Chia sẻ kinh nghiệm

Cây Phát Tài phát lộc cho năm mới đầy sum vầy

cây phát tài phát lộc 1

Cây Phát tài phát lộc vào năm mới! Điều này đã được ứng dụng trong nhiều cái Tết khác nhau. Ngoài ra, đối với người châu Âu đã sử dụng chúng làm cây trồng trong nhà từ giữa những năm 1800. Và chúng đã phổ biến ở Hoa Kỳ từ đầu thế kỷ 20.

Đặc điểm Cây Phát Tài phát lộc vào năm mới

Cây Phát Tài trồng dưới dạng những tán cây dày mọc ra từ chồi dọc theo cây. Lá dài và hẹp (giống như của ngô). Dáng cao và hẹp dưới sự tăng trưởng có kiểm soát. 

Tên thực vật: Dracaena Fragrans

Tên thường gọi: Cây Phát Tài, Cây Thiết Mộc Lan

Loại cây: Cây bụi / cây thường xanh lá rộng

Kích thước khi trưởng thành: 1.2m hoặc cao hơn

Loại đất: đất thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng

Thời gian nở hoa: quanh năm

Màu hoa: Trắng-vàng; 

Khu vực bản địa: Châu Phi nhiệt đới

Cách trồng cây Phát Tài phát lộc

Cây Phát Tài thường được trồng trong chậu lớn, với đất thoát nước tốt. Nó hoạt động tốt nhất ở những vị trí trong nhà tương đối sáng sủa với ánh sáng gián tiếp. Và được bảo vệ khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp. Duy trì mức độ ẩm tốt là rất quan trọng. Điều này có thể được thực hiện bằng cách đặt các chậu các đá, mùn thoát nước tốt. Và phun sương cho cây thường xuyên để tăng độ ẩm.

Là loài cây điển hình của cây trồng trong nhà. Trồng những loại cây này phần lớn là cung cấp cho các nhu cầu thiết yếu của chúng một cách cân bằng. Cố gắng không để chúng tiếp xúc với các điều kiện khắc nghiệt dưới mọi hình thức. 

  • Ánh sáng 

Cố gắng xác định vị trí của cây gần một cửa sổ với anh sáng mặt trời không quá gay gắt. Quá ít ánh sáng sẽ dẫn đến việc lá bị mất sọc. Và có thể khiến cho sự phát triển của cây bị chậm lại.

  • Nước

Giữ ẩm đều, nếu quá khô, tuy nhiên, sẽ dẫn đến đầu lá màu nâu. Cây rất nhạy cảm với florua, có thể giết chết cây hoặc làm chậm sự phát triển của nó. Nước cất là tốt nhất để tưới những cây này.

  • Nhiệt độ và độ ẩm

Giữ trên 55 độ F nếu có thể. Để cây luôn phát triển tốt.

  • Đất

Hỗn hợp đất trồng trong chậu, thoát nước tốt là lựa chọn tốt nhất để trồng loại cây này. Rễ không thích được ngâm trong nước.

  • Phân bón

Hãy bón phân nhẹ vì cây lưu trữ chất dinh dưỡng trong thân của chúng. Sử dụng các chất bổ sung canxi (canxi chelated hoặc thậm chí thạch cao) để ngăn ngừa cháy đầu lá.

  • Thay chậu

Thay chậu hàng năm vào chậu lớn hơn với đất bầu tươi, thoát nước tốt.  Để thay chậu cây này, loại bỏ đất xung quanh nó, nâng toàn bộ cây. Và thay thế nó trong một chậu lớn hơn, đảm bảo không làm hỏng rễ của nó trong suốt quá trình. Sau đó san lấp khu vực xung quanh nó bằng đất bầu. Và cố gắng không đóng gói quá chặt để đảm bảo cây duy trì thoát nước tốt.

  • Cắt tỉa

Nếu cây phát triển quá cao, bạn có thể cắt những tán cây, và chồi lá mới sẽ bung ra gần vết cắt.

  • Vấn đề chung

Ngoài các đầu lá màu nâu do tưới nước bằng fluoride. Sự đổi màu của lá có thể được gây ra bởi sự dao động nhiệt độ, căng thẳng nước và thiếu canxi. Nếu cây của bạn khỏe mạnh, vấn đề lớn nhất có thể là bụi trên lá của nó. Thường xuyên làm sạch lá bằng một miếng vải ẩm để giữ cho nó trông đẹp nhất.

Cảnh giác với ve nhện, bọ trĩ có thể là một vấn đề với hầu hết các cây.

cây phát tài phát lộc

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *