Chia sẻ kinh nghiệm

Chế biến phân bón hoa lan từ đầu tôm cho hiệu quả bất ngờ

Cách chế biến phân bón cho lan

Chế biến phân bón hoa lan từ đầu tôm không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn cho hiệu quả bất ngờ. Bà con sẽ tự nhận thấy hoa lan sẽ tươi sắc hơn và giữ được độ tươi lâu hơn.

Chế biến phân bón hoa lan từ đầu tôm – Chuẩn bị

Nhiều bà con thường chế biến phân bón từ vỏ trái cây hoặc thức ăn thừa. Hoặc lọc nước từ những thức ăn thừa này để tưới cây. Việc làm này sẽ giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt. Tuy nhiên ít ai biết rằng vỏ đầu tôm cũng là một nguyên liệu cực tốt cho cây, đặc biệt là hoa lan.

Vỏ đầu tôm chứa nhiều canxi. Chất dinh dưỡng này có tác dụng kích thích cây trồng. Nhờ vậy, cây sẽ phát triển nhanh và nhanh ra hoa. Bà con chỉ cần tận dụng vỏ tôm sau những bữa ăn hoặc tự mua về để chế biến thành phân bón. Vỏ đầu tôm sẽ giúp hoa lan luôn nở rộ và tươi sắc.

Để chế biến phân bón đặc biệt này, bà con chỉ cần vỏ đầu tôm, càng nhiều càng tốt. Cùng với đó là 1 hộp nấm đối kháng dạng bột, mua tại các cửa hàng cây trồng.

Chế biến phân bón hoa lan từ đầu tôm – Cách làm

Bước đầu tiên, bà con phải phơi đầu tôm thật khô. Hãy chuẩn bị một cái chậu lớn, đổ toàn bộ đầu tôm ra và phơi ngoài ánh sáng. Phơi sao cho càng khô càng tốt. Khi vỏ tôm đã khô thì bà con cần giã nát vụn.

Bước tiếp theo là bà con cần trộn bột vỏ tôm ở trên với 500 g bột vi sinh nấm. Tác dụng của việc làm này là giúp loại bỏ nấm có hại trong vỏ đầu tôm, nhờ vậy mà cây trồng sẽ không bị nhiễm bệnh.

Chế biến phân bón hoa lan từ đầu tôm cho hiệu quả bất ngờ

Hãy trộn đều 2 nguyên liệu trên để chúng thành một hỗn hợp. Cuối cùng, đem hỗn hợp trên bón cho hoa lan. Bà con có thể rải hỗn hợp đều xung quanh bề mặt đất trồng cây. Hoặc cũng có thể rắc trực tiếp hỗn hợp phân bón lên rễ cây.

Chỉ sau 5 – 7 ngày bón, cây sẽ phát triển nhanh chóng, mọc rễ mới và khỏe hơn. Cùng với đó, hoa cũng to hơn và đậm màu hơn. Đặc biệt, bà con nên kết hợp tưới nước theo liều lượng, quy trình để có thể phát huy hiệu quả tốt nhất.

Chế biến phân bón hoa lan từ đầu tôm và cơm nguội

Nguyên liệu cần chuẩn bị là cơm nguội hoặc cơm thiu, vỏ đầu tôm, vỏ tôm. Bà con nên chuẩn bị các nguyên liệu càng nhiều càng tốt.

Bước tiếp theo là cho vào thùng nhựa, lần lượt một lớp cơm nguội đến một lớp vỏ tôm. Sau khi xếp lần lượt cho tới khi hết nguyên liệu thì bà con đậy nắp để ủ. Bà con chú ý phải đổ nước trắng vào xấp mặt nguyên liệu, sau đó đóng nắp thùng. Thùng hỗn hợp này nên được để ở vị trí thoáng mát và ủ trong 3 tháng.

Sản phẩm cho ra có mùi chua, phân bón là hỗn hợp đặc sệt vì cơm đã lên men. Hãy đem phân bón này bón cho cây trồng, bạn sẽ thu về hiệu quả bất ngờ.

 

 

 

 

Bánh dầu Neem nguyên chất

150,000 

Bánh Dầu Neem nguyên chất

Là một loại phân bón hữu cơ hoàn toàn tự nhiên, có nguồn gốc từ quả và hạt cây neem ép lạnh,

Giúp cải thiện kết cấu đất, tăng khả năng giữ nước, tăng cường thông khí cho đất, giúp rễ phát triển tốt hơn.

Kích thích làm tăng sự phát triển lá, hoa, giúp hoa nở nhiều và sai hơn.

Khối lượng: 1kg

Chế phẩm dịch chuối Humic hữu cơ

120,000 

Dịch chuối humic

- Với hàm lượng kali gấp đôi và được ủ dưới men vi sinh đặc biệt giúp hỗ trợ tăng sức đề kháng cho hoa hồng, hoa lan sau khi ngộ độc phân bón hóa học. 

- Giúp cây kích rễ non, mầm ngọn cứng cáp và nhanh lớn. Từ đó, tối ưu tăng trường cho hoa lan và hoa hồng. Có thể nói, dịch chuối humic là thần dược hoa lan, hoa hồng.

Dung tích: 1 lít

Chế phẩm đậu nành – Humic

120,000 
Chế phẩm đậu nành Humic - là một loại phân bón hữu cơ: - Chuyên biệt dành cho hoa hồng (kết hợp từ đậu nành lên men humic, trứng, và chuối) - Kích ra rễ khỏe, mầm mập và ra chồi cực mạnh - Giúp cây phát triển khỏe mạnh, cứng cáp: Hoa sai, to, đậm màu và bền hoa, lâu tàn, nẩy nhiều mầm nụ, mầm lộc Dung tích: 1 lít

Chế phẩm E.M Sơ Cấp

75,000 
E.M Sơ Cấp là tập hợp các chủng Vi Sinh Vật (VSV) bất hoạt (dạng ngủ) với mật độ cao. Chế phẩm E-M sơ cấp giúp ủ thức ăn thừa thành phân hữu cơ giúp tạo ra một loại phân bón 100% hữu cơ, cực kỳ hữu ích để trồng rau, hoa, cây cảnh…

Chế phẩm Trichoderma

75,000 
TRICHODERMA – 10^9 cfu (> 16 tỷ bào tử) có nhiều tác dụng trong thực tế như: ✓ Ủ dịch chuối, dứa, rau củ nhà bếp. .. ✓ Ủ đậu tương ✓ Ủ vỏ, bã cà phê ✓ Ủ phân gia súc, gia cầm ✓ Giải độc rễ ✓ Xử lý giá thể trước khi trồng. Trọng lượng: 160gr

Combo Chế Phẩm Sinh Học trị bệnh cho cây – ABii

155,000 

Chế phẩm sinh học Abii

Giúp phòng, trị các bệnh phổ biến trên hoa như vàng lá, đốm đen, bọ trĩ (xoăn lá), rệp sáp, rệp vảy, sâu, nấm rễ, thân, lá… có tác dụng kích rễ phát triển mạnh. 

Sản phẩm dạng chế phẩm sinh học nên an toàn tuyệt đối cho môi trường và người sử dụng (ong cũng không chết).

Không lo cháy, xót cây kể cả khi phun với nồng độ cao.

Combo chuyên dụng cho Hoa Hồng – chậu, đất sạch, viên đất nung, phân trùn quế, dầu neem

306,000 
Giải pháp toàn diện với Combo chuyên dụng cho hoa hồng: - Chậu nhựa Monrovia size 7 - Đất sạch cao cấp Potting Mix (10kg) - Viên đất nung Sfarm (sỏi nhẹ) - size lớn (túi 5 dm3) - Dầu neem nguyên chất – Nimba (50ml) - Phân trùn quế Vermicompost (500g)

Dầu neem nguyên chất – Nimba (50ml)

70,000 

Dầu neem nguyên chất Nimba 100% hữu cơ là loại nguyên chất (chưa pha phụ gia) và được ép theo phương pháp ép lạnh.

Dầu có tác dụng ức chế sinh trưởng của một số loại sâu, bệnh hại cây trồng.

Dùng tốt hơn khi kết hợp Combo chế phẩm trị bệnh cho cây ABii

Sản phẩm nguyên chất nên có thể dùng làm mỹ phẩm.

Dầu Neem nguyên chất ép lạnh

150,000 

Dầu Neem nguyên chất ép lạnh 

Trị sâu bệnh hoa hồng (bọ trĩ, nhện đỏ, rệp sáp, rệp vảy), các bệnh nấm lá (đốm đen, nấm đen, phấn trắng, rỉ sắt, thán thư),

An toàn tuyệt đối cho người sử dụng, có thể phun trực tiếp mà không cần găng tay, vì là sản phẩm hữu cơ nên dầu Neem không để lại tồn dư chất hóa học có hại trên cây hồng.

Dung tích: 100ml

Dinh Dưỡng Cao Cấp S-AMIN

65,000 
Một loại siêu dưỡng cho hoa hồng, hoa lan, và các loại cây cảnh quan Cây có thể hấp thụ ngay, giúp hoa bền màu, lâu tàn, lá bóng mượt, bật nhiều lộc, kích rễ phát triển cực mạnh. ✓ Xử lý chồi điếc ✓ Giúp cây bật nhiều lộc ✓ Lá dầy, bóng mượt ✓ Kích rễ phát triển ✓ Dưỡng hoa: Lâu tàn, chuẩn màu, chuẩn form

Dinh dưỡng trung vi lượng Laforge

90,000 

Giúp cải tạo thổ nhưỡng gồm đất và hệ sinh thái xung quanh bao gồm vi sinh vật có lợi Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây, giúp cây dễ dàng hấp thụ.

Cây khỏe mạnh từ bộ rễ, thúc đẩy phân nhánh, sinh mầm hoa, chống chịu sâu bệnh Thân thiện môi trường, không ảnh hưởng đến con người và môi trường.

 

Dung dịch dinh dưỡng NATRAZYME 5-11-3

85,000 

Dung dịch dinh dưỡng NATRAZYME 5-11-3 chứa các thành phần dinh dưỡng đa lượng cùng các hoạt chất hữu cơ, hỗ trợ 'Siêu ra rễ, vua mầm hoa' giúp:

- Các loại hoa, cây cảnh ra rễ mạnh, hấp thu tốt dinh dưỡng trong đất tốt hơn để phát triển nhanh cành lá.

- Khi cây đã phát triển thành thục, phân sẽ hỗ trợ phân hóa mầm hoa, giúp cây ra hoa sớm và cho nhiều hoa.

- Đặc chế sử dụng ngay mà không cần phải pha với nước.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *