Cây trong nhà

Cây Hạnh Phúc hợp mệnh gì để nâng cao vận khí và tài lộc?

Cây Hạnh Phúc hợp mệnh gì để nâng cao vận khí và tài lộc

Mỗi loại cây trồng đều sẽ gắn liền với một ý nghĩa nhất định. Cây Hạnh Phúc cũng vậy, ngoài có vẻ đẹp ấn tượng thì đây cũng là loại cây giàu ý nghĩa phong thủy. Người ta thường trồng loại cây này trong nhà để đem lại may mắn và tượng trưng cho nhiều điều tốt đẹp khác. Vậy cây Hạnh Phúc hợp mệnh gì? Tuổi nào trồng cây sẽ nhận được nhiều may mắn và tài lộc? Cùng đón xem nhé!

Cây Hạnh Phúc và những điều cần biết

Cây Hạnh Phúc hợp mệnh gì để nâng cao vận khí và tài lộc 1

Là một loại cây khá mới ở Việt Nam, cây Hạnh Phúc đang dần chiếm được tình cảm của tín đồ yêu cây cảnh. Cây còn có tên gọi khác là China doll vì được mọc hoang phổ biến ở Trung Quốc hay các khu vực Đông Nam Á, Ấn Độ. China doll thuộc loại cây thân gỗ, chiều cao trung bình từ 1 – 3m nên thường được trồng nội thất hoặc ngoại thất. Nếu trồng trong nhà thì chiều cao trung bình chỉ từ 1 – 1,5m.

Cây Hạnh Phúc có hình dáng rất độc đáo với những chiếc lá mọc kín thân cây, xếp thành tầng tầng lớp lớp. Lá có màu xanh lục, hình trái tim. Loài cây này còn mọc hoa, hoa có màu trắng và sau khi ra hoa sẽ kết thành quả. Chúng là loại cây ưa sáng, độ ẩm cao và dễ trồng. Cây có khả năng thích nghi tốt, thậm chí có thể chịu được môi trường có máy lạnh. Vì vậy mà cây Hạnh Phúc được săn đón nhiều để trang trí nội thất. Không chỉ vậy cây còn rất giàu ý nghĩa phong thủy nữa!

Ý nghĩa phong thủy của cây Hạnh Phúc

Cây Hạnh Phúc hợp mệnh gì để nâng cao vận khí và tài lộc 2

Người ta quan niệm rằng cây xanh không chỉ để trang trí, làm đẹp mà còn gắn liền với một ý nghĩa phong thủy nhất định. Họ trồng cây còn có mong muốn khác là đem lại may mắn và hạnh phúc cho gia đình. Trong đó, cây Hạnh Phúc là loại cây được trồng nhiều hiện nay vì có nhiều ý nghĩa cao đẹp. Đầu tiên là tượng trưng cho hạnh phúc và ấm êm, điều đó đã thể hiện ngay từ cái tên của loại cây này.

Cây Hạnh Phúc còn có nhiều tầng nghĩa khác mà có lẽ mọi người sẽ quan tâm. Thân cây có màu nâu tượng trưng cho Thổ tượng trưng cho sự màu mỡ và nhiều tài nguyên. Lá cây có màu xanh đại diện cho Mộc, Thủy và có hàm ý về sự sinh sôi và phát triển không ngừng. Tóm lại trồng cây Hạnh Phúc trong nhà sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Để phát huy được những ý nghĩa trên thì người trồng phải tìm hiểu xem có hợp mệnh và phong thủy của ngôi nhà hay không. Bởi vì nếu chọn cây không hợp mệnh có thể sẽ mang lại tác dụng ngược. Sau đây hãy cùng tìm hiểu xem cây Hạnh Phúc hợp mệnh gì nhé.

Cây Hạnh Phúc hợp mệnh gì?

Cây Hạnh Phúc hợp mệnh gì để nâng cao vận khí và tài lộc 3

Cây Hạnh Phúc phù hợp với 12 con giáp nên ai cũng có thể trồng loại cây này trong nhà. Đặc biệt với người mệnh Kim, Thủy thì khi trồng cây sẽ mang lại nhiều may mắn và lợi lộc. Sở hữu một chậu cây Hạnh Phúc trong nhà giúp mang lại vận khí, tài lộc và êm ấm, hạnh phúc trong gia đình. Cây có thể đặt được ở nhiều vị trí mà không sợ ảnh hưởng đến phong thủy. Tốt nhất nên đặt cây ở nơi nhiều sáng như ban công, cửa ra vào, ngoài sân…

Nếu không nói về phong thủy thì thực tế trồng cây xanh đều mang lại lợi ích trong cuộc sống. Màu xanh của cây sẽ mang lại những năng lượng tích cực và giảm stress. Trồng cây giúp thanh lọc không khí, tăng khả năng tập trung, nhờ vậy mà cải thiện được sức khoẻ và luôn đạt được nhiều thành công trong công việc. Cây Hạnh Phúc còn góp phần làm sáng không gian, gây ấn tượng cho khách vào nhà.

Lời kết

Tuy mới du nhập về Việt Nam không lâu nhưng cây Hạnh Phúc dần trở nên phổ biến bởi vẻ đẹp độc lạ và giàu ý nghĩa phong thủy. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ trả lời được câu hỏi cây Hạnh Phúc hợp mệnh gì và trồng chúng để đem lại may mắn, tài lộc.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *