Chia sẻ kinh nghiệm

Bảo dưỡng cảnh quan sân vườn

bảo dưỡng cảnh quan sân vườn

Trong thực tế, cảnh quan sân vườn cần một quá trình bão dưỡng lâu dài. Việc bảo dưỡng cảnh quan sân vườn giúp sân vườn của bạn luôn đẹp và luôn được tái tạo. Khi nói đến việc làm mới không gian của tôi, tôi thường bắt đầu với ngoài trời. Toàn bộ sân vườn cần việc bảo trì để đạt được chất lượng và vẻ đẹp như mong muốn.

Loại bỏ lá chết, cành cây lạc và các mảnh vụn khác

Bắt đầu bằng cách nhìn xung quanh sân của bạn. Rất có thể, có những chiếc lá được thổi, những cành cây bị loại bỏ. Và thậm chí có thể có một số rác được xử lý. Hãy hình dung một không gian sạch sẽ, không lộn xộn để tập trung vào mục tiêu cuối cùng. Một khoảng sân tuyệt đẹp vời đón chờ những điều mới.

Đừng quên tất cả các không gian ngoài trời của bạn, từ sân sau đến lối đi trước. Cần một số động lực thêm để bắt đầu? Xem xét việc thuê một dịch vụ bảo dưỡng cảnh quan. Sân vườn của bạn có thể nhận được một giai điệu để điều chỉnh mọi thứ đi theo đúng hướng (bao gồm loại bỏ lá và cắt cỏ cơ bản).

Cắt tỉa cây bụi và cây lớn

Khi bạn kiểm kê nhanh sân của bạn, mắt bạn có đi đến những bụi cây chết và cây chết không? Bạn lúng túng khi không biết việc cắt tỉa có thể thổi sức sống mới vào cây xanh của bạn.

Dựa trên kinh nghiệm hay tham khảo ý kiến từ những chuyên gia về các kỹ thuật cắt tỉa thích hợp để làm theo. Ví dụ, tôi có một bụi cây ở sân sau của mình. Và nó hoàn toàn vô hồn. Việc cắt tỉa các cành nhánh héo úa này. Điều này sẽ khuyến khích một số sự tái sinh đẹp đẽ trong những tháng tiếp theo. Tôi đang hy vọng cho một kết quả tuyệt vời

Với những phần cây chết bị cắt hoặc loại bỏ, những cây sống trong sân của bạn sẽ mang một vẻ đẹp mới. Bạn thậm chí có thể được truyền cảm hứng để làm một số cây trồng mới để tăng cường không gian ngoài trời của bạn!

Đánh giá bố trí sân của bạn

Hãy xem xét cách bố trí sân của bạn, từ lối đi và khu vực chỗ ngồi đến bãi cỏ và bụi rậm.Có cần bổ sung thêm sỏi? Có những khu vực mới mà sỏi có thể hữu ích, đặc biệt là nếu cỏ trong không gian đó tiếp tục chết? Có khu vực nào khác trong sân mà đá bước sẽ hữu ích không

Có một nơi tốt hơn trong sân để đặt bàn ăn ngoài trời của bạn? Những loại thay đổi này rất lý tưởng cho mùa xuân, trước khi thời tiết trở nên nóng bức đến nỗi việc di chuyển xung quanh những mảnh nặng hoặc bắt tay vào các dự án liên quan trở nên tẻ nhạt.

Tăng cường cảnh quan của bạn

Hãy nhìn xung quanh. Nếu bạn phải nhổ hoặc chặt cây chết, bây giờ là lúc để bổ sung chúng bằng các lựa chọn mới. Tôi chuyển đến nhà của tôi vào tháng 6 vừa qua. Và tôi đã thêm một số loại cỏ bản địa và các loại cây khác vào sân trước. Không phải tất cả trong số họ đã làm cho nó qua mùa đông. Tôi đã lưu ý đến các loại cây kiên cường hơn. Và tôi dự định sẽ lấp đầy bất kỳ khoảng trống nào bằng các lựa chọn này

Tôi cũng đã trồng rất nhiều thác Thác Bạc ở sân trước của mình, vì vậy nó sẽ tạo ra hiệu ứng thác nước trên các phần ruộng bậc thang của cảnh quan. Tin xấu: dichondra này đã không tồn tại qua mùa đông. Tôi đang cố gắng quyết định có nên trồng thêm không hya trồng một loài gì mới. Dù bằng cách nào, tôi mong muốn tô điểm cho sân trước của mình với màu sắc và kết cấu thú vị, nhờ một số lựa chọn thực vật chủ đạo.

Làm mới người trồng của bạn

Trong khi nhiều người trong chúng ta không có sân rộng để tạo cảnh quan. Chúng ta có thể trồng cây trên ban công, sân thượng hay những khaorng trống nhỏ. Ngay cả ban công và vườn trên sân thượng cũng có thể khám phá vẻ đẹp của những chậu chứa đầy cây được lựa chọn cẩn thận bổ sung cho không gian

Giống như bạn đã làm với sân của bạn. Loại bỏ bất kỳ cây chết nào khỏi thùng chứa của chúng và mua thay thế. Bây giờ có lẽ là thời điểm tốt để loại bỏ các nhà máy phát triển mạnh và thay thế chúng bằng các lựa chọn mới. Có những chậu cây cần cắt tỉa và cắt tỉa? Bạn có đủ khả năng để mua một chậu mới? 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *