Cây ban công - sân thượng, Dụng cụ làm vườn

Ưu nhược điểm của khay trồng rau bạn nên biết

Ưu, nhược điểm của khay trồng rau bạn nên biết 1

Nếu bạn đang có ý định mua khay trồng rau nhưng vẫn chưa hiểu hết về công dụng, lợi ích cũng như ưu nhược điểm của chúng thì không nên bỏ qua bài viết này. Sau đây Ban Công Xanh sẽ giới thiệu đến mọi người ưu nhược điểm của khay trồng rau từ A đến Z. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp mọi người có cái nhìn khách quan cũng như có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Ưu nhược điểm của khay trồng rau là gì?

Ưu điểm của khay trồng rau

Gọn nhẹ, tiện lợi

Ưu, nhược điểm của khay trồng rau bạn nên biết 1Hiện nay các gia đình ở chung cư thường có xu hướng tận dụng ban công, sân thượng để trồng rau sạch. Một loại chậu gọn nhẹ, dễ di chuyển, tiện lợi là sự ưu tiên hàng đầu khi chọn dụng cụ làm vườn. Trồng cây ban công, sân thượng thì rất khó khăn khi dùng chậu sành sứ, kim loại nặng mà thay vào đó người ta thường sử dụng khay trồng rau chuyên dụng.

Độ bền cao

Về vật liệu thì có 2 loại khay phổ biến là khay nhựa trồng rau và khay gỗ. Tuỳ loại nhựa, gỗ khác nhau mà khay cũng có tuổi thọ khác nhau. Nhưng thường thường sẽ sử dụng được trên 5 năm. Với chậu nhựa thường được ưu tiên vì giá thành rẻ, độ bền cao. Tuy nhiên để so sánh thì vẫn nên ưu tiên khay gỗ hơn vì thân thiện với môi trường, độ bền cao hơn, nếu sử dụng gỗ cao cấp.

Chống ngập úng

Chống ngập úng là một trong những tiêu chí cơ bản khi lựa chọn chậu, khay trồng rau. Đối với các loại khay ta có thể yên tâm vì chúng dễ thoát nước nhưng vẫn giữ được độ ẩm nhất định cho cây trồng.

Đảm bảo thẩm mỹ

Sử dụng các loại khay trồng sẽ giúp ban công hoặc sân thượng có tính thẩm mỹ hơn. Khay trồng rau đa dạng về màu sắc, mẫu mã cho bạn lựa chọn. Thậm chí bạn còn có thể tự thiết kế khay trồng rau, nâng cao sự sáng tạo và tạo vẻ đẹp cho ngôi nhà của mình.

Đa dạng mẫu mã cho từng loại rau

Ưu, nhược điểm của khay trồng rau bạn nên biết 2Trên thị trường có nhiều kiểu khay trồng rau phù hợp với từng loại rau bạn trồng. Điển hình là khay đáy nông, khay đáy sâu phù hợp với cây rễ ngắn hoặc rễ dài.

Giữ ẩm tốt

Bên cạnh những ưu điểm trên, các loại khay trồng rau còn có vai trò giữ ẩm tốt. Vì vậy, trồng rau sạch trong chậu thông minh tiết kiệm được lượng nước tưới hơn giúp rau phát triển nhanh hơn. Bên cạnh đó khay trồng còn giúp ngăn cách rau trồng khỏi côn trùng, sâu bọ hại cây.

Nhược điểm khay trồng rau

Nhược điểm lớn nhất có lẽ là chỉ trồng được một số loại rau nhỏ, không phù hợp để trồng cây có rễ bám sâu. Tuỳ nhiên nếu chỉ trồng để thu hoạch rau ăn hằng ngày thì đó cũng không phải là vấn đề quá lớn. Bên cạnh đó khay còn có điểm yếu là mùa mưa đến, khả năng thẩm thấu và thoát nước yếu hơn thông thường. Ngoài ra một số khay chậu thủy canh không có trụ chống tràn.

Tại sao nên lựa chọn khay trồng rau?

Chúng ta vừa tìm hiểu về ưu và nhược điểm của các loại khay trồng rau trên thị trường. Và kết luận rằng mọi người nên lựa chọn khay trồng rau cho vườn của mình. Bởi vì chúng dễ sử dụng, tiện lợi và đem đến hiệu quả cao cho khu vườn của bạn. Khay trồng rau với nhiều mẫu mã, màu sắc sẽ đem đến nhiều tiện lợi khi trồng cây. Nếu có nhu cầu mua các vật dụng, thiết bị trồng trọt thì hãy truy cập bancongxanh.com để biết thêm chi tiết nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *