Chia sẻ kinh nghiệm

Cách bón phân cho hoa hồng để hoa luôn tươi sắc

cách bón phân cho hoa hồng

Cách bón phân cho hoa hồng dưới đây sẽ cho bà con hiểu hơn về nhu cầu dinh dưỡng của hoa hồng. Từ đó có thể cung cấp các dưỡng chất cần thiết để hoa hồng luôn tươi sắc quanh năm.

Cách bón phân cho hoa hồng: Hoa hồng lấy thức ăn qua bộ phận nào?

Dinh dưỡng được xem là động lực để hoa hồng phát triển. Vì vậy nếu được bón phân hợp lý, hoa sẽ nở to hơn, bền hơn và rực rỡ hơn. Dưới đây là những bộ phận mà hoa hồng dùng để hút chất dinh dưỡng.

Bộ rễ: Trên rễ tơ của hoa hồng thường có các miền lông hút rất nhỏ. Đây chính là bộ phận để hút chất dinh dưỡng. Từ một  rễ cái của cây sẽ được chia ra thành nhiều nhánh. Đó là lý do diện tích bộ rễ có thể hút chất dinh dưỡng từ đất là khá lớn. Rễ hoa hồng sẽ có thể hút các nguyên tố hóa tan có trong dung dịch đất. Ví dụ như canxi, kali, đạm, magiee, lên, lưu huỳnh… Cùng với đó, rễ hoa hồng còn có thể hút các nguyên tố vi lượng khác. Vì vậy bộ rễ được xem là cơ quan chính để lấy thức ăn cung cấp cho toàn bộ cây.

Cách bón phân cho hoa hồng

Bộ lá: Nếu bộ rễ hút chất dinh dưỡng từ dưới đất thì bộ lá sẽ hấp thu trực tiếp dưỡng chất. Khi phun phân bón qua lá, các lỗ nhỏ trên lá sẽ hấp thu dinh dưỡng trực tiếp. Tuy nhiên bà con cần chú ý phải chọn loại phân bón lá phù hợp với hoa hồng. Và chỉ bón phân đúng theo hướng dẫn thì cây mới có thể hấp thụ được chất dinh dưỡng.

Cách bón phân cho hoa hồng: Hoa hồng cần những chất dinh dưỡng gì?

Hoa hồng cần những loại dinh dưỡng cần thiết là chất đa lượng, trung lượng và chất vi lượng. Các loại chất đa lượng là Đạm (N), lân (P), kali (K). Các loại chất trung lượng là Canxi (Ca), magiê (Mg), lưu huỳnh (S). Các loại chất vi lượng là molypden (Mo), Sắt(Fe), đồng (Cu), bo (B), mangan (Mn), kẽm (Zn), clo (Cl).

Bà con cần chú ý phải cung cấp đầy đủ và cân bằng các chất dinh dưỡng trên. Vì các chất trên đều rất cần thiết để hoa hồng phát triển.

Cách bón phân cho hoa hồng: Tác dụng của việc bón phân đến sự phát triển của cây

Bón phân sẽ giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho cây. Nhờ vậy, hoa hồng sẽ tăng năng suất đáng kể. Vì vậy bà con cần bón phân cho cây với chất dinh dưỡng là những nguyên tố trên. Chỉ khi được cung cấp đủ yếu tố trung, vi lượng thì hoa mới tươi sắc, bông hoa mới to và đẹp.

Việc bón phân còn giúp tăng độ phì của đất trồng. Đất thường bị bạc màu, giảm độ phì sau một thời gian bị cây hút dinh dưỡng. Vì vậy bà con cần bón phân. Việc bón phân sẽ giúp đất trở về đặc tính ban đầu. Đồng thời nó cũng giúp phục hồi hệ đệm sinh học cho đất và giá thể trồng hoa hồng. Lời khuyên là bà con nên sử dụng phân hữu cơ và vôi.

Việc được cung cấp đủ chất dinh dưỡng cũng giúp cây hoa hồng không bị nấm bệnh gây hại. Bởi lúc này cây được tăng sức đề kháng đáng kể, có thể chống chịu được nhiều loại vi khuẩn gây bệnh khác nhau.  Các loại phân vi sinh hiện nay thường chứa nhiều vi sinh vật có lợi. Các vi sinh vật này sẽ giảm hoạt động của vi sinh vật  có hại, giảm khả năng gây hại cho cây.

Hoa hồng sẽ giảm được bệnh vàng lá nếu cung cấp đầy đủ một số nguyên tố trung – vi lượng như Fe, Cu…

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *