Các loại cây trồng

Ý nghĩa bộ cây cảnh tứ quý và bộ cây cảnh tứ quý gồm những cây gì?

Bộ cây cảnh tứ quý 3

Bộ cây cảnh tứ quý rất được ưa chuộng. Với những người yêu thích và có kinh nghiệm chơi cây cảnh thì họ hiểu bộ tứ quý mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, thể hiện ước vọng lâu bền của con người. Hãy cùng tìm hiểu về những loại cây trong bộ tứ quý này.

Bộ cây cảnh tứ quý gồm những cây gì?

Nếu như bộ cây cảnh tứ linh bao gồm Đa, Xanh, Sung, Si (ứng với Long, Ly, Quy, Phụng) thì bộ tứ quý lại gồm 4 loại cây là: Tùng, Trúc, Cúc, Mai. Trong đó, Tùng ứng với Xuân Tùng, Trúc ứng với Hạ Trúc, Cúc ứng với Thu Cúc và Mai ứng với Đông Mai. 4 loại cây này hợp thành bộ cây mang vẻ đẹp tự nhiên, giàu ý nghĩa.

Ý nghĩa của bộ cây cảnh tứ quý

Ý nghĩa phong thủy của cây Tùng

Tùng là biểu tượng của trăm cây, sự dũng khí của người quân tử. Nó cũng mang ý nghĩa trường thọ và lâu bền. Người Trung Hoa còn quan niệm cây tùng có khả năng xua đuổi tà khí, ma quỷ, mang lại cho gia chủ sự bình yên, an lành, bảo vệ mọi người trước thị phi, sóng gió.

Bộ cây cảnh tứ quý

Cây Tùng cũng là loại cây phát triển mạnh mẽ, có sức sống mãnh liệt trong mọi hoàn cảnh vì vậy nó mang tới cho gia chủ nhiều tài lộc, thịnh vượng. Cây Tùng sẽ giúp vượng khí của gia chủ tăng lên, giữ được tiền tài, may mắn.

Ý nghĩa phong thủy của cây Trúc trong bộ cây cảnh tứ quý

Nếu như cây Tùng mang ý chí của người quân tử thì cây Trúc lại là biểu trưng cho lòng dũng cảm, chống lại kẻ thù. Vì vậy nó mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, xua đuổi những điều xấu, tà ma, giúp không gian trong lành. Cây trúc cũng thường được thổi hồn vào những bức tranh để làm quà tặng với mong muốn người nhận sẽ được an lành, hạnh phúc.

Bộ cây cảnh tứ quý 1

Cây Cúc trong bộ cây cảnh tứ quý cũng mang ý nghĩa tốt đẹp

Trong bộ tứ quý, Cúc lại là tượng trưng cho sự trường thọ, giúp tăng phúc phần cho gia đình. Loại cây này cũng hỗ trợ để phát triển vượng khí. Màu sắc tươi sáng của hoa Cúc còn là đại diện cho sự may mắn, giúp không gian ngôi nhà luôn tràn đầy sức sống.

Bộ cây cảnh tứ quý 2

Ý nghĩa của cây Mai

Hoa Mai có 5 cánh. Theo phong thủy, 5 cánh của hoa mai chính là tượng trưng cho ngũ phúc, đó là: khoái lạc, hạnh phúc, trường thọ, thuận lợi, hòa bình. Đồng thời 5 cánh cũng hợp âm dương ngũ hành, là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Bộ cây cảnh tứ quý 3

Cây mai còn mang giá trị thẩm mỹ bởi vẻ đẹp tinh tế của nó nên thường được trồng bồn đặt trong nhà hoặc đặt ở sân vườn.

Loại cây này cũng giữ vị trí quan trọng trong bộ cây tứ quý. Vì Mai được xét bốn tiêu chí quý: “Quý hy bất quý mật, quý lão bất quý non, quý sấu bất quý phì, quý hàm bất quý khai”. Với ý nghĩa phong thủy tốt đẹp như trên, bộ tứ quý luôn trở thành cảm hứng cho các họa sỹ vẽ tranh thủy mặc.

 

 

 

 

 

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *