Bí quyết chăm cây, Cây hoa hồng, Chia sẻ kinh nghiệm

Bạn đã biết cách trồng và chăm sóc hoa hồng ngoại đẹp nhất hay chưa?

Bạn đã biết cách trồng và chăm sóc hoa hồng ngoại đẹp nhất hay chưa

Hoa hồng ngoại là loài hoa sở hữu vẻ đẹp độc đáo riêng mà không trộn lẫn. Hơn nữa lại còn là biểu tượng ý nghĩa của tình yêu, sự chung thủy được nhiều tín đồ mê thích. Và sở hữu một khu vườn hoa xinh xắn, rực rỡ là mơ ước của mọi người. Để biến điều đó thành hiện thực, liệu cách trồng và chăm sóc hoa hồng ngoại đẹp liệu có khó? Tất cả sẽ được Bancongxanh.com chia sẻ chi tiết trong bài viết này. Đừng bỏ lỡ nhé.

Chia sẻ cách trồng và chăm sóc hoa hồng ngoại đẹp nhất

Bạn đã biết cách trồng và chăm sóc hoa hồng ngoại đẹp nhất hay chưa 1Thực tế, cách trồng và chăm sóc hoa hồng ngoại không quá khó. Nhiều người gặp rào cản khi nghĩ rằng hoa không thể thích nghi được với môi trường, điều kiện khí hậu ở Việt Nam. Tuy nhiên điều đó là hoàn toàn sai lầm. Bởi rất nhiều hoa hồng ngoại sở hữu khả năng sinh sống ở đa dạng điều kiện khác nhau rất tốt.

Hoa hồng ngoại vốn có nguồn gốc Châu Âu. Vậy nên, xu hướng chung sẽ phát triển, sinh trưởng thuận lợi trong môi trường khí hậu mát mẻ. Đến với Việt Nam, loài hoa này được thuần hóa và mang trong mình nhiều sụ biến đổi. Đặc biệt có sự chênh lệch nhiệt độ tương đối lớn nên sẽ có kha khá những dấu ấn đặc trưng nơi hoa.

Vậy, cách trồng và chăm sóc hoa hồng ngoại như thế nào? Hãy tham khảo kinh nghiệm nhà vườn của Bancongxanh.com ngay sau đây.

Cách trồng hoa hồng ngoại đơn giản, hiệu quả

Theo kinh nghiệm thực tế, cách trồng hoa hồng ngoại có thể tiến hành theo 2 cách phổ biến. Đó là ghép mắt hay là giâm cành. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi áp dụng cách nào cũng đều vô cùng đơn giản, hiệu quả. Song, hoa hồng còn nở to, nở xinh và rực rỡ. Thế nhưng, điều này còn phụ thuộc vào giống hoa mà nhà vườn lựa chọn.

Trước tiên với phương pháp ghép mắt, hãy chọn hoa hồng dại khỏe mạnh, có sức đề kháng tốt để nuôi mầm của giống hồng ngoại. Bởi như ta biết, khả năng và cơ hội sinh trưởng của hồng dại luôn lớn hơn rất nhiều. Lưu ý, muốn hoa hồng ngoại sinh trưởng tốt hãy chú ý đến gốc cây. Hãy tiến hành cắt đi những mầm hoa hồng dại lúc mới nhú. Điều này cần áp dụng đến khi cây được 4 hoặc 5 tuổi bạn nhé.

Còn với phương pháp giâm cành, hiểu đơn giản đó là ta lấy một đoạn thân của cây hoa hồng mẹ cắm vào đất. Sau đó, thân sẽ phát triển thành hệ thống rễ. Từ đây tạo nên một cây hoa hồng ngoại mới. Vậy liệu phương pháp này có giúp cây con sở hữu những đặc tính như cây mẹ không? Câu trả lời là có. Thế nhưng, bạn cần biết rằng không phải toàn bộ hoa hồng ngoại đều có thể giâm cành được.

Thực tế, có rất nhiều hoa hồng ngoại mà thân cây chứa ít tinh bột. Vậy nên chúng không có khả năng tự tạo thành rễ. Nếu áp dụng phương pháp giâm cành thì khả năng cao hoa sẽ chết. Cho nên, trong hai cách trồng hoa hồng ngoại thì ghép mắt có tỷ lệ thành công cao hơn nhiều.

Cách chăm sóc hoa hồng ngoại tốt nhất

Cách trồng và chăm sóc hoa hồng ngoại cần chú ý đến yếu tố ánh nắng. Với hoa hồng ngoại, cây sẽ rất thích hợp với môi trường ánh nắng rực rỡ, chan hòa. Tuy nhiên, nếu bạn không có kiến thức và trồng một nơi có ít nắng thì hoa có xu hướng phát triển chậm hơn, teo tóp hơn. Đặc biệt là hoa hồng nở không to, không xinh, màu không đẹp. Như bậy, dễ thấy hoa hồng ngoại phải có một chế độ chăm sóc đặc biệt hơn.

Kinh nghiệm của Bancongxanh.com đó là hãy bón phân hữu cơ tự nhiên thường xuyên. Hoặc bạn có thể sử dụng phân bón sinh học dạng nước cứ 5 ngày thì bón 1 lần. Song, phải cung cấp đủ ẩm cả sáng sớm lẫn chiều tà.

Mỗi khi hoa hồng ngoại ra nụ mới, nhớ bổ sung phân bón kali. Phân bón kali có công dụng giúp hoa hồng nở ra màu sắc rực rỡ hơn. Lúc cây  đạt 1.5m thì ta mới bắt đầu cung cấp thêm hỗn hợp đất trồng, giá thể vào trong chậu.

Thời điểm bón phân lý tưởng cho hoa hồng ngoại là đầu mùa Xuân. Hoặc cũng có thể là khi hoa chớm nở. Bởi lúc đó, phân bón sẽ giúp gia tăng nguồn dưỡng chất quan trọng, thiết yếu nuôi hoa. Phân bón phù hợp là NPK với tỷ lệ 10:20:20. Song, lúc hoa đã nở thì thay đổi tỷ lệ NPK về 30:15:10.

Phần kết

Cách trồng và chăm sóc hoa hồng ngoại tổng quan không quá phức tạp và bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng thực hiện được. Tin rằng, những chia sẻ bổ ích trong bài viết này sẽ giúp bạn sở hữu vườn hồng xinh yêu như ý.

Xem thêm:

Tổng hợp cách trồng và chăm sóc hoa hồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *