Các loại cây trồng

Cây cảnh làm mát nhà mùa hè dễ trồng, dễ chăm sóc

Cây cảnh làm mát nhà mùa hè – Cây hồng leo

Các loại cây cảnh làm mát nhà mùa hè như hoa đậu biếc, hoa tử đằng, hồng leo, hoa giấy… sẽ giúp không gian nhà bạn luôn xanh mát, tươi mới. Đây cũng là các loại hoa dễ trồng và dễ chăm sóc.

Cây cảnh làm mát nhà mùa hè – Hoa đậu biếc

Cây hoa đậu biếc là dạng hoa dây leo và có thể leo ở bất kỳ vị trí nào. Loại cây này ưa nắng và sẽ phát triển mạnh mẽ khi được tưới nước và bón phân đầy đủ.

Cây cảnh làm mát nhà mùa hè – Hoa đậu biếc

Cây sẽ nở hoa vào mùa xuân, hè và thu. Mọi người thường trồng cây bao khắp ban công để khi hoa nở sẽ giúp ngôi nhà bừng sức sống với sắc hoa rực rỡ. Không chỉ vậy, loại hoa này còn giúp ngôi nhà trở nên mát mẻ, tránh ánh nắng mặt trời. Hoa đậu biếc còn trở thành món ăn được ưa thích của nhiều gia đình.

Cây cảnh làm mát nhà mùa hè – Hoa tử đằng

Hoa tử đằng có nguồn gốc từ phương Tây và được du nhập vào Việt Nam, ngày càng được ưa chuộng. Hoa có màu sắc nhẹ nhàng, mang vẻ đẹp tinh tế cùng những dây leo mềm mại. Tử đằng có cành lá rậm rạp nên khi trồng ở ban công nó sẽ tạo thành lớp màn che nắng, điểm thêm những bông hoa rực rỡ.

Cây cảnh làm mát nhà mùa hè – Hoa tử đằng

Hoa tử đằng cũng tỏa ra hương thơm ngọt ngào khiến ngôi nhà trở nên gần gũi với thiên nhiên. Cây sẽ phát triển mạnh mẽ trong loại đất có chất cát, màu mỡ.

Cây cảnh làm mát nhà mùa hè – Cây hồng leo

Với những người yêu hoa thì hồng leo luôn là loại hoa được yêu thích để trồng trong khuôn ven nhà hay ban công. Màu sắc tươi mới của hoa không những giúp ngôi nhà thêm sáng sủa mà còn giảm bớt được ánh nắng trực tiếp chiếu vào nhà.

Cây cảnh làm mát nhà mùa hè – Cây hồng leo

Vào mùa hè, vẻ đẹp ngọt ngào của hoa hồng leo sẽ giúp bạn quên đi mệt mỏi, thay vào đó là cảm giác thư thái trong tâm hồn.

Cây cảnh làm mát nhà mùa hè – Hoa giấy

Hoa giấy khá dễ chăm sóc nên thường phù hợp với những người bận rộn. Loại hoa này cũng có nhiều màu sắc nên có thể trồng lẫn các màu với nhau, tạo nên một bức tranh rực rỡ sắc màu, che nắng cho ban công nhà bạn.

Đặc tính của hoa giấy cũng giúp giảm bớt cái nắng nóng trong thời tiết mùa hè, giúp ngôi nhà luôn “mát lịm”.

Cây cảnh làm mát nhà mùa hè – Hoa dây leo móng cọp

Cây cảnh làm mát nhà mùa hè – Hoa dây leo móng cọp

Hoa dây leo móng cọp có các dây leo rủ xuống nên nó được ví như tấm rèm tự nhiên, với sắc hoa tươi mới. Mọi người thường trồng loại hoa này ở trước cổng nhà hoặc ban công.

Vào mùa hè, hoa sẽ nở rực rỡ nhất nhưng cũng cần chế độ chăm sóc cẩn thận thì hoa mới tươi lâu và chuẩn màu.

Cây cảnh làm mát nhà mùa hè – Sử quân tử

Sử quân tử cũng là loại hoa dễ trồng và dễ chăm sóc với các cành dây leo khỏe mạnh, hoa nở quanh năm. Khá nhiều gia chủ chọn loại cây này để trang trí cho ngôi nhà thêm tràn sức sống. Vào những ngôi nhà trồng loại cây này vào mùa hè sẽ thấy ngôi nhà mát mẻ hơn bình thường, mọi người cũng thư thái và thoải mái hơn.

 

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *