

Theo phong thủy, hướng tốt nhất để đặt cây xanh văn phòng quận 7 là gần nguồn nước và ánh sáng. Vì vậy, tốt nhất bạn nên đặt cây xanh trên bàn ở một góc cố định, dễ nhìn. Nhưng khó bị va chạm, hạn chế việc phát tán năng lượng tập trung ở khu vực đó.

cay-xanh-van-phong-quan-7-

Cân nhắc đến yếu tố hài hòa màu sắc với không gian văn phòng

Màu sắc của cây xanh không chỉ cần phối hợp với môi trường nội thất xung quanh, mà còn phải hợp với phong thủy. Bạn nên chọn những loại cây có màu sắc tự nhiên, xanh tươi và đơn sắc để tạo cảm giác tươi mới cho người ngồi đối diện với mình. Tuy nhiên, không nên đặt quá nhiều cây xanh trên bàn làm việc, vì điều này có thể khiến không gian trở nên chật chội, tù túng. Đồng thời, ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng công việc.

Khi sử dụng cây trong không gian làm việc, hãy chú ý đến màu sắc, hình dáng, kích thước thích hợp của không gian văn phòng. Nên chọn những cây xanh có nhiều chồi non, đặc biệt là những nơi râm mát, ít ánh nắng trực tiếp.

Những cây tuyệt đối không nên đặt trong văn phòng làm việc

Những loại cây xanh có ngoại hình xù xì, gai góc… không thích hợp đặt trong văn phòng làm việc. Vì chúng sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngồi cạnh và đối diện. Mà không có tác dụng cải thiện được môi trường được tốt hơn. Thêm vào đó, kích thước của cây xanh cũng đóng một vai trò quan trọng. Với góc làm việc có diện tích nhỏ hẹp, nên chọn cây có kích thước vừa phải, tán lá không quá tươi tốt để góc làm việc không bị tính mất cân đối.

Không nên đặt những loại cây như xương rồng, đào tươi hay nhựa trên bàn làm việc. Vì nó sẽ mang đến cho bạn những rắc rối trong công việc.

Trên đây, là một số tư vấn chọn cây xanh văn phòng quận 7 và những nguyên tắc khi bố trí cây xanh văn phòng làm việc. Từ đó, giúp bạn lựa chọn được cây xanh phù hợp và hợp phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *