Chia sẻ kinh nghiệm

Ý nghĩa cây phát tài

ý nghĩa cây phát tài

Cây phát tài được tạo hình đa dạng. Mỗi cách phối kết cây lại mang một ý nghĩa riêng. Tìm hiểu ý nghĩa cây phát tài qua bài viết sau.

Ý nghĩa cây phát tài

Phát tài có 2 loại là phát tài xanh và phát tài sọc vàng. Thuộc họ Dracaenaceae. Dáng cây Phát tài thẳng đứng, hiên ngang tượng trưng cho năng lượng mạnh mẽ. Trong phong thủy cây mang lại niềm vui, bình an, may mắn cho gia chủ.

Cây phát tài được tạo 2 kiểu cơ bản là phát tài gốc và phát tài khúc. Tuy nhiên ở ca 2 kiểu thì số lượng cành lại mang đến những ý nghĩa riêng. Những con số mang ý nghĩa may mắn, tài lộc là thường là các số lẻ 1,3,5,7,9 và số chẵn là 2 ,6, 8. Trong phong thủy mỗi con số mang ý nghĩa khác nhau.

Ý nghĩa của những con số

Ý nghĩa những con số lẻ

Số 1: Tượng trưng là vị trí cao nhất, đỉnh núi, độc tôn.

Số 3: Được xem là con số vững chắc, như chiếc kiềng ba chân vô cùng vững chãi. Người Hồng Kông có câu “ba với ba là mãi mãi” (bất tận) và biểu tượng hy vọng trường thọ. Tượng trưng cho sự bền vững

Số 5: Tượng trưng cho danh dự, uy quyền, quyền lực. Số năm còn tượng trưng cho trường thọ và bất diệt hay số “Sinh”. Quy trình của một đời người là sinh – lão- bệnh –tử. Do vậy số năm được coi là số rất tốt trong phong thủy. Tượng trưng cho sức khỏe.

Số 7: là con số có sức mạnh siêu nhiên, gắn liền với nhiều điều kỳ bí, tượng trưng cho sức mạnh đẩy lùi ma quỷ trong phong thủy. Trong tục ngữ có câu “ba chìm bảy nổi” tượng trưng cho sự vực dậy trong sự nghiệp cuộc sống.

Số 9: Đây được coi là con số của hạnh phúc, an lành, thuận lợi. Đồng thời số chín cũng được coi là “trường thọ và may mắn”. Nhiều số chín liền nhau được hiểu là trường cửu, vĩnh viễn. Tượng trưng cho sự may mắn.

Ý nghĩa của những con số chẵn

Số 2: Tượng trưng là một cặp, huynh đệ, vợ chồng. Số 2 được coi là con số hạnh phúc (song hỷ), thường phù hợp cho các sự kiện như cưới hỏi, hội hè, sinh nhât. Tượng trưng cho sự cân bằng âm dương kết hợp tạo thành thái lưu hay là nguồn gốc của vạn vật. Tượng trưng chi tình yêu.

Số 4: Thường được coi là số không tốt bởi cách phát âm giống chữ “tử”. Đồng thời theo quan niệm “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” thì số 4 cũng là sự kết thúc. Số 4 là một số có ý nghĩa không tốt.

Số 6: Là gấp đôi của số ba nên được hiểu là điềm lành, thuận lợi. Đồng thời cách phát âm gần giống với từ “lục-lộc” nên được coi là một trong những con số tốt không chỉ trong kinh doanh mà cả trong cuộc sống hàng ngày.

Số 8: Trong ngôn ngữ Trung thì số 8 được phát âm phát âm giống chứ phát (bát-phát) có ý nghĩa thịnh vượng, giàu có. Tượng trung cho tài lộc.

Dựa vào ý nghĩa của những con số mà cây phát tài được cắt ghép thành cụm hay tạo chồi tương ứng.  Khi trồng ở nhà thường chọn cây phát tài khúc có cụm 5 hay phát tài gốc có 5 nhánh. Khi trồng ở nơi làm việc, công ty, quán xá thì số 3 và số 7 được lựa chọn nhiều hơn.

ý nghĩa cây phát tài

Vị trí đặt cây phát tài

 Cây phát tài thuộc nhóm cây ưa sáng nhẹ hay chịu bóng bán phần. Cần đặt cây ở những vị trí như: ban công ít nắng, phòng khách, đại sảnh,.. những nói có hắt sánh sáng tự nhiên. Như vậy sẽ đỡ tốn công tỏng việc chăm sóc cây. Ngoài ra , cây được ưa chuộng đăt ở phòng khách hay trước nhà vì mang lại may mắn, tài lộc. Vẻ bề ngoài của cây hiên ngang lá xanh mướt tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Không những vậy cây còn giúp thanh lọc không khí cải thiện một phần khồn giab sống.

Cây phát tài với kích thước nhỏ có thể trồng để bàn làm việc. Nó sẽ giúp cho công việc thuận lợi hơn, suôn sẻ hơn. Vì màu xanh của lá giúp tăng cường sự tập trung, thoải mái.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *