Chia sẻ kinh nghiệm

Cách cắm hoa lan hợp phong thủy trong ngày tết

Cách cắm hoa lan hợp phong thủy

Cách cắm hoa lan hợp phong thủy trong ngày tết sẽ giúp gia đình bạn gặp nhiều may mắn. Ngôi nhà sẽ thu hút được nhiều nguồn năng lượng tích cực, cân bằng âm dương.

Cách cắm hoa lan hợp phong thủy – Ý nghĩa hoa lan trong ngày tết

Với người Hy Lạp cổ đại thì hoa lan chính là biểu tượng dùng để vinh danh những người anh hùng. Sau đó, hoa lan dần trở nên phổ biến. Thời Victoria ở Anh đã có những bộ sưu tập hoa phong lan. Ý nghĩa của loài hoa này cũng dần trở thành biểu tượng của sự sang trọng.

Đến ngày nay, hoa lan vẫn là biểu tượng của vẻ đẹp hiếm thấy. Nó thể hiện sự sang trọng, quý phái, tinh tế và giàu có. Đó là lý do nhiều người lựa chọn hoa lan để trang trí trong ngày tết.

Cách cắm hoa lan hợp phong thủy – Bao nhiêu nhánh hoa lan thì hợp phong thủy

Với những người coi trọng phong thủy thì họ rất quan tâm số số lượng hoa để cắm. Bởi các số cành hoa khác nhau lại mang ý nghĩa phong thủy khác nhau. Các số cành hoa mang ý nghĩa như sau: 1 cành là biểu tượng của Sinh. 2 cành là biểu tượng của Tài. 6 cành là biểu tượng của Lộc. 8 cành là biểu tượng của Phát. 9 cành là biểu tượng của Trường Cửu. 13 cành là biểu tượng của Sinh tài. 16 cành là biểu tượng của Sinh lộc.

Bạn nên tuyệt đối nhớ không cắm 4 hoặc 7 cành bởi 4 là biểu tượng của tử, 7 là biểu tượng của thất. Sau khi chọn được số lượng nhành lan để cắm thì hãy tham khảo một số mẫu sau.

Cách cắm hoa lan hợp phong thủy

Cánh bướm ngày xuân

Bạn có thể cắm hoa xòe về cùng một hướng hoặc nhiều hướng. Nó sẽ tạo thành cảnh tượng đàn bướm nhiều màu sắc. Bạn cũng có thể cắm hoa thành hình cánh buồm để tạo vẻ đẹp độc lạ.

Cách cắm hoa lan hợp phong thủy

Vòng tròn trọn vẹn

Vòng tròn trọn vẹn là kiểu cắm hoa tinh tế mang phong cách Nhật Bản. Để cắm được kiểu này, bạn cần một chậu hình tròn. Sau đó, đặt vài nhánh hoa lan, thêm chút lá xanh vào. Chỉ vậy bạn đã có thể tạo được một tác phẩm nghệ thuật.

Cách cắm hoa lan hợp phong thủy
Cách cắm hoa lan hợp phong thủy

Uốn lượn hình vòng cung

Để uốn được các nhành hoa, bạn cần những sợi chỉ mỏng. Bạn cũng có thể dùng những sợi kẽm mỏng để uốn các nhánh theo ý muốn. Sau đó, dùng băng keo, dây chỉ để cố định cành hoa theo dáng của sợi kẽm.

hoa lan

Đoàn viên

3 nhánh phong lan là biểu tượng của Tài, theo phong thủy. Nhưng nếu khéo léo sắp đặt thì nó sẽ là biểu tượng của sự đoàn viên. Nó chính là tượng trưng cho hình ảnh bố – mẹ – con trong gia đình.

hoa lan 1

 

 

 

 

 

 

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *