Chia sẻ kinh nghiệm

Cây Liễu Hồng Tràm

Cây Liễu Hồng Tràm

Cây Liễu Hồng Tràm là loại cây có sắc đỏ đặc trưng. Được du nhập từ Úc. Và được trồng phổ biến ở khí hậu Miền Nam Việt Nam.

Tìm hiểu về cây Liễu Hồng Tràm

  • Nguồn gốc xuất xứ cây Liễu Hồng Tràm

Cây Liễu Hồng Tràm được tìm thấy hoang dã trên lục địa Úc. Nhưng lại là một trong những cây Úc nổi tiếng nhất khi được trồng ở các quốc gia khác. Thích nghi tốt với điều kiện trong vườn nhà. Các Cây Liễu Hồng Tràm có hoa với phần sặc sỡ gồm nhị hoa mang tính áp đảo. 

Là một loại cây bụi thường xanh từ các khu vực đầm lầy ở Victoria, New South Wales và Queensland. Tuy nhiên, trong cảnh quan, nó có thể đạt tỷ lệ cây nhỏ nếu điều kiện thuận lợi. Nó thường được mô tả là màu đỏ tươi, có bao phấn màu tối.

  • Hoa cây Liễu Hồng Tràm

Điểm hấp dẫn đặc biệt của loài cây này là thói quen ra hoa hai lần một năm. Nếu được tưới nước tốt. Trong những năm cực kỳ nóng và lạnh ở hoặc thiếu nước, việc ra hoa dẫn đến thưa thớt. Mùa hoa chính là từ đầu tháng 11 và tháng 3. Màu đỏ rực rỡ trông tươi tắn trong những đợt nắng nóng cuối hè và ấm áp vào đầu mùa đông.

Hoa màu đỏ tuyệt đẹp với nhị hoa kéo dài vào giữa mùa hè. Tán lá của nó là một bóng hồng khi chưa trưởng thành. Cùng với những bông hoa hình trụ tuyệt đẹp.

  • Lá cây Liễu Hồng Tràm

Lá phẳng và cứng và rậm. Cần được cắt tỉa sau khi hoa mùa xuân hoặc vào mùa thu. Ở vùng khí hậu không có sương giá. Nếu không cắt tỉa trong nhiều năm tạo thành một loại cây bụi cứng với vỏ dưới có dây. Một chiều cao trung bình sẽ là 3-4 m.

  • Hạt cây Liễu Hồng Tràm

Những hạt giống nhô lên còn sót lại từ sự ra hoa của năm trước được tạo ra quanh năm.

Các hạt gỗ vẫn đóng trên cành trong nhiều năm và mở ra khi được lấy ra. Và đặt ở một nơi ấm áp, chẳng hạn như bệ cửa sổ đầy nắng. Hạt giống rất dồi dào và cây non dễ dàng được nuôi theo cách này. 

  • Tính chất cây Liễu Hồng Tràm

Cây bản địa này rất dễ kiếm và có thể được trồng ở bất kỳ vị trí hoặc đất nào. Kể cả điều kiện thực sự ẩm ướt hoặc gần biển. Ong và chim nhỏ thường xuyên được nhìn thấy xung quanh những bông hoa. Trong một số năm, những chiếc lá bị tàn phá nặng nề ở một quy mô nhỏ. gây ra sự xuất hiện phồng rộp và xoắn ở cây. Để kiểm soát điều này, có thể áp dụng phun dầu neem và thuốc trừ sâu tổng hợp. Nên lặp lại trong vòng 40 ngày.

Cây Liễu Hồng Tràm 1
Cây Liễu Hồng Tràm 2

Nhu cầu thiết yếu cho cây Liễu Hồng Tràm

Cần đất thoát nước tốt, với loại cây màu đỏ thẫm chịu được hạn hán hơn. Cả hai đều chịu được nhiều loại đất khác nhau, từ đất sét đến cát đến đất thoát nước tốt giàu ẩm. Mặc dù cây này hoạt động tốt hơn trong một loại đất hơi kiềm.

Được nhân giống từ giâm hoặc hạt. Có thể phát triển thối rễ trong đất ướt, cũng như sự tác động của nấm, có thể giết chết cây. 

– Đất: Thích đất ẩm, dễ bị thoát nước tốt nhưng nó vẫn sẽ chịu được đất thoát nước kém.

– Nó kháng với Phytophtora cinnamoni, một trong những loại nấm gây bệnh thối rễ.

– Bảo dưỡng: Nên cắt tỉa sau khi ra hoa để giữ dáng cây gọn.

– Tỉa đầu hoa chết ngay sau khi ra hoa để thúc đẩy tăng trưởng tốt nhất.

– Sau khi trồng, nó đòi hỏi phải tưới nước trong thời gian nắng, nóng

– Bệnh: Cây rất khó hiếm khi bị bệnh nhưng ấu trùng bọ cánh cứng đôi khi có thể là một vấn đề. Chỉ cần lấy chúng ra bằng ngón tay của bạn để hạn chế sử dụng hóa chất.

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai)
✍ Đ/c: số 20 khu Biệt Thự Ngân Long đường Nguyễn Hữu Thọ xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè – TP.HCM

Related Posts

Trả lời

Please rate*

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *