Chia sẻ kinh nghiệm

Bật Mí Cách Đặt Chậu Cây Trong Nhà Theo Phong Thủy

bật mí cách đặt chậu cây trong nhà theo phong thủy

Nhiều người nghĩ rằng việc đặt chậu cây trong nhà là chuyện hết sức bình thường nhưng thực ra không đơn giản như vậy. Việc bố trí chậu cây trong nhà một cách khoa học và đúng phong thủy sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, đem lại vận khí tốt cho gia chủ, tài lộc sẽ gõ cửa. Do vậy, bạn hãy bỏ chút thời gian để khám phá môn nghệ thuật huyền bí này.

Chậu cảnh đặt trong phòng khách

Các chậu cây được bố trí trong phòng khách tạo cảm giác tươi mơi, giàu sức sống

Các chậu cây được bố trí trong phòng khách tạo cảm giác tươi mới, giàu sức sống

Không phải ngẫu nhiên mà bạn vào nhà nhiều người lại bắt gặp các chậu cây được đặt tại phòng khách hay ở các văn phòng làm việc của công ty. Tất cả đều có vị trí nhất định trong nhà. Phòng khách là nơi thể hiện sự cá tính, sự thành đạt và là nơi quan trọng bậc nhất trong gia đình. Chậu cây được đặt trong phòng khách sẽ thu hút tài lộc, may mắn vào nhà. Đặc biệt các thành viên trong gia đình có thể yêu thương, hòa thuận nhau hơn bởi do tăng sinh khí tốt… Tránh nên lựa chọn các chậu cây thuộc họ gai, thân mềm hoặc có ý nghĩa không tốt về mặt phong thủy là cuộc sống nhiều chông gai, làm ăn khó khăn… Như cây xương rồng, lô hội, và các dây leo… Đây là các cây không nên trồng trong nhà mà chỉ nên trồng ngoài ban công để xua đuổi tà khí ra ngoài. Tùy vào gia chủ mạng gì thì đặt chậu cây có màu tương đương với mạng đó. Ví dụ bạn mang mệnh mộc nên chọn cây có màu xanh, mệnh hỏa thì hợp với cây có màu đỏ, mệnh thổ lựa chọn cây màu vàng là thích hợp nhất. Các loại cây có thể trồng trong phòng khách là cây kim ngân, phú quý, ngọc bích, kim tiền… thường được trồng rất nhiều.

Đặc biệt, mọi người nhớ chú ý không nên đặt cây chắn lối đi hoặc dưới máy máy lạnh. Vì đây là các vị trí ngăn cản vận khí tốt vào nhà. Những hướng cần tránh đặt các chậu cây là Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Chậu cảnh đặt ở lối ra vào

Chậu cây đặt ở lối ra vào là mặt tiền đón tài vận vào nhà

Chậu cây đặt ở lối ra vào là mặt tiền đón tài vận vào nhà


Chậu Composite Esteras sang trọng

Chậu Esteras với cây lưỡi hổ với cây kim tiền đặt ở ngoài cửa ra vào

Đây là vị trí rất đắc địa trong nhà. Nơi này thể hiện tiềm năng phát triển của ngôi nhà trong tương lai. Vì khi vận khí tốt được lưu thông từ ngoài vào trong nhà tốt, sức khỏe, sự nghiệp các thành viên trong gia đình tốt, phát triển. Nên đặt những cây có màu xanh tươi tốt hoặc đặt các chậu cây nhỏ để tạo nên luồng sinh khí mới cho ngôi nhà. Nếu cửa nhà bạn là kim loại thì nên đặt những cây thân mềm, lá dẻo, lá nhỏ tượng trưng cho hành Thủy. Khi Kim hợp với Thủy sẽ giúp cho sắc khí nhà bạn được tốt hơn, điều tốt lành sẽ đến với gia chủ.

Và đặc biệt nên tránh đặt các chậu cây có tán rộng vì sẽ ngăn cản vận khí tốt vào nhà. Không nên trồng các cây như: cây tùng, cây bách, cây liễu, cây đa… cũng như các cây có tính âm. Mọi người cũng nên cân nhắc khi đặt các chậu cây ở hướng Tây, Tây Nam. Đây là 2 hướng không tốt cho gia chủ.

Lưu ý nhớ tưới nước một cách thường xuyên để tránh các bị khô héo và chết cây, điều này sẽ làm phản ngược tác dụng.

Chậu cây được đặt ở nhà bếp

Nên chọn những cây gia vị trồng trong nhà bếp để khử mùi

Nên chọn những cây gia vị trồng trong nhà bếp để khử mùi

Nhiều người quan niệm rằng nhà bếp liên quan đến ngũ hành nên việc đặt chậu cây trồng nhà bếp thường rất ít và khó cho sự phát triển của cây. Tuy nhiên để thay đổi không gian nhà bếp và tăng sức sống thì việc đặt những chậu cây ở góc bếp của bạn cũng là việc nên làm.

Trong nhà bếp nên lựa chọn những chậu cây nhỏ có màu sắc tươi xanh để tạo cảm giác ăn ngon miệng, vui vẻ và giảm được mùi mùi hôi nhà bếp. Các cây thường được trồng ở nhà bếp như tía tô cảnh, đỗ quyên, phong tử…

 Lưu ý, nếu nhà bếp của bạn nằm ở hướng Đông thì nên kiêng kỵ không nên đặt cây cảnh. Đây là hướng không tốt cho việc đặt chậu cây cảnh trong nhà bếp.

Chậu cảnh đặt trong phòng ngủ

Cây lưỡi hổ sẽ đem lại sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ

Cây lưỡi hổ sẽ đem lại sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ

Phòng ngủ là nơi bạn thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Một phòng ngủ tạo cảm giác dễ chịu thoải mái là điều mà bất cứ cũng mong muốn có được. Việc đặt chậu cây trong phòng ngủ sẽ giúp bạn tăng cường xúc cảm của bản thân, tình yêu của bạn cũng sẽ được thăng hoa. Đặc biệt là khi đặt chậu cây, mọi người nên chọn những cây có mùi hương nhẹ nhàng, không có hại cho sức khỏe. Và cũng nên lưu ý rằng không nên đặt nhiều chậu cây trong phòng ngủ quá sẽ tạo cảm giác ngột ngạt khó thở khi ngủ.

Các cây được gợi ý để đặt trong phòng ngủ như cây lưỡi hổ, cây oải hưởng, cây thiết mộc lan… là các cây rất tốt để cải thiện chất lượng oxy tinh khiết tạo cảm giác thư thái để có một giấc ngủ sâu cho chủ nhân căn phòng. Đồng thời giúp gia chủ giữ vững tài vận, giữ được tiền tài.

Trang trí ngôi nhà bạn bằng những chậu cây là phụ kiện không bao giờ lỗi mốt, có thể thanh lọc không khí và tạo cảm giác thoải mái cho mọi người. Không chỉ là dừng lại với việc trang trí ngôi nhà mà nó còn là có ý nghĩa phong thủy nhất định, thể hiện sự hưng thịnh của gia chủ. Hy vọng với những chia sẻ như trên mọi người có thể tự trang trí cho ngôi nhà của bạn bằng những chậu cây để có thêm may mắn và tài lộc trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *