Chia sẻ kinh nghiệm

Cách ghép lan dendro lên gỗ – Đa dạng và sống động

ghép lan dendro lên gỗ

Dendrobium có thể được trồng ngoài trời và được ghép trên thân của những cây lớn. Trong khu vườn của bạn có những cây gỗ lớn với thân sần sùi. Thì đó là nơi khá lỷ tưởng để ghép những cây lan lên chúng. Vậy cách ghép lan Dendro lên gỗ bao gồm những bước như thế nào?

Chọn  cây gỗ và lũa 

Chọn một cây gỗ mà nơi nó trồng có không khí thoáng đãng. Và điều kiện ánh sáng thích hợp cho cây lan của bạn. Những cây lan thường ghép lên thân cây vú sữa là chủ yếu.

Khi ghép lan vào gỗ lũa cần phải xử lý gỗ cho khô và nấm trên gỗ. 

Vị trí ghép lan dendro lên gỗ

Gắn hoa lan ở phía nam của thân cây. Buộc cây lan càng cao càng tốt. Nhưng không phải ở vị trí mà nó sẽ bị bóng bởi các nhánh của cây che toàn bọ. Khoảng 3/4 đường giữa mặt đất và các nhánh thấp của cây sẽ là một điểm tốt.

Cố định lan

Sau khi đã xác định được vị trí thích hợp. Buộc hoa lan vào thân cây bằng dây nylon. Không sử dụng dây kẽm, sắt, thép để cố định. Có thể mất đến một năm để cây lan gắn vào cây.

Và bạn sẽ không muốn dây buộc bị mục rã đi trước khi cây lan đã tự mình bám vào thân. Kiểm tra các mối nối định kỳ. Chúng có thể cần được nới lỏng nếu thân cây mở rộng. Gắn hoa lan vào mùa xuân để nó sẽ có tất cả mùa hè để phát triển. Mùa xuân là mua phát triển của lan.

Chăm sóc

Tưới nước hoặc phun sương cho rễ lan hàng ngày. Một số loài có thể yêu cầu độ ẩm cao hơn và sương mù thường xuyên hơn. Vì rễ lan được phơi ra khi chúng bám vào vỏ cây. Thay vì được trồng bằng giá thể như than củi, vỏ thông,.. trong chậu. Chúng lại được ghép len thân của cây lớn, đó là môi trường không giữ được độ ẩm. Bạn phải tưới nước cho chúng thường xuyên hơn so với khi chúng ở trong chậu.

Bón phân mỗi tháng một lần trong thời gian tăng trưởng tích cực. Sử dụng phân bón pha loãng theo hướng dẫn. Bón phân bằng các tưới phân với nồng độ loãng cho chúng. Đến khi chúng ra rễ thì có thể sử dụng các loại phân tan chậm cột gần gốc cách 5cm. Tuy nhiên khi ghép lan lên thân cây ở môi trường vườn thì việc bón phân cũng không quá cần thiết. Bởi lan sẽ tự hấp thụ dinh dưỡng từ các lớp mùn trên thân cây để phát triển.

Sau khi lan đã ra rễ và có thể tự mình bám được trên thân cây. Thì lúc này công việc của bạn là tháo sợi dây cố định của chúng ra.

Như vậy, là đã hoàn thành việc ghép lan lên gỗ. Không quá khó phải không nào. Những thân cây sần sùi nhàm chán nay đã được tô điểm thêm những cây hoa lan xinh xắn. Một khu rừng tự nhiên như đang được đưa vào môi trường sống thât gần gũi và hài hòa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *