Các loại cây trồng

Ý nghĩa của sen đá: Sức hút kỳ diệu từ vẻ đẹp tinh tế

Ý nghĩa của sen đá cam

Ý nghĩa của sen đá sẽ khiến bất kỳ ai cũng phải bất ngờ. Đây là một loại cây cảnh phong thủy được nhiều người ưa chuộng vì nó mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, giúp gia chủ hút nhiều tài lộc và may mắn. Dưới đây là một số loại sen đá phổ biến và đẹp nhất.

Ý nghĩa của sen đá kim cương

Ý nghĩa của sen đá kim cương

Sen đá kim cương mang vẻ đẹp cuốn hút vì vậy nó là một trong những loại sen đá quý hiếm nhất. Lá của loại sen đá này tròn trình với đầu lá trong veo, khoe được vẻ đẹp mong manh, nhẹ nhàng của nó. Đặc biệt, khi ngược sáng, ánh sáng chiếu vào, sen đá kim cương sẽ tỏa ra vẻ đẹp lung linh như những viên ngọc quý.

Được gọi là nữ hoàng trong những loại sen đá, nhưng sen đá kim cương lại khá dễ trồng và chăm sóc. Đây cũng là loại cây mang ý nghĩa phong thủy tốt, thu hút tài lộc, mang lại bình an, may mắn cho gia chủ.

Ý nghĩa của sen đá phật bà

Ý nghĩa của sen đá phật bà

Gọi là sen đá phật bà bởi lá của loại cây này mọc san sát quanh thân tạo thành hình đài hoa sen của Phật Bà Quan Âm. Chính vì vậy loại sen đá này mang ý nghĩa may mắn, xua đi những điều không tốt như việc Phật Bà Quan Âm sẽ luôn phù hộ cho người sở hữu.

Bên cạnh đó, sen đá phật bà còn là biểu tượng của tình bạn, tình yêu cao đẹp, không vụ lợi. Loại sen đá này phù hợp để trang trí ở bàn làm việc, nhà hàng hay các quán café.

Ý nghĩa của sen đá cam

Ý nghĩa của sen đá cam

Sen đá cam có màu sắc đặc trưng, nó là sự kết hợp giữa màu cam rực rỡ và màu xanh tươi mát. Loại sen đá này thường mọc thành chùm và tạo thành những bông hoa đá đẹp mắt, tinh tế. Sen đá cam có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt dù trong điều kiện khắc nghiệt như thế nào.

Về ý nghĩa phong thủy, sen đá cam có sức sống mãnh liệt, dẻo dai nên nó là biểu tượng của tình bạn đẹp, tình yêu chung thủy, luôn cùng nhau gắn bó vượt qua các khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Ý nghĩa của sen đá hoa hồng xanh

Ý nghĩa của sen đá hoa hồng xanh

Sen đá hoa hồng xanh mang vẻ đẹp cuốn hút bởi nó giống như những đóa hồng nở rộ mang màu xanh ấn tượng. Những chiếc lá tầng tầng lớp lớp xếp lên nhau tạo nên một tổng thể hoàn hảo.

Vẻ đẹp của sen đá hoa hồng xanh luôn khoe sắc bất chấp thời gian, mang tới sự tươi mát, sinh động cho không gian. Chỉ cần đặt một chậu sen đá trên bàn làm việc, chủ nhân sẽ cảm thấy thư giãn, xua tan đi mọi mệt mỏi. Đây còn là loại cây tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu trường tồn. Vì vậy hãy dành tặng cho người mình yêu một chậu sen đá hoa hồng xanh để thể hiện tình cảm son sắt của mình.

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *